Inbox facebook như thế nào

     

Khi mới dùng kênh social hoặc những ứng dụng nhắn tin trên điện thoại cũng giống như máy tính, bạn hay gặp từ Ib thế nhưng không biết đó là gì. Không cần lo lắng, nội dung sau đây mình sẽ giải thích inbox là gì trên facebookcách inbox như thế nào?, hãy cùng theo dõi nhé!


Inbox (Ib) là gì?

Ib là từ rút gọn của Inbox, là từ ghép của In (trong) & Box (hộp), dịch theo nghĩa đen có nghĩa là trong hộp.

Bạn đang xem: Inbox facebook như thế nào

Đây là một khái niệm được sử dụng để mô tả nơi nhận tin nhắn e-mail trong phần mềm e-mail hoặc trang cá nhân e-mail trực tuyến. Còn trên các diễn đàn, inbox là nơi để giao dịch các thông tin của các thành viên với nhau. Vì những việc này được thực hiện trong một cái khung hộp rõ ràng nên người ta dùng Inbox để chỉ những hoạt động giao dịch trực tuyến với nhau.

*
Inbox là gì?

Check Inbox là gì?

Trong tiếng Anh thì cụm Check Inbox được viết tắt là Check ib. Trên các trang kênh social lớn, thì cụm từ này vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay trong việc mua bán thông tin, mua bán trực tuyến.

Cụm từ này có nghĩa lần lượt từng từ là Check sẽ là rà soát, nắm bắt hoặc nhìn lại. Còn từ ib viết tắt của từ Inbox. Trong tiếng Anh In có nghĩa là trongBox có nghĩa là hộp hay hòm. Tổng thể ý nghĩa của cụm từ này khi được ghép lại sẽ là rà soát hộp thư.

*
Check Inbox là gì?

Trên những mạng xã hội được sử dụng thông dụng hiện nay như là Zalo, trang Facebook, kênh instagram,…Thì cụm từ ib được sử dụng rất nhiều với ý nghĩa là nhắn tin, check ib sẽ là kiểm tra tin nhắn.

Cụm từ này hay được sử dụng rất nhiều trên các trang bán hàng trên trang Facebook, Zalo,… người dùng sẽ inbox cho cửa hàng để xin thêm thông tin, nhận Báo Giá sản phẩm hoặc để lại cụm từ ib, cửa hàng sẽ inbox trái lại tư vấn cho người mua.

Rep inbox là gì?

Rep inbox là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trên mạng internet, đặc biệt mạng xã hội Facebook. Rep inbox là một từ ghép trong đó Rep là viết tắt của từ Reply còn inbox là hộp thư. Trong ứng dụng Facebook thì rep inbox có nghĩa là giải đáp tin nhắn.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Cho Yorn - Cách Lên Đồ Yorn 2022

*
Rep inbox hay Rep ib là gì?

ứng dụng Messenger của trang Facebook là một trong những phần mềm nhắn tin hay được sử dụng nhiều nhất. Bạn vào hộp thư để giải đáp tin nhắn của người nào đó nhắn cho bạn. khi đó tất cả quy trình trả lời tin nhắn này còn gọi là rep inbox.

Inbox là gì trên mạng xã hội facebook?

Với ý nghĩa của từ Inbox là trong hộp thì Inbox dịch trong trang Facebook chính là hộp thư, hòm thư, tin nhắn… Ngụ ý có gì đấy trong hộp thư & chắc chắn không gì ngoài thư đến, tin nhắn đến.

Như vậy việc Inbox không chỉ được hiểu là có tin nhắn đến mà Inbox còn được hiểu phổ biến là một động từ. Inbox là nhắn tin là gửi tin nhắn, thông điệp đến một ai đấy & chỉ người đó mới có thể đọc được. Inbox không những dùng trên Faacbook mà còn sử dụng cho các mạng xã hội khác như Twitter, mạng xã hội instagram hay thậm chí là Mail, Zalo…

*
Inbox trên mạng xã hội facebook

Cách inbox trên Facebook như thế nào?

Nếu như bạn đang mong muốn Inbox với một người bạn nào đấy trên Facebook, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích phía dưới.

1. Nhắn tin cho bạn bè đã kết bạn với bạn

Một khi bạn đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ nhìn thấy ở bên phải hiện lên danh sách những người bạn đang online. Bạn chỉ phải click vào một cái tên bất kỳ mà bạn mong muốn liên lạc thì hộp thoại Inbox kênh trang Facebook sẽ hiện ra. Lúc này bạn đã có thể nhắn tin (chat) với họ.

Trong trường hợp người bạn ước muốn liên hệ không trực tuyến, hãy xem xét xuống góc dưới bên phải, bạn có thể thấy một ô “Tìm kiếm”. Chỉ cần nhập nick kênh trang Facebook của người đấy và hành động các bước như trên, bạn sẽ nhắn tin được cho người đấy.

2. Nhắn tin cho người lạ

Khi bạn muốn nhắn tin cho người lạ, chỉ đơn giản là bạn click vào nick của người đấy. Lúc đó, bạn có thể được dẫn tới tài khoản của họ. Hãy tìm đến nút “Nhắn tin”, nhấp chuột vào đấy, hộp Inbox sẽ hiển thị.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vấn đề. Khi nhắn tin cho người lạ, tin nhắn của bạn sẽ rơi vào hộp tin thứ 2, điều đấy nghĩa là có thể người đó sẽ chẳng rõ đến sự tồn tại của tin nhắn mà bạn gửi đến họ.

Tổng kết

Trên đây là bài viết khái niệm inbox là gì trên facebookcách inbox trên facebook cực kì đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích đến bạn về khái niệm này. Nếu bài đăng bổ ích hãy Share ngay đến bạn bè nhé!