Lắp 2 modem wifi cùng 1 đường dây

     

Modem Wifi là kiểu thiết bị được sử dụng nhiều hiện nay hỗ trợ hệ thống mạng vận hành ổn định truyền tin đi. Cách kết nối 2 modem wifi với nhau được thực hiện như thế nào, cần có thiết bị gì hỗ trợ không? Để mang tới thông tin hữu ích cho độc giả thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách kết nối chi tiết.

Bạn đang xem: Lắp 2 modem wifi cùng 1 đường dây

Modem Wifi là gì? 

Modem chính là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu gần như nhau dùng để mã hóa dữ liệu số, giải điều chế các tín hiệu mạng. Công dụng giải mã tín hiệu số để mạng đọc được tin dễ dàng và truyền cho người dùng. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng tung ra các loại modem khác nhau cho người dùng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.


*

Modem wifi la gi?


Modem được hiểu nôm na là thiết bị cho phép máy tính có thể dễ dàng truy cập vào mạng internet, người dùng tiếp cận thông tin hiệu quả hơn không chỉ trong phạm vi một quốc gia. Modem không có chức năng định tuyến cao cấp và không cấu hình được giao thức định tuyến. Người dùng sử dụng nó để kết nối đến ISP và làm gateway cho hệ thống mạng kết nối ra ngoài. 

Modem ADSL (router ADSL) được phân chia ra làm 2 chế độ hoạt động:

Chế độ bridge : Với chế độ này thì modem ADSL giống như một cầu nối nhưng lại không định tuyến nữa. Modem ADSL khi này chỉ kết thúc của đường truyền ADSL được mà thôi. Thiết bị làm việc như gateway sẽ do một thiết bị khác ở đằng sau modem đảm nhận.

Chế độ router : Thiết bị có hỗ trợ routing (static route, RIP) nhưng cũng không được đủ các giao thức định tuyến như một sản phẩm router thực sự. Một số Modem ADSL có hỗ trợ dynamic routing, Static Routing là D-link…..

Xem thêm: Các Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất 2015, Top 10 Phim Hàn Gây Sốt Nhất Năm 2015

Hướng dẫn cách kết nối 2 Modem Wifi với nhau

Cách kết nối 2 modem wifi với nhau thực hiện cũng đơn giản. Thực hiện xong thao tác này thì người dùng có thể thiết lập và phủ sóng mạng khỏe trong ngôi nhà nhiều tầng hoặc khu vực diện tích rộng. 


*

Vị trí giúp kết nối 2 modem wifi với nhau


Chúng ta sẽ lấy ra ví dụ cụ thể để hướng dẫn thao tác kết nối thiết bị rõ ràng hơn cho mọi người tiến hành theo. Chẳng hạn về tòa nhà cao 4 tầng sử dụng 4 thiết bị mạng phục vụ kết nối với 1 Modem Wifi đặt ở tầng 1 và 3 Router Wifi đặt ở các tầng 2, tầng 3 và tầng 4. 

Các bước thực hiện kết nối 2 Modem Wifi

Bước 1: Bạn dùng cáp mạng để kết nối cổng LAN của Modem khớp với cổng WAN của Router đặt trên tầng 2 để dễ phân phối tin tức. Khi thực hiện thao tác này ở tầng 2 thì bạn chú ý bật luôn chế độ DHCP. Khi đó thì bạn thiết lập được IP của Router tầng 2 cụ thể là 192.168.2.1. 

Bước 2: Bạn dùng cáp để kết nối cổng Lan Router tầng 2 với cổng WAN của thiết bị Router trên tầng 3. Bạn tiếp tục thiết lập IP cụ thể với con số là 192.168.3.1, nếu chưa chính xác bạn chỉnh lại và đương nhiên phải để chế độ DHCP của Router đang bật tầng 3.

Bước 3: Bạn dùng cáp kết nối cổng LAN của Router tầng 3 với cổng WAN của Router nằm ở trên tầng 4. Rồi bạn sẽ tiến hành thiết lập dải số 192.168.4.1 làm IP, bạn nhớ kiểm tra lại số có sai sót không nhé. Chú ý bạn bật để chế độ DHCP đảm bảo đang hoạt động. Thực hiện xong các bước này thì có nghĩa đã kết nối được 2 modem wifi rồi.


*

Thực hiện kết nối 2 modem wifi đơn giản nhất


Hy vọng bài viết trên đây hướng dẫn bạn cách kết nối 2 modem wifi với nhau cụ thể là khi bạn cần thực hiện được luôn. Công ty letspro.edu.vn cung cấp các thiết bị modem wifi chất lượng cao, giá tốt, cam kết hàng chính hãng, nói không với hàng giả nhé.