Màn hình laptop bị tối 1 góc

Màn hình máy tính bị đen một góc là dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn đang gặp lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Để tránh làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.Bạn đang xem: Màn hình laptop bị tối 1 góc

Nguyên nhân màn hình laptop bị đen 1 góc

Màn hình máy tính đột nhiên xuất hiện những vết đen nhỏ, vết sọc đen hoặc một vết đen lớn do do các yếu tố ngoại lực tác động gây ra. Cụ thể là do người dùng vô tình làm rơi thiết bị khiến màn hình chịu va đập mạnh hoặc do bạn vô ý đè lên hoặc tì quá mạnh tay vào màn hình.

Ngoài ra, việc màn hình xuất hiện các vết đen sau khi bạn vừa mua máy cũng có thể xuất phát từ sơ sót của nhà sản xuất, trong trường hợp này bạn có thể mang đến nơi bạn mua máy để đổi trả hoặc sửa chữa khi còn thời gian bảo hành.

Bạn đang xem: Màn hình laptop bị tối 1 góc

Cách kiểm tra xem màn hình máy tính bị đen một góc hay không

Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ Dead Pixel Locator để kiểm tra xem máy tính của mình có thật sự bị đen một góc hoặc có các điểm chết hay không. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Sau khi đã cài đặt phần mềm xong bạn hãy mở giao diện phần mềm lên, tại đây sẽ xuất hiện các ô màu sắc và bạn chỉ cần nhấn vào hai mũi tên trái, phải để chuyển đổi các màu sắc khác nhau trên màn hình. Nếu màn hình có các điểm chết thì tại điểm đó sẽ có màu sắc hoàn toàn khác so với màu nền được chọn.

Sau khi kiểm tra xong, bạn nhấn nút Esc hoặc nhấn tổ hợp Alt + F4 để tắt phần mềm đi. Bạn có thể sử dụng phần mềm này xem màn hình có bị lỗi không trước khi quyết định mua thiết bị.

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen 1 góc

Bạn có thể sử dụng mẹo sau để khắc phục lỗi màn hình bị đen một góc:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tắt hoàn toàn máy tính của mình.

Bước 3: Bạn khởi động lại máy tính và dùng tấm vải đã chuẩn bị ấn vào vùng bị đen thật nhẹ nhàng và tránh làm lan ra các vị trí khác. Trong khi ấn nhẹ bạn mở máy cho màn hình sáng lên để theo dõi xem vết đen đó có biến mất không. Nếu câu trả lời là không thì chứng tỏ phần cứng đã bị lỗi.

Xem thêm: Ca Sĩ Phương Thủy (Ca Sĩ) - Thanh Thúy (Ca Sĩ Sinh 1943)

Thay màn hình bị đen một góc tại letspro.edu.vn

Trong trường hợp màn hình máy tính bị đen một góc do lỗi phần cứng thì chỉ còn cách là thay màn hình mới. Tuy nhiên, nếu là những lỗi liên quan đến phần cứng thì bạn không nên tự ý tháo rời và sửa chữa tại nhà mà thay vào đó hãy mang máy tới những địa chỉ sửa chữa uy tín để được thợ sửa chữa có chuyên môn kiểm tra và xử lý.

Nếu bạn đang ở Hà Nội thì có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình laptop của letspro.edu.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị công nghệ cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và nguồn linh kiện thay thế chính hãng, chúng tôi tự tin có thể khắc phục lỗi cho bạn một cách triệt để và nhanh chóng.

Cách phòng ngừa màn hình laptop bị đen một góc

Để hạn chế máy tính gặp lỗi màn hình bị đen một góc, bạn có thể áp dụng các cách sau:

- Sử dụng túi, bao đựng laptop dày dặn để giảm lực tác động mạnh lên thiết bị nếu chẳng may máy tính bị rơi trong khi bạn mang đi mang lại.

- Để laptop ở những nơi chắc chắn, cố định, ít bị rung lắc để tránh bị rơi.

- Khi mở máy hoặc vệ sinh màn hình laptop bạn cần nhẹ tay, tránh tác động quá mạnh lên màn hình.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen một góc. Mặc dù đây là một lỗi khá hiếm gặp nhưng chi phí thay màn hình rất tốn kém, do đó bạn hãy thật cẩn trọng khi sử dụng máy tính nhé.