Lắp 2 modem wifi cùng 1 đường dây

     

Modem Wifi là thứ hạng thiết bị được áp dụng nhiều hiện giờ hỗ trợ khối hệ thống mạng quản lý ổn định truyền tin đi. Cách liên kết 2 modem wifi với nhau được thực hiện như thế nào, cần có thiết bị gì cung cấp không? Để mang lại thông tin bổ ích cho độc giả thì bài viết sau đây sẽ gợi ý cách kết nối chi tiết.

Bạn đang xem: Lắp 2 modem wifi cùng 1 đường dây

Modem Wifi là gì? 

Modem đó là một thiết bị pha trộn sóng biểu lộ gần đồng nhất dùng để mã hóa tài liệu số, giải điều chế những tín hiệu mạng. Tính năng giải mã biểu hiện số nhằm mạng gọi được tin dễ dãi và truyền cho người dùng. Trên thị trường hiện giờ có các hãng tung ra các loại modem không giống nhau cho người dùng chọn lọc theo nhu cầu sử dụng.


*

Modem wifi la gi?


Modem được hiểu nôm mãng cầu là thiết bị chất nhận được máy tính hoàn toàn có thể dễ dàng truy vấn vào mạng internet, người dùng tiếp cận thông tin tác dụng hơn không chỉ là trong phạm vi một quốc gia. Modem ko có tác dụng định tuyến thời thượng và không cấu hình được giao thức định tuyến. Người dùng sử dụng nó để liên kết đến ISP và làm cho gateway cho khối hệ thống mạng liên kết ra ngoài. 

Modem ADSL (router ADSL) được phân loại ra làm cho 2 chế độ hoạt động:

Chế độ bridge : Với cơ chế này thì modem ADSL y như một cầu nối nhưng lại lại không định đường nữa. Modem ADSL khi này chỉ ngừng của đường truyền ADSL được cơ mà thôi. Thiết bị làm việc như gateway sẽ do một đồ vật khác ở phía sau modem đảm nhận.

Chế độ router : thứ có cung cấp routing (static route, RIP) dẫu vậy cũng không được đủ các giao thức định con đường như một sản phẩm router thực sự. Một số trong những Modem ADSL có cung cấp dynamic routing, Static Routing là D-link…..

Xem thêm: Các Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất 2015, Top 10 Phim Hàn Gây Sốt Nhất Năm 2015

Hướng dẫn cách kết nối 2 Modem Wifi với nhau

Cách kết nối 2 modem wifi cùng với nhau triển khai cũng đối chọi giản. Thực hiện dứt thao tác này thì người dùng có thể thiết lập cấu hình và bao phủ sóng mạng khỏe trong ngôi nhà những tầng hoặc khu vực diện tích rộng. 


*

Vị trí giúp liên kết 2 modem wifi với nhau


Chúng ta sẽ mang ra ví dụ rõ ràng để hướng dẫn làm việc kết nối thiết bị rõ ràng hơn cho phần đông người tiến hành theo. Chẳng hạn về tòa bên cao 4 tầng sử dụng 4 lắp thêm mạng giao hàng kết nối với 1 Modem Wifi đặt ở tầng 1 và 3 Router Wifi để ở các tầng 2, tầng 3 với tầng 4. 

Các bước thực hiện kết nối 2 Modem Wifi

Bước 1: bạn dùng cáp mạng để liên kết cổng LAN của Modem khớp với cổng WAN của Router để lên trên tầng 2 nhằm dễ bày bán tin tức. Khi thực hiện thao tác làm việc này trên tầng 2 thì bạn chú ý bật luôn chế độ DHCP. Khi ấy thì bạn tùy chỉnh được IP của Router tầng 2 ví dụ là 192.168.2.1. 

Bước 2: bạn dùng cáp để liên kết cổng Lan Router tầng 2 cùng với cổng WAN của máy Router trên tầng 3. Các bạn tiếp tục tùy chỉnh cấu hình IP cụ thể với con số là 192.168.3.1, giả dụ chưa đúng đắn bạn chỉnh lại và tất nhiên phải để chế độ DHCP của Router đang bật tầng 3.

Bước 3: chúng ta dùng cáp liên kết cổng LAN của Router tầng 3 với cổng WAN của Router nằm tại vị trí trên tầng 4. Rồi bạn sẽ tiến hành tùy chỉnh thiết lập dải số 192.168.4.1 có tác dụng IP, bạn nhớ kiểm soát lại số có sai sót không nhé. Chăm chú bạn bật để chính sách DHCP bảo vệ đang hoạt động. Thực hiện xong quá trình này thì gồm nghĩa đã kết nối được 2 modem wifi rồi.


*

Thực hiện liên kết 2 modem wifi đơn giản dễ dàng nhất


Hy vọng bài viết trên đây hướng dẫn bạn cách liên kết 2 modem wifi cùng với nhau rõ ràng là khi chúng ta cần tiến hành được luôn. Công ty letspro.edu.vn cung cấp các vật dụng modem wifi unique cao, giá tốt, cam đoan hàng thiết yếu hãng, nói ko với hàng giả nhé.