Lỗi màn hình xanh win 10

     

Lỗi màn hình hiển thị xanh win 10 chưa hẳn là lỗi hiếm chạm chán trên sản phẩm tính. Lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra với đa số chiếc máy vị có tương quan đến phần cứng hoặc driver của dòng sản phẩm tính. Vậy hiểu chũm nào đến đúng về lỗi screen xanh win 10? giải pháp sửa lỗi screen xanh win 10 nắm nào? nội dung bài viết sau đây để giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh win 10

Lỗi screen xanh Windows 10 là gì?

Lỗi screen xanh win 10 – blue Screen Of Death, là 1 trong lỗi tương quan đến phần cứng tuyệt driver của sản phẩm tính. Lỗi này sẽ mở ra khi windows phân phát hiện có sự nạm trong bộ nhớ hệ thống hoặc driver khiến nó tự chạm mặt sự thế và cần yếu tự phục hồi hay sửa chữa. Lỗi này cho biết windows của công ty đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khiến cho máy tính ko thể hoạt động hiệu trái và cần được xử lý ngay.

Bạn sẽ chạm mặt lỗi này khi đang sử dụng một phần mềm phiên phiên bản cũ hoặc driver/phần cứng bị lỗi. Một số vì sao thường gặp gỡ gây ra lỗi này là: driver không tương thích, lỗi tệp hệ thống, xung đột nhiên phần mềm, card giao diện hỏng, ổ cứng máy tính xách tay có vấn đề,….

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra lỗi ổ đĩa

Nếu ổ cứng gặp mặt một số lỗi như Bad Sector hoặc Disk error thì có thể sẽ gây ra lỗi BSOD cho máy. Vì chưng đó, bạn nên chạy lệnh CHKDSK cùng thêm một trong những thông số bổ sung cập nhật để buộc CHKDSK sửa lỗi ổ đĩa.

Xem thêm: Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Chỉnh Màu Tivi Samsung, Tivi Bị Mất Màu

Mở Command Prompt với quyền adminGõ lệnh CHKDSK C: /F /R /X cùng ấn EnterNhấn phím Y để tại vị lịch chạy lệnh CHKDSK sinh hoạt lần khởi cồn tiếp theo

Trên đấy là ví dụ chạy lệnh CHKDSK. Trong đó: C: Là ký kết tự ổ đĩa cài đặt hệ điều hành. Tham số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác định vị trí của những Bad Sector & khôi phục phần nhiều thông tin hoàn toàn có thể đọc được và /X buộc âm lượng phải diệt trước ví như cảm thấy phải thiết.

Lúc này hãy đóng góp Command Prompt cùng khởi cồn lại máy. Đây là quá trình quét, sửa những lỗi của disk driver errors. Đợi quy trình này hoàn tất 100% thì sản phẩm sẽ tự động restart và chuyển động bình thường.

Chạy công cụ Memory Diagnostic Tool

Công thế này chuyên để kiểm tra các lỗi bộ nhớ. Bạn nên chạy Memory Diagnostic Tool để bảo vệ các sự cố liên quan đến vụ việc này không khiến lỗi BSOD xuất hiện. 

Cách phòng kiêng lỗi màn hình hiển thị xanh Windows 10

Update windows hay xuyên, bảo đảm an toàn các driver được cập nhật bạn dạng mới nhất.Tắt sản phẩm đúng cách, ko shutdown bất thần như rút nguồn, nhấn nút power.Tránh thiết lập một số phần mềm như Crack, Activators, Nulled games…Luôn sử dụng phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị cho giao diện công cụ thống trị intel với update phần mềm liên tục.Sử dụng những chương trình phòng phân miếng ổ cứng và dọn dẹp file rác hay xuyên

Trên đây là một số bí quyết sửa lỗi màn hình xanh win 10 thường dùng nhất cửa hàng chúng tôi muốn phân tách sẻ. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ hữu dụng với bạn.