Iphone 5s không thêm được dấu vân tay

     

Người dùng ước ao thêm lốt vân tay cho máy tuy nhiên ngặt nỗi iPhone không thêm vệt vân tay được? Đọc ngay bài viết để biết phương pháp xử lý mang đến lỗi này nha!

iPhone là dòng smartphone phổ thay đổi trên thị trường. Cũng giống như các hãng điện thoại cảm ứng thông minh khác, mặc dù có thời thượng đến mấy thì việc dế yêu chạm mặt lỗi cũng không phải là điều bất ngờ. Nguyên nhân có thể do chủ quan lẫn khách quan. Hiện nay, trong số những lỗi người tiêu dùng “kêu trời” chính là iPhone ko thêm vết vân tay được. Tình trạng này đem lại nhiều trở ngại trong quy trình sử dụng, mặt khác dế mất đi 1 phần giá trị của nó. Làm nắm nào nhằm khắc phục lỗi này? thiết yếu là câu hỏi mà iFan đã tìm câu trả lời!


*

Những nguyên nhân khiến iPhone không thêm vết vân tay được

Đối với người tiêu dùng iPhone, các bạn đã thừa quen với touch ID – đây chính là cảm biến vân tay bên trên nút HOME do hãng apple trang bị. Cảm biến này có mặt đầu tiên bên trên iPhone 5s và những dòng iPhone mới trở về sau. Touch ID góp bạn mở khóa màn hình nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài ra, iFan còn có thể dùng để mua sắm của phầm mềm Store không cần phải gõ Pass phiền phức. Nhiều chức năng là vậy, dẫu vậy thỉnh thoảng người tiêu dùng thường chạm chán lỗi như: lắp thêm báo cấp thiết kích hoạt touch ID bên trên iPhone này, cần yếu hoàn thành cấu hình thiết lập Touch ID, cảm biến ID không nhận dấu vân tay… Nguyên nhân rất có thể là:

► Ngón tay quan trọng lập vân tay của bạn đang có không ít mồ hôi, bị ướt, hoặc ngón tay bị trầy thì rất cực nhọc để thiết lập cấu hình vân tay. Đồng thời, nút home bị bụi bặm bụi bờ bám vào cũng là tại sao gây đề nghị tình trạng này.

Bạn đang xem: Iphone 5s không thêm được dấu vân tay

► các bạn đã đặt dấu vân tay không đúng chuẩn nên new không thể trả thành cấu hình thiết lập Touch ID. Thời điểm này, touch ID cấp thiết nhận diện được vệt vân tay của tín đồ dùng.

► cảm ứng ID của iPhone đã biết thành lỗi do bạn đang xài đồ vật dựng lại, không hẳn hàng thiết yếu hãng. Bởi vì đó, triệu chứng iPhone không nhận vân tay cũng xảy ra thường xuyên.

► Nút trang chủ của iPhone đã biết thành hư hỏng, cáp nối bị gãy làm cho Touch ID bắt buộc nhận vệt vân tay được.

*
iPhone không thêm lốt vân tay được bởi đâu?

Cách xung khắc phục tình trạng iPhone ko thêm vệt vân tay được đối chọi giản

iPhone mất đi cảm biến vân tay là một trong thiệt thòi lớn cho những người dùng điện thoại này. Vày vậy, không ít iFan muốn biết cách khắc phục tình trạng này ngay lập tức để chưa hẳn chịu nhiều bất tiện hơn nữa. Thực hiện ngay hầu như thủ thuật sau đây để cách xử trí tình trạng không thêm được vân tay iPhone nhé!

1#. Lau khô ngón tay và dọn dẹp và sắp xếp nút Home

Khi tay bạn bị ướt, điện thoại cảm ứng thông minh rất khó khăn nhận diện vân tay. Do vậy, trước khi cấu hình thiết lập Touch ID, chúng ta nên lau thô ngón tay của chính bản thân mình đi. Đồng thời, lau chùi và vệ sinh nút home bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, các bạn mới thực hiện thiết lập cấu hình lại lốt vân tay của bản thân mình xem đã làm được chưa.

Ngoài ra, trong quy trình thiết lập, bạn nên được đặt dấu vân tay đúng cách. Đặc biệt, iFan yêu cầu nghiêng hai lân cận ngón tay để Touch ID nhấn diện tốt hơn.

Xem thêm: Tuổi 30, Tôi Định Tìm Bạn Trai Thử 'Chuyện Ấy' Để Lấy Kinh Nghiệm


*

2#. Khởi đụng lại tác dụng Touch ID

Việc này sẽ giúp đỡ tính năng touch ID hoạt động ổn định hơn, khắc phục một vài lỗi như iPhone ko thêm được vân tay.

iFan nên vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Tắt Mở khóa iPhone (kéo thanh trượt từ bỏ xanh thanh lịch xám là được). Sau đó, thực hiện bật lại bằng phương pháp tương tự.

Có thể bạn quan tâm:


*

3#. Demo xóa và thiết đặt lại vệt vân tay

Hiện nay, táo bị cắn vẫn chưa công bố số lượng rõ ràng dấu vân tay rất có thể lưu bên trên iPhone. Tuy vậy theo CNET – Trang web công nghệ uy tín số 1 cho rằng số lượng giới hạn dấu vân tay hoàn toàn có thể lưu chỉ cần 10 ngón. Vì vậy, rất có thể đây là nguyên nhân gây ra triệu chứng iPhone không nhận thêm dấu vân tay.

Lúc này, chúng ta nên xóa vân tay và cấu hình thiết lập lại cảm ứng ID thử xem sao nhé! iFan chỉ cần vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > lựa chọn vào Dấu vân tay > Xóa lốt vân tay là được.

Khi sẽ hoàn thành, bạn hãy thử cấu hình thiết lập lại vết vân tay của chính bản thân mình xem có khắc phục được lỗi xuất xắc chưa.