Hướng dẫn cách chuyển khoản

     

Bên cạnh cách chuyển tiền tại cây ATM, bạn đã bao giờ nghe đến cách chuyển tiền qua điện thoại chưa? Cách thức chuyển tiền khá đơn giản, chỉ yêu cầu người nhận có số điện thoại hoặc số tài khoản ngân hàng là có thể thực hiện được. Cùng tìm hiểu cách chuyển tiền qua điện thoại và tính năng chuyển tiền qua Link của letspro.edu.vn!


Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại không cần thẻ ATM

Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking hay ví điện tử là hình thức chuyển tiền online mà không cần đến quầy giao dịch trực tiếp hay cây ATM.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chuyển khoản

1. Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking

Hình thức chuyển tiền bằng Mobile banking được khách hàng rất ưa chuộng. Bởi lẽ, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, tải app và thực hiện nhanh ngay trên thiết bị di động là đã chuyển tiền ngay lập tức. Sau đây là các bước hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking:

– Bước 1: Tải ứng dụng.

Đối với hệ điều hành iOS thì lên App Store, đối với hệ điều hành Android thì lên CH Play để tải. Mỗi ngân hàng sẽ có tên gọi ứng dụng khác nhau, do đó bạn cần tìm tên chính xác. Ví dụ, letspro.edu.vn sẽ có app là “letspro.edu.vn Digital Bank”. Xem cách đăng ký ngân hàng trực tuyến tại đây.


*
Tải app letspro.edu.vn Digital Bank để mở tài khoản ngân hàng online và chuyển tiền miễn phí

– Bước 2: Điền thông tin đăng nhập.

– Bước 3: Chọn mục chuyển khoản.

– Bước 4: Điền thông tin người nhận, bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản.

– Bước 5: Để hoàn thành giao dịch chuyển khoản, nhập mật khẩu/mã OTP và nhấn chọn “tiếp tục”.


*

*

Lưu ý, với cách chuyển tiền bằng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa và sẽ không thể thực hiện giao dịch đến hết ngày.

Do đó, hãy luôn nhớ thông tin mật khẩu để tránh trường hợp việc chuyển khoản bị gián đoạn.


*

Khi là khách hàng của letspro.edu.vn, bạn sẽ không phải đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking để sử dụng vì đã được tích hợp ngay trên app letspro.edu.vn Digital Bank. Người dùng letspro.edu.vn có các lựa chọn để chuyển tiền sau:

Khi người nhận là thành viên letspro.edu.vn bạn có thể nhập số tài khoản, số điện thoại, email hoặc số thẻ;Khi người nhận không phải là thành viên letspro.edu.vn bạn có thể nhập số tài khoản hoặc số thẻ ghi nợ.

Đặc biệt, dù là chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng bạn cũng sẽ được miễn phí với mọi số tiền.


*
Giao dịch chuyển tiền từ letspro.edu.vn đều được miễn phí

2, Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking


*

3. Cách bắn tiền bằng điện thoại qua ví điện tử

Ví điện tử là thuật ngữ quen thuộc trong thời đại 4.0 hiện nay. Các ứng dụng này được tích hợp đa tính năng bao gồm chuyển và nhận tiền trong cùng hệ thống thanh toán trực tuyến hay chuyển tiền liên ngân hàng.

Một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến nổi bật hiện nay gồm có ví Momo, ZaloPay, ví điện tử Moca hay thanh toán với ứng dụng ShopeePay,…

Cách chuyển tiền trên điện thoại qua ví điện tử cũng ngày càng được người dùng quan tâm nhiều hơn. Bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng để liên kết đến ví, sau đó thực hiện thao tác đăng ký và bắt đầu sử dụng.

Để thực hiện cách chuyển tiền bằng điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng > chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền đến ngân hàng.

Bước 3: Nhập các thông tin chuyển khoản.

Bước 4: Xác nhận chuyển khoản.

Xem thêm: Sửa Chữa Iphone 5S Mất Cả Hai Camera Sau, Iphone 5S Lỗi Camera Sau Chụp Hình Không Được

Lưu ý:

Nguồn tiền nạp vào ví điện tử có thể từ ngân hàng có liên kết hoặc từ tài khoản chính của ứng dụng;Cần điền đúng các thông tin người nhận để thực hiện giao dịch.

Người dùng của letspro.edu.vn có thể liên kết ví điện tử phổ biến như Momo, ZaloPay, Moca, ShopeePay để mua sắm online không tiền mặt và săn các mã giảm giá khi nạp tiền từ tài khoản ngân hàng letspro.edu.vn. Đặc biệt, khi liên kết letspro.edu.vn với ví điện tử Momo, bạn sẽ được 10 lần rút tiền về tài khoản letspro.edu.vn miễn phí trong 1 tháng đối với tài khoản thường và tài khoản của người bán hàng.


*
Liên kết ví điện từ với tài khoản ngân hàng letspro.edu.vn để nhận nhiều ưu đãi

4. Chuyển tiền theo đường dẫn link letspro.edu.vnPay

letspro.edu.vn là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam luôn tiên phong mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đối với tính năng chuyển tiền qua điện thoại không cần thẻ ATM, letspro.edu.vn giới thiệu đến các bạn tính năng letspro.edu.vnPay, chuyển tiền qua đường dẫn mà không cần biết số tài khoản của người nhận.

Người gửi chỉ cần gửi 1 đường dẫn, người nhận bấm vào và điền số tài khoản. Sau đó, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận nhanh chóng mà không sợ nhầm lẫn khi chuyển tiền bằng số tài khoản hay số thẻ.

Các bước thực hiện chuyển tiền qua letspro.edu.vnPay như sau:

Bước 1: Chọn nút Chuyển tiền trên màn hình chính;Bước 2: Nhấn chọn vào Tạo đường dẫn chuyển tiền;Bước 3: Nhập số tiền muốn chuyển và mô tả của bạn nếu có;Bước 4: Chọn phương thức bảo mật và nhấn Tiếp tục để xác nhận;Bước 5: Sao chép hoặc chia sẻ đường dẫn đến người bạn muốn chuyển tiền.
*
Tính năng letspro.edu.vnPay chuyển tiền qua Link

Khi nhận được đường Link, người nhận cần thực hiện các bước sau để nhận tiền về tài khoản.

Bước 1: Nhấn vào đường dẫn và nhập thông tin bảo mật để xem chi tiết giao dịch;Bước 2: Nhập mã OTP để xác thực;Bước 3: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng nhận để nhận được tiền.

Giờ đây khi muốn tip cho shipper, trả tiền trà sữa cho bạn, chia tiền mua đi ăn với đồng nghiệp,… bạn đều có thể dùng letspro.edu.vn Pay chuyển khoản ngay, mà không mất công hỏi và chờ đợi thông tin chuyển khoản.

Xem chi tiết Khám phá những tính năng thông minh của letspro.edu.vn

5. Chuyển tiền qua điện thoại bằng mã QR

Một cách chuyển khoản nhanh khác chính là chuyển tiền bằng mã QR. Hình thức này giúp bạn hạn chế chuyển nhầm thông tin người nhận.Tham khảo các bước chuyển tiền bằng mã VietQR qua ngân hàng số letspro.edu.vn như sau:

Bước 1: Từ Màn hình chính, chọn nút (…), nhấp vào “Quét mã”.Bước 2: Đặt mã QR ở giữa vùng nhận ảnh, mã sẽ quét tự động. Hoặc bạn có thể chọn Mục hình ảnh để tải mã QR người nhận từ Thư viện ảnh trong điện thoại.Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin người nhận gồm ngân hàng, họ tên, số tài khoản.Bước 4: Nhập số tiền và lời nhắn nếu có.Bước 5: Chọn Chuyển tiền và xác nhận mã iOTP.Bước 6: Giao dịch hoàn thành.
*
Chuyển tiền qua điện thoại bằng mã QR nhanh chóng

Hiện nay, các ngân hàng cho ra nhiều sản phẩm dịch vụ chuyển tiền nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Cũng nhờ vậy mà vấn đề luân chuyển tiền tệ được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện.


Tôi có thể chuyển tiền qua điện mà không cần thẻ ATM không?

Có, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền qua điện thoại mà không cần thẻ ATM.

Có những cách chuyển tiền qua điện thoại không cần thẻ ATM nào?

Hiện nay bạn có thể chuyển tiền qua điện thoại không cần thẻ ATM theo 4 cách: Chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking, Mobile Banking, bằng ví điện tử và chuyển tiền theo đường dẫn link.

Cách chuyển tiền điện thoại được áp dụng với ngân hàng nào?

Một số ngân hàng áp dụng cách chuyển tiền qua điện thoại như: letspro.edu.vn, Bản Việt, Vietcombank, Sacombank,…