Thiên trường xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông cơ bạn dạng cho bạn mới nghịch được chúng tôi tham khảo lại từ những HLV. Cùng tò mò và áp dụng tập luyện để nâng cấp trình độ ước lông của bản thân mình bạn nhé !

Bạn đang có nhu cầu học chơi ước lông nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã từng có lần lên mạng mạng internet tìm những bài học tập kỹ thuật đánh ước lông cơ mà nó nặng nề hiểu và áp dụng luyện tập ko hiệu quả? nhằm giúp chúng ta có thể giải quyết được vấn đề này, hôm nay Thiên Trường thể thao xin chia sẻ với bạn hướng dẫn nghệ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới tập nghịch được công ty chúng tôi tham khảo lại từ những HLV cầu lông có kinh nghiệm tay nghề lâu năm. Nào, cùng bắt đầu tập chơi cầu lông với Thiên Trường chúng ta nhé !

*

Kỹ thuật đánh cầu lông

1. Kỹ thuật thay vợt mong lông đúng cách.

Bạn đang xem: Học cầu lông cơ bản

Cầm vợt mong lông đúng cách là bài tập thứ nhất mà bạn mới tập chơi mong lông rất cần phải học và triển khai được. Ráng vợt đúng cách sẽ giúp người nghịch phát huy được về tối đa sức mạnh của các khớp (cổ tay, khuỷu tay và vai) để có được sự đúng mực của đường mong và điểm rơi của trái cầu. Quanh đó ra, cụ vợt chuẩn còn tăng tính hoạt bát trong thực hiện qua lại các động tác đánh ước phía phía bên trái và phía bên phải. Cách cầm vợt ước lông đúng kỹ thuật gồm quá trình như sau:

- ráng thân vợt ước lông thủ công trái (làm ngược những hướng dẫn nếu bạn là tín đồ thuận tay trái).

- vậy và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ đối với mặt khu đất (như hình vẽ).

- Lòng bàn tay rứa cán vợt ở khoảng giữa (hơi lệch về cuối cán vợt). Tư thế nắm cán vợt như đang "bắt tay".

- những ngón tay ôm dịu quanh cán của vợt cầu lông. Ngón mẫu tựa trên cán vợt, đầu cón cái hướng đến phía đầu cán vợt.

- các ngón trỏ cùng giữa cần được đặt thế nào cho thoải mái. Tứ thế cố kỉnh vợt đúng phải khiến cho được một góc chữ V thân ngón tay cái và ngón tay trỏ.

*

Kỹ thuật cầm vợt ước lông

2. Chuyên môn giao ước ngắn trong ước lông.

Giao cầu ngắn (Short Serve tuyệt Low Serve) là chuyên môn giao cầu tạo điểm rơi của trái mong ở phía trước phương diện của đối thủ, trong vùng greed color (dưới hình) với càng gần kề lằn ranh giới hạn short serve line càng tốt.

*

Kỹ thuật giao mong ngắn

Với nghệ thuật giao cầu ngắn trong cầu lông thì bao gồm hai biện pháp giao mong ngắn sẽ là giao ước ngắn trái tay (backhand short serve) và giao mong ngắn thuận tay (forehand short serve).

- Video khuyên bảo giao cầu ngắn trái tay.


Với chuyên môn giao cầu ngắn khi chơi cầu lông thì nó hay được áp dụng trong những trường thích hợp sau:

- hay được sử dụng trong kỹ thuật tấn công đôi để hạn chế sức tấn công của kẻ thù và hy vọng rất có thể giành được quyền tấn công trước, khi đối thủ buộc nên trả mong cao lên.

- Khi kẻ địch đứng thừa nhận giao cầu khá xa vạch mức chữ T.

3. Chuyên môn giao cầu dài trong mong lông.

Xem thêm: Một Gb Bằng Bao Nhiêu Mb Và Sử Dụng Được Trong Bao Lâu? 1 Gb Bằng Bao Nhiêu Mb

Kỹ thuật giao mong dài (Long Serve) là phương pháp giao ước tạo điểm rơi của trái cầu ở phía sau sườn lưng của đối phương và càng gần cạnh về số lượng giới hạn cuối sảnh càng tốt. Tuỳ theo trường thích hợp đánh đối kháng hay tấn công đôi, điểm rơi thích hợp lệ của giao mong dài sẽ sở hữu được những mức số lượng giới hạn cuối sảnh (Long Serve Line) không giống nhau. Để thực hiện giao mong dài thì cũng đều có hai cách đây là giao cầu thuận tay (Forehand Long or High Serve) và giao cầu trái tay (Backhand Long or High Serve).

- Video giải đáp giao ước dài thuận tay.


Với chuyên môn giao mong dài lúc tập luyện cầu lông thì nó thường được áp dụng trong những trường hợp sau:

- hay được sử dụng trong đánh đối kháng để đẩy địch thủ ra xa về cuối sân.

- Khi muốn dồn ép đối thủ có sức trả ước yếu, tốt đối thủ đã bị mệt.

4. Nghệ thuật đập ước khi đánh mong lông.

Đập cầu là 1 cú đánh mạnh mẽ từ trên cao tạo cho trái mong đi cấp tốc qua phần sân địch thủ và theo khunh hướng đi xuống. Đập cầu hoàn toàn khác so với trả ước sâu về phía sau sân. Để khác nhau một cú đập cầu (Smash) và một cú trả cầu sâu (Lob/Clear) ta xem hình so sánh đường đi của trái ước dưới đây.

*

So sánh đập cầu với trả mong ra sau

Có thể nói, điểm ghi được trong trận đánh cầu lông nhiều phần đến từ những cú đập cầu. Vị đó, nếu không có cú đập cầu xuất sắc thì ta chỉ còn có phương pháp đánh đẩy chuyển chờ kẻ địch "tự sát" nhằm mình được "ghi điểm". Tuỳ vào hướng ước đến phía mặt thuận (cùng bên tay chũm vợt ) hay bên nghịch (trái cùng với tay vắt vợt ) ta cũng đều có các cú tấn công sau đây:

- Forehand Smash: cú đập thuận tay.

- Backhand Smash: cú đập trái tay.

Video chỉ dẫn kỹ thuật đập cầu.


Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu thì bạn cần chú ý:

- buộc phải đánh trái ước từ phía trên cao với phía trước mặt. Càng đánh mong trên cao càng xuất sắc vì đã rút ngắn thời hạn tấn công, điểm rơi của trái cầu càng gần cạnh lưới với buộc đối phương phải sống vào tư thế bị động, chỉ hoàn toàn có thể trả ước bổng hay trả mong lưới. Đập cầu gồm dậm nhảy đầm sẽ khiến cho cú tấn công uy lực rộng đập cầu thông thường không dậm nhảy.

- Tay núm vợt đập cầu lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc cầu thì vươn trực tiếp và tiếp đến đánh tay theo cửa hàng tính ra trước nhằm phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.

- áp dụng cả ba khớp (bả vai, khuỷu tay với cổ tay) trong cú tấn công Forehand Smash nhằm đạt sức mạnh lớn nhất.

Tổng kết.

Trên trên đây là tổng thể hướng dẫn chuyên môn đánh mong lông cơ bản cho tất cả những người mới chơi đã được Thiên Trường thể thao tham khảo lại tự giáo án của các HLV mong lông siêng nghiệp. Hy vọng những kiến thức trên dễ nắm bắt và bạn tiện lợi áp dụng nhằm tập luyện chơi ước lông mang đến mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Thiên ngôi trường Sport là add bán điều khoản cầu lông dùng cho tập dượt và thi đấu chuyên nghiệp. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua trụ lưới mong lông thì bao gồm thể tham khảo thêm và mua ủng hộ cửa hàng chúng tôi tại lưới cầu lông. Xin cảm ơn !