Màn hình máy tính bị tối

Có thể bạn quan tâm:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 12/2019 TẠI H-SKY COMPUTER

60 thủ thuật làm tăng tốc độ render Vray 3Dmax.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị tối

Top 10 cấu hình máy tính thiết kế, PC Workstation tốt nhất 2020 cho dân Đồ Họa

Màn hình máy tính bị tối đen là một trong những lỗi khá phổ biến mà người dùng hay gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, làm thế nào để xử lý tình huống này một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu biết và nắm rõ. Trước tình hình đó, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ những kinh nghiệm xử lý màn hình máy tính bị tối đen, được tư vấn bởi các chuyên gia IT trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị tối đen

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến một chiếc màn hình máy tính bị tối đen, trong số đó có thể kể đến:

Máy tính của bạn bị nhiễm virus,từ đó khiến máy tính không thể tự động nạp Windows Explorer.

Do card màn hình máy tính (Card rời)

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị tối đen

Bị lỗi sau khi update windows, do máy đang chạy hệ điều hành không có bản quyền hoặc là những key không phải do Microsoft cung cấp.

Do ổ cứng của bạn có vấn đề.

Do tính năngkhởi động nhanh (Fast Startup) trên Windows.

Xử lý màn hình máy tính bị tối đen

Tùy vào từng tình huống và nguyên nhân cụ thể, chúng ta sẽ có những cách xử lý màn hình máy tính bị tối đen khác nhau.

Xem thêm: Mạng 3G Nào Mạnh Nhất Và Mạnh Nhất, Mạng 3G/4G Của Nhà Mạng Nào Nhanh Nhất Việt Nam

Trường hợp máy tính không thể tự động nạp Windows Explorer do bị nhiễm virus, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del/Task Manager. Trong cửa sổ Task Manager, vào File/ Run New Task. Nhập lệnh explorer.exe và ấn Enter để thực hiện. Ngay sau đó, máy tính của bạn sẽ tự khởi động để vào màn hình Desktop.

Trường hợp màn hình máy tính bị tối đen là do card màn hình, bạn nên kiểm tra tình trạng này theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào chế độ Safe Mode

Bước 2: Nhấn chuột phải vào This PC (Computer)/ Manage/ Device Manager/ Display adapters.

Bước 3: Tạm thời vô hiệu hóa Card, sau đó tắt máy và kiểm tra kết quả. Nếu màn hình vẫn bị tối đen thì nguyên nhân không phải do Card, bạn thực hiện Enable Card để làm các kiểm tra tiếp theo.

Xử lý màn hình máy tính bị tối đen

Nếu cả 2 cách trên đều không có kết quả thì bạn nên đi cài lại hệ điều hành cho máy tính để khắc phục lỗi này. Còn nếu tình trạng vẫn không được cải thiện, có thể máy tính của bạn đã bị hỏng phần cứng, bạn cần mang ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Hi vọng với những thông tin được trình bày ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lỗi màn hình máy tính bị tối đen, từ đó có các cách xử lý cần thiết để giải quyết triệt để vấn đề này.