Học tiếng anh online hiệu quả nhất

     

Học tiếng Anh online đang dần trở nên phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những người đang đi làm hoặc những học sinh, sinh viên chưa có đủ kinh phí để tới trung tâm học. Cách học tiếng Anh online đơn giản nhất đó chính là học thông qua các ứng dụng và website. Đây được xem như là nguồn kiến thức vô tận giúp bạn trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang xem: Học tiếng anh online hiệu quả nhất


Học tiếng Anh online sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng gì?Gợi ý 12 Website học tiếng anh online miễn phí, được yêu thích nhất năm 2021

Học tiếng Anh online sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng gì?

*
Học tiếng Anh online sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hiệu quả

Nắm chắc các cấu trúc câu, ngữ pháp

Ngữ pháp là yếu tố giúp bạn sắp xếp thành một câu hoàn chỉnh, có nghĩa. Nếu không có ngữ pháp, bạn không thể truyền đạt được thông điệp mình muốn chia sẻ cũng như nâng cao chất lượng khi nghe, đọc.

Hiện nay, có một số phần mềm hỗ trợ người học những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó giúp bạn mau chóng lấy lại những kiến thức cơ bản và tự tin sử dụng chúng vào thực tế.

Chương trình Ngữ Pháp PRO là một trong những phần mềm giúp bạn cải thiện được kiến thức ngữ pháp hiệu quả. Chương trình này bao gồm hơn 50 chủ đề ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất. Các bài học ngữ pháp của ứng dụng này rất ngắn gọn, dễ hiểu, giúp người học nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin sử dụng vào thực tế.

Cải thiện kỹ năng nghe

*
Học tiếng Anh online giúp cho việc luyện nghe có hiệu quả hơn

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Khi học tiếng Anh online bằng các ứng dụng, website, họ sẽ đưa ra cho bạn một số đoạn hội thoại dưới dạng audio hoặc video giúp bạn luyện tập các phát âm chính xác của người bản địa. Từ đó, hỗ trợ cho khả năng giao tiếp tiếng anh sau này.

Một số ứng dụng hỗ trợ người học luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay như:

Game Luyện nghe tiếng Anh: Cho phép người dùng luyện nghe tiếng Anh bằng cách điền từ vào chỗ trống với 26 cấp độ từ dễ đến khó. từ đó giúp bạn phát âm chính xác từ vựng và tăng vốn từ nghe hiểu hiệu quả.Chương trình Luyện Nghe qua Audio: Phần mềm này giúp bạn luyện nghe qua các đoạn audio hội thoại ngắn, sau đó bạn tiến hành trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có liên quan đến nội dung của đoạn hội thoại vừa nghe.Ứng dụng Luyện Nghe PRO: chương trình này đưa ra cho người học đa dạng chủ đề tiếng Anh giúp bạn vừa cải thiện được khả năng tiếng anh của mình, vừa nâng cao được vốn hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống. Ví dụ như chủ đề phát triển bản thân, phát triển kỹ năng mềm, kiến thức về tâm lý học,…

Mở rộng vốn từ vựng

Nếu bạn có vốn từ vựng lớn, bạn có thể truyền đạt được ý nghĩa câu nói một cách chính xác. Vậy cách học từ vựng như thế nào hiệu quả? Theo một nghiên cứu về trí nhớ cho rằng, để ghi nhớ một từ hoặc khái niệm từ lâu dài thì người học cần gặp chúng khoảng 10-30 lần. Theo đó, để người học nhớ từ vựng nhanh và lâu thì bạn cần tiếp xúc với nó với tần suất cao.

Việc học tiếng Anh online sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng, đặc biệt đối với những ứng dụng có đa dạng các chủ đề, lĩnh vực đưa ra cho người học.

Cải thiện khả năng phát âm

*
Kỹ năng phát âm tiếng Anh rất quan trọng

Trong tiếng Anh, bạn cần nắm chắc nguyên âm và phụ âm để phát âm chuẩn về ngữ pháp cũng như ngữ điệu. Nếu phát âm sai, thiếu trọng âm, phụ âm thì rất dễ bị người nghe hiểu lầm sang một từ ngữ khác. Sau khi nắm được cách phát âm đúng, bạn hãy ứng dụng và luyện tập thường xuyên để giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn.

Gợi ý 12 Website học tiếng anh online miễn phí, được yêu thích nhất năm 2021

Học tiếng Anh online cùng Duolingo

Đây là một website cung cấp môi trường học tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút mỗi ngày để tham gia các bài học được thiết kế giống như trò chơi. Ứng dụng này cho phép bạn học nghe, nói, đọc, viết với các phương thức hiệu quả. Theo đó, Duolingo.com cam kết sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm và kết quả bất ngờ:

Tiến bộ nhanh chóng với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.Cá nhân hóa trải nghiệm học tập nhờ sự kết hợp giữa trí thông minh nhân tạo (AI) và khoa học ngôn ngữ.Tạo động lực học thông qua những tính năng mô phỏng trò chơi, các thử thách hấp dẫn và nhắc nhở từ nhân vật thân thiện – cú Duo.Xây dựng các bài học thú vị thông qua hình ảnh các con vật ngộ nghĩnh.

Vui học tiếng Anh

*
Kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được đưa ra cho người dùng khi học tại vuihoctienganh.vn

Vui học tiếng Anh là website chia sẻ kiến thức học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao với đầy đủ các hệ thống từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, TOEIC, IELTS. Bên cạnh đó, website này còn đem đến những kiến thức ôn tập chuyên sâu cho các kỳ thi tiếng Anh phổ biến giúp bạn đơn giản hóa việc học tiếng Anh mà vẫn đạt kết quả cao nhất.

Ưu điểm: Bao gồm các kiến thức tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao, giúp đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học.Nhược điểm: Phần hướng dẫn học vẫn chưa được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ và chưa hữu ích với người học.

Studyphim.vn

*
Phụ đề song ngữ tại Studyphim

Đây là website học tiếng Anh phù hợp với những người học yêu thích phim ảnh. Có thể nói, học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc là cách giúp người học tiếp thu nhanh và nhớ lâu nhất. Website đưa ra hệ thống phim đa dạng với phụ đề song ngữ giúp người đọc luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả.

* Lưu ý: Để đạt hiệu quả cả về kỹ năng nghe và nói, bạn cần nghe câu thoại trong phim và lặp lại nhiều lần câu nói đó nhé.

Ưu điểm: Học tiếng Anh online dễ dàng, không nhàm chán với các bộ phim đa dạng về chủ đề.Nhược điểm: Không hoàn toàn miễn phí, bạn cần phải chi một khoản tiền nhỏ để học.

BBC Learning English

*
BBC Learning English sở hữu đa dạng chủ đề tiếng Anh

BBC Learning English cung cấp cho người học một lượng lớn video chia sẻ về bài học giúp bạn hiểu rõ và sâu hơn về kiến thức. Điểm nổi bật của trang này đó là sự trực quan, sinh động của mỗi bài học giúp người đọc dễ tiếp thu hơn. Ngoài ra, bài học được chia ra theo các mức level khác nhau giúp bạn lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Ưu điểm: Rất phù hợp cho người đã có vốn tiếng Anh ở mức khá với kiến thức đạt chuẩn quốc tế.Nhược điểm: Khá bất lợi cho người mất gốc tiếng Anh bởi toàn bộ nội dung đều sử dụng tiếng Anh.

Xem thêm: Nhà Hàng Hàn Quốc Gần Đây - Đồ Ăn Kiểu Hàn Quốc Tốt Nhất Tại San Jose

Oxford Online English

Oxford Online English phù hợp với những bạn yêu thích tiếng Anh – Mỹ hơn là Anh – Anh. Theo đó, website cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí giúp bạn tự học hiệu quả, kèm video bài tập chi tiết qua link: https://www.oxfordonlineenglish.com/free-english-lessons

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, bạn có thể tự kiểm tra lỗi phát âm, ngữ pháp, từ vựng chi tiết hoặc thực hành bài kiểm tra đánh giá trình độ của bản thân.

Ưu điểm: Hệ thống bài học theo chuẩn Anh – Mỹ. Tích hợp từ điển trên trang, giúp việc học tiếng Anh trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn,Nhược điểm: Bài học chủ yếu là tiếng Anh – Mỹ nên bạn nào muốn học Anh – Anh thì chỉ nên dùng tham khảo thôi nhé.

Fun Easy English

Khi sử dụng Fun Easy English, bạn sẽ thấy được sự phân mục khá chi tiết như Grammar, Vocabulary, Phát âm, Nghe, Đọc,….Theo đó, bạn sẽ tìm thấy được các kiến thức theo từng chủ đề khác nhau, tùy theo nhu cầu học của mình. Với giao diện khá bắt mắt, các bài học được phân tích tỉ mỉ có video và nội dung sẽ giúp bạn thỏa sức học tập theo sở thích của mình.

Ưu điểm: Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.Hạn chế: Người học cần có vốn tiếng Anh cơ bản và cần kiên trì khi học bởi nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Learn English With British Council

*
Learn English With British Council cung cấp môi trường học tiếng anh hiệu quả

Khi học tiếng Anh qua Learn English With British Council, bạn sẽ có thêm vốn từ vựng, ngữ pháp theo các chủ đề, lĩnh vực đa dạng.

Ưu điểm: Trang web sở hữu thiết kế đơn giản, hệ thống bài học chia theo từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, nói, phát âm giúp người học đạt kết quả cao nhất. Bài học được xây dựng dựa trên những nguồn thông tin có sẵn qua báo chí giúp rèn luyện tiếng anh và nâng cao hiểu biết.Nhược điểm: Khá khó khăn với người mất gốc tiếng anh hoặc bắt đầu học tiếng anh.

Learning English Leo Free

Learning English Leo Free mang đến cho người học một môi trường luyện tập có hiệu quả và không nhàm chán. Cũng giống như những website học tiếng anh khác, Learning English Leo Free cùng cấp cho người học các bài học chi tiết, đa dạng các chủ đề với khối lượng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Ưu điểm: Website học tiếng anh vui nhộn, không nhàm chán với các trò chơi hấp dẫn giúp người dùng vừa học vừa chơi, tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn.Nhược điểm: Phần hướng dẫn học còn khá ngắn, chưa thực sự hữu ích, gây ra khó khăn với người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Activities for ESL Students 

*
Giao diện Activities for ESL Students

Activities for ESL Students cung cấp cho người dùng một môi trường học từ thấp đến cao cùng hệ thống bài tập đa dạng. Bên cạnh đó, bạn có thể học tiếng Anh thông qua các trò chơi để tránh nhàm chán, tăng hiệu quả khi học.

Ưu điểm: Phù hợp với những người yêu thích những bài học thú vị, không nhàm chánNhược điểm: Không phù hợp cho người mới bắt đầu.

Easy World of English

*
Giao diện website Easy World of English

Easy World of English cung cấp lượng kiến thức, từ vựng rõ ràng sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức tốt nhất. Đặc biệt, hầu hết những kiến thức trong ứng dụng này đều rất cơ bản, phù hợp cho người mới bắt đầu. Easy World of English có đưa ra một số bài test giúp kiểm tra năng lực của bạn sau mỗi bài học.

Ưu điểm: Giao diện dễ sử dụng, từ vựng, ngữ pháp cơ bản, phù hợp với người mới bắt đầuNhược điểm: Do kiến thức khá cơ bản nên không phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh trước đó.

Ello

Đây là một trang web trực tuyến hỗ trợ người học cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua phụ đề. Theo đó, bạn có thể học tiếng Anh thông qua các bài thuyết trình của các diễn giả nổi tiếng trên khắp thế giới với các chủ đề đa dạng như chính trị, kinh tế, thể thao,…

 Ưu điểm: Cải thiện toàn diện kỹ năng nghe với hệ thống bài nói theo chủ đề đa dạng.Nhược điểm: Chỉ dùng để cải thiện kỹ năng nghe, không phù hợp để học ngữ pháp hoặc từ vựng.

Lang – 8

*
Viết tiếng Anh dễ dàng hơn khi sử dụng Lang-8

Tại https://lang-8.com/, bạn sẽ được trau dồi và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh bởi người bản xứ và ngược lại, bạn sẽ giúp đỡ họ học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết cho họ.

Ưu điểm: Nâng cao khả năng viết tiếng anh cùng người bản xứ.Nhược điểm: Không phù hợp với người có định hướng học ngữ pháp, luyện nghe hoặc từ vựng.

Trên đây là những lợi ích khi học tiếng Anh online và một số website hữu ích mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn. Chúc bạn rèn luyện tiếng Anh thành công và đạt kết quả cao nhất.