Gộp ổ cứng trong win 7

     

Trong hệ quản lý Windows XP, khi bạn muốn chia tốt gộp ổ đĩa trong và một ổ cứng, thì ko thể làm việc trực tiếp được trong win mà nên dùng tới những phần mềm bên ngoài (Arconis, PQ Magic, Paragon….). Tuy vậy cách chia và gộp ổ trong Windows 7 và Windows 10 lại trở nên thuận tiện bởi bản lĩnh này đã có được cải tiến.

Bạn đang xem: Gộp ổ cứng trong win 7

Bài viết bên dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng bản lĩnh trong win 7 nhằm chia, gộp ổ một phương pháp hiệu quả, gấp rút chỉ với vài bước solo giản. Với cách thức này bạn không cần phải dùng tới phần mềm bên ngoài. Đồng thời nó cũng không làm mất đi dữ liệu của bạn. 

Cách phân chia ổ trong Windows 7

Để có thể chia ổ đĩa thì bạn hãy làm theo 8 bước rất dễ dàng và đơn giản sau.

Bước 1: chúng ta hãy nhấn vào phải vào mục My computer. Sau đó hãy lựa chọn Manage. Hoặc chúng ta cũng có thể ấn duy trì phím hành lang cửa số cùng cùng với R rồi gõ diskmgmt.msc. Với mục đích là open sổ thống trị ổ đĩa của sản phẩm tính.
*
Bước 2: Khi hành lang cửa số Computer Management hiện lên bạn hãy lựa chọn Disk Management. Tiếp đến bạn hãy bấm chuột phải tới ổ đĩa mà bạn muốn chia lựa chọn rồi Shrink Volume (Trong lấy một ví dụ này cửa hàng chúng tôi chọn phân vùng ổ T).
*
Bước 3: từ bây giờ bảng chia ổ sẽ hiện ra những tin tức của ổ mà các bạn đang sẵn sàng chia. Trên ô “Enter the amount of space lớn shrink in MB” bạn hãy nhập dung lượng của ổ new mà mình đề xuất tạo (dung lượng này được xem theo MB) rồi click vào Shrink. Trong lấy ví dụ như này công ty chúng tôi sẽ nhập dung lượng cho ổ mới là 30000 MB có nghĩa là 30GB.
*
Bước 4: thời điểm này bạn sẽ thấy trong bảng làm chủ ổ đĩa mới đã lộ diện nhưng vẫn chưa được định dạng. Bạn cần ấn chuột đề xuất vào ổ mới tiếp đến chọn mục New Simple Volume… nhằm định dạng thì mới có thể dùng được.
*
Bước 5: tiếp nối bạn hãy bấm Next để tiếp tục.Bước 6: trên ổ new này sẽ sở hữu được nhãn là G, chúng ta cũng có thể đổi nó thành nhãn không giống rồi bấm Next.Bước 7: khoác định sẽ đưa sang định hình là NTFS. Bạn có thể thay đảo qua một định hình khác tùy các bạn rồi bấm Next.
*
Bước 8: sau cùng bạn hãy ấn Finish nhằm kết thúc.

Xem thêm: Cửa Sinh Con Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết Về Quá Trình Sinh Nở

*

Vậy phân vùng ổ cứng new của bạn sẽ có nhãn G với dung tích 30GB được tách từ ổ T ban đầu đã chuẩn bị để sử dụng.

Cách gộp ổ vào Windows 7

Để gộp ổ vào Windows 7 trước hết bạn phải lưu ý:

Khi gộp ổ A vào trong ổ B để chế tạo một ổ thông thường là C thì bạn cần phải đưa 1 ổ (là ổ A hoặc ổ B) về dạng mới (tức là không được định dạng sử dụng) mới rất có thể gộp vào được. Chính vì như vậy bạn cần Backup tài liệu của ổ mà lại mình định mang lại dạng bắt đầu sang ổ tê rồi mới nên triển khai để tránh làm mất đi dữ liệu.

Để gộp ổ chúng ta hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: các bạn hãy kích chuột phải vào khu vực ổ nhưng mà mình định gộp (ví dụ là ổ G) rồi lựa chọn Delete Volume. Để đưa ổ đó về định dạng mới, chưa áp dụng được.
*
Bước 2: bây giờ hộp chú ý dữ liệu phía bên trong ổ này có khả năng sẽ bị xóa. Và bạn cần phải Backup trước rồi mới buộc phải bấm Yes để tiếp tục.
*
Bước 3: dấn chuột yêu cầu vào ổ T rồi click Extend Volume để gộp ổ.
*
Bước 4: Khi vỏ hộp thoại hiện nay ra các bạn hãy ấn Next.Bước 5: xuất hiện hộp thoại mới, trong bảng Available đã liệt kê đa số ổ không được định dạng tại vị trí nằm cạnh ổ T. Bạn có thể chọn địa chỉ để sang mục Selected. Trên mục mục Selected chỉ có một ổ G vẫn được chọn và các bạn hãy ấn Next.Bước 6: chúng ta đợi trong vài giây rồi bấm Finish nhằm kết thúc.
*

Vậy là ổ G đã nhập thành công xuất sắc vào ổ T.

*

Trên đấy là cách chia và gộp ổ vào Windows 7, hy vọng những thông tin này sẽ có lợi với bạn. Đừng quên chia sẻ để mọi bạn cùng tham khảo nếu như khách hàng thấy hay. Hình như bạn hãy nhớ là theo dõi chuyên trang của chúng tôi để cập nhật thêm đều kinh nghiệm, mẹo tốt khác về máy vi tính nhé!