Giảm độ sáng màn hình máy tính bàn

     

Laptop của người sử dụng tăng khả năng chiếu sáng màn hình laptop thường xuyên mặc dù nhiên, bạn chần chừ cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy vi tính bàn laptop tăng giảm.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình máy tính bàn


Trong bài xích hướng dẫn này mình sẽ lý giải cho chúng ta chỉnh độ sáng screen laptop. Mời các bạn cùng theo dõi!

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Laptop

Như mình đã nói mặt trên, đối với màn hình máy vi tính thì có nhiều cách chỉnh độ sáng màn hình laptop và cách họ thường sử dụng nhất và cũng sớm nhất có thể đó là sử dụng phím tắt gồm trên bàn phím.

Sử dụng phím tắt

Thông hay trên bàn phím máy vi tính sẽ tất cả 2 phím tựa như như hình trên để giúp đỡ bạn điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop. Mỗi dòng máy tính xách tay lại thiết kế khác nhau cũng chính vì thế 2 phím này không cố định và thắt chặt ở một địa chỉ nào cả.

Ví dự như hình trên máy tính thì các bạn thấy nó nằm phổ biến với phím F1 và F2. Nhưng lại nhiều laptop lại ở chỗ khác, ví dụ như F3, F3 tốt là F9, F10 hoặc cũng hoàn toàn có thể là phím F11, F11…. Chính vì thế các bạn hãy xem xét xem 2 biểu tượng bên trên (hoặc giống như như trên) nó nằm nơi đâu trên keyboard để sử dụng nhé.

*

Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop

Cách sử dụng: chúng ta sử dụng kết hợp phím Fn với phím có biểu tượng mặt trời (ánh sáng).

Sửa lỗi không kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen laptop.

Sẽ gồm một vài trường hợp các bạn sử dụng phím tắt này bị lỗi và đương nhiên bạn cũng sẽ không thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen laptop cũ giá bán rẻ. Lỗi này mình khẳng định là bởi vì driver của card screen bị cũ hoặc bị thiếu nên cách giải quyết đơn giản dễ dàng là các bạn cài đặt thêm driver card screen vào laptop nhé.

Điều chỉnh ánh sáng tối màn hình hiển thị thông qua Windows Mobility Center

Với hiện tượng Windows Mobility Center được tích hợp sẵn trên laptop thì chúng ta không những kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính mà các bạn còn rất có thể điều chỉnh âm thanh, chọn kiểu pin sạc sử dụng,…

Cách sử dụng: các bạn nhấn chuột yêu cầu vào icon biểu tượng của sạc trên thanh Taskbar lựa chọn Windows Mobility Center như hình dưới để có thể cách tăng độ sáng màn hình máy tính xách tay hoặc bớt độ sáng màn hình hiển thị laptop.

Các chúng ta cần để ý một cách open sổ Windows Mobility Center khác đơn giản hơn sẽ là nhấn tổng hợp phím Windows + X (áp dụng mang lại Windows 8, 8.1 và Windows 10) => tiếp nối chọn Mobility Center. Khi hành lang cửa số mới xuất hiện. Tại đây thì các chúng ta có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh cách chỉnh ánh nắng màn hình laptop một cách rất dễ dãi rồi đó.

Xem thêm: Phim Biệt Dong Sai Gon - Nhìn Lại 'Biệt Động Sài Gòn'

*

Chỉnh độ sáng giúp bạn sử dụng thoải mái hơn

Tăng giảm độ sáng tối màn hình hiển thị thông qua Ajust screen brightness

Tăng giảm khả năng chiếu sáng tối màn hình thông qua Ajust screen brightness cũng tương đối đơn giản thôi, các bạn thực hiện như sau: dìm chuột nên vào icon biểu tưởng của Pin laptop chọn cái Adjust screen brightness hay là Power Options hầu như được.

Một giải pháp mở cấp tốc hơn đó là chúng ta mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) nhập lệnh powercfg.cpl nhận Enter để tiến hành là xong. Ở cửa ngõ sổ tiếp theo sau thì các bạn chỉ bắt buộc kéo thanh gạt sang phía bên trái hoặc mặt phải để sở hữu cách làm cho giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop theo nhu cầu của người sử dụng thôi.

Ngoài ra, để thiết lập cấu hình độ sáng chi tiết hơn, các bạn cũng có thể thiết lập ánh sáng màn hình khi bạn dùng điện trực tiếp (dùng máy vi tính khi đang gặm sạc Adapter) hoặc là tùy chỉnh độ sáng màn hình khi chúng ta đang sử dụng nguồn điện là sạc pin Laptop.

Thực hiện: tại đoạn Blanced (recommended) chúng ta nhấn vào dòng xoáy Change plan settings nhằm vào phần tùy chỉnh thiết lập chi huyết hơn. Trên cột On battery các chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng tối khi sử dụng nguồn năng lượng điện là Pin. Tại cột Plugged in các chúng ta có thể điều chỉnh ánh sáng tối khi dùng nguồn điện là Adapter. Tiếp nối nhấn Save changes để vận dụng thay đổi. (Chỉ khi các bạn nhấn vào Save Changes thì mới có thể thấy được sự chuyển đổi nhé).

*

Sử dụng ứng dụng để chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình

Tăng giảm khả năng chiếu sáng tối của màn hình Windows 10

Nếu như các bạn đang thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 10 thì việc chỉnh độ sáng màn hình laptop này còn đơn giản dễ dàng hơn nữa. Các bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop cực kì nhanh chóng.

Thực hiện: thừa nhận vào biểu tượng Notifications ở thanh Taskbar và nhấn vào biểu tượng mặt trời. Rất khác với dạng thanh trượt, các bạn nhấn vào icon này để biến hóa độ sáng, biện pháp giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính theo mức độ 0%, 25% 50% 75% và 100% đã được lập trình sẵn. Ngoài ra, tại phía trên thì các bạn có thể bật/tắt chế độ áng sáng đêm tối trên Windows 10 (Night light) để đảm bảo mắt khi chúng ta sử dụng laptop vào ban đêm.

Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy tính để bàn (Desktop)

Không y như máy tính laptop, điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop bàn nó không đơn giản dễ dàng như vậy. Đối với laptop để bàn thì việc hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn gồm khác một chút.

Sử dụng ứng dụng F.lux

Theo tấn công giá cá thể của mình thì Sử dụng phần mềm F.lux là phương pháp chỉnh ánh nắng màn hình máy tính là cách tuyệt vời nhất nhất. Sử dụng ứng dụng miễn tầm giá F.lux ko những điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình một cách thuận tiện mà nó còn giúp đảm bảo an toàn mắt của người tiêu dùng khi thực hiện vào ban đêm.

Vâng, trên đây là toàn bộ những chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay và laptop để bàn mà bạn nên biết. Mong muốn với những chia sẻ này các bạn sẽ thực hiện giỏi cách tăng, cách giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop nhanh nhất.