Lê công tuấn anh tự sát vì ai

Tái khám nghiệm hiện trường lần này, CQĐT thu thêm một số vỉ thuốc đã uống hết, hoặc đang uống dở, một số lá thư của người hâm mộ Lê Công Tuấn Anh vương vãi trên nền nhà.

Nhưng đáng chú ý nhất là một tấm bìa cứng có chữ viết của LCTA: “Phúc, điện thoại cho Minh Anh số… Cái bao xốp trắng đưa cho Minh Anh giùm anh nhé. Nói với Minh Anh tao yêu Minh Anh nhiều lắm”. Cạnh đó là một tấm ảnh của người mẫu Minh Anh cỡ 20X25 ở mặt sau LCTA viết: “Anh yêu em nhất trên đời”.

Bạn đang xem: Lê công tuấn anh tự sát vì ai

Người trong nhật ký

Trong cuốn nhật ký của LCTA (loại sổ tay công tác dày 200 trang bìa cứng) LCTA đã ghi vào trang đề ngày 15.10.1996 những dòng gần như trăn trối như sau: “…Nếu không đi đến được hôn nhân anh sẽ chết… Bao nhiêu thư từ của khán giả để hết vào quan tài. Còn 3 triệu đồng và đầu máy video bán đi để lấy tiền làm đám tang. Một số khác như tivi, cassette, dây chuyền thì cho một số người thân. Còn chiếc Phonelink có số trùng với ngày sinh của Minh Anh thì tặng lại Minh Anh làm kỷ niệm…”.

Minh Anh giải thích rằng cả hai đã chia tay nhau 4 tháng nay rồi. Minh Anh đi biểu diễn cùng đoàn nghệ thuật của Hội Âm nhạc thành phố ở Đông Âu suốt 2 tháng (từ 31-7 đến 20-9), về nhà LCTA chỉ gọi điện thoại hỏi thăm Minh Anh đúng một lần.Ngày 15.10 là sinh nhật Minh Anh, Lê Công (tên thân mật của Lê Công Tuấn Anh mà bạn bè thường gọi) có gửi điện hoa chúc mừng và buổi chiều khi đóng phim từ Long An về Lê Công đã ghé thăm Minh Anh. Cô không tổ chức sinh nhật, chỉ kéo mấy người bạn thân, mẹ và em gái và mấy người bạn trai lâu nay vẫn quen biết cả Minh Anh lẫn LCTA đi ăn ở một nhà hàng.

Minh Anh cũng khẳng định một điều những người bạn trai của cô hôm đó không là “tình địch” của LCTA và không khí cũng diễn ra hoàn toàn vui vẻ không có gì gay cấn.Sau bữa tiệc Lê Công còn mời Minh Anh đi uống nước “lần cuối”. Trong lúc nói chuyện thấy Lê Công có vẻ mất bình tĩnh khi nói rằng vẫn yêu cô, từ nay trở đi và mãi mãi về sau này sẽ không bao giờ làm cho cô buồn khổ nữa.

Minh Anh đã khuyên Lê Công nên về nhà nghỉ và dặn Lê Công không được làm điều gì bậy hết, vì trước đây Lê Công cũng đã từng tự tử một lần rồi, lần ấy Lê Công được bạn bè phát hiện kịp nên đưa đi cứu chữa và giấu kín.Chia tay tối hôm đó, Minh Anh còn hẹn sáng hôm sau sẽ đến nhà cùng Lê Công đi ăn sáng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Scan Tài Liệu Bằng Máy Tính Tốt, Thông Dụng Nhất Và Dễ Sử Dụng

Đó là hôm 16.10, Minh Anh đúng hẹn, nhưng khi tới cô thấy Lê Công vẫn đang nằm ngủ và Lê Công đã bảo Minh Anh về đi, đến khi cô về thì Lê Công lại nhờ người nhắn Minh Anh trở lại nhưng cô bực nên đã không quay lại. Thế rồi chiều 17.10, cô nhận được tin Lê Công uống thuốc tự tử.

Những đêm trắng ở chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi nằm ở góc đường Sư Thiện Chiếu-Bà Huyện Thanh Quan thuộc Q.3, TP.Hồ Chí Minh đối diện với trường nữ trung học Gia Long (Áo Tím ngày xưa và giờ là Nguyễn Thị Minh Khai) là một ngôi phật tự nổi tiếng ở Sài Gòn từ trước 1975. Thời kỳ nổ ra phong trào phật giáo đấu tranh chống chế độ Ngô Đình Diệm, sinh viên, học sinh và đồng bào phật tử cũng có những đêm trắng ở đây để chống “đàn áp phật giáo” trong tiếng nổ của lựu đạn cay và khói lửa mịt mù.

Lúc đó Thượng tọa Thích Trí Quang trụ trì chùa này.Từ thời điểm 9 giờ 45 phút ngày 18.10.1996, khi CQĐT và Đoàn Pháp y TP.Hồ Chí Minh đã làm xong nhiệm vụ, thi hài của diễn viên điện ảnh và sân khấu nổi tiếng Lê Công Tuấn Anh được phép đưa vào quan tài để cơ sở mai táng Đức Thọ tiến hành khâm liệm tại nhà tang lễ của Bệnh viện 115 trong tiếng khóc nức nở của đám đông người hâm mộ và bạn bè thân thiết trong giới nghệ sĩ của LCTA.Nghệ sĩ Kim Cương, người thầy mà cũng là người mẹ nuôi của LCTA đã đưa cho nghệ sĩ Phước Sang hộp phấn và cây son để hóa trang gương mặt của LCTA lần cuối.

Diễn viên LCTA mặc bộ trang phục màu trắng, cổ thắt cravate đen, khi được bạn thân là diễn viên Phước Sang hóa trang xong, gương mặt LCTA trở nên hồng hào, tươi tắn hơn, nhìn anh trông giống như đang ngủ, một giấc ngủ bình thản của người không vướng bận khổ đau và bi lụy của chuyện đời thường. Có lẽ từ giờ phút này LCTA đã tạm bỏ mọi chuyện phù phiếm của cõi nhân gian để thanh thản, hạnh phúc ra đi về cõi vĩnh hằng như đã viết trong nhật ký gửi cho người mẫu Minh Anh.

Trong lúc người của cơ sở mai táng làm thủ tục khâm liệm, bạn bè của LCTA cũng thắp nhang cúi đầu tưởng niệm anh lần cuối cùng để rồi không bao giờ họ còn nhìn thấy mặt LCTA lần nào nữa. Lúc đó, ngay trước đầu quan tài người ta thấy: Lê Vũ Cầu, Hồng Tơ, Lê Tuấn Anh, Phước Sang cầm 4 ngọn nến. Đạo diễn Lê Cung Bắc cầm bài vị ghi tên, họ, năm sinh của LCTA đặt lên bàn thờ và hai vị sư chuẩn bị tiến hành lễ tụng niệm. Mọi người có mặt trong nhà tang lễ đều sụt sùi, nước mắt lưng tròng.(còn tiếp)