Giá vàng cao nhất là bao nhiêu

     

TTO - Giá rubi miếng SJC đã đạt tới kỷ lục bắt đầu 74 triệu đồng/lượng chiều nay 7-3, khi giá vàng trái đất một đợt nữa chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá bán vàng thế giới tương đương 55,41 triệu đồng/lượng.


*

Tuy nhiên, nút kỷ lục này sẽ không thể trụ lâu do tiếp nối vàng trái đất giảm về vùng giá bán 1.992 USD/ounce cơ hội 19h hôm nay, kéo giá cả vàng miếng SJC rớt về ngưỡng 73,7 rồi 73,5 triệu đồng/lượng buổi tối nay.

Bạn đang xem: Giá vàng cao nhất là bao nhiêu

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ Online, lúc 19h, giá thành vàng miếng SJC sụt giảm khá nhanh theo đà sút của giá bán vàng thay giới. Mặc dù đã hạ nhiệt nhưng trong thời gian ngày hôm nay, giá cả vàng miếng SJC vẫn tăng mang đến 4,2 triệu đồng/lượng so với vào ngày cuối tuần qua mặc dù giá vàng thế giới chỉ tăng không đến 20 USD/ounce (554.000 đồng/lượng).

Tại các công ty vàng phệ khác, vày giá vàng quả đât điều chỉnh vào cuối ngày khi những công ty đã ngừng hoạt động nên giá giao thương mua bán vàng miếng SJC vẫn neo ở mức cao, xấp xỉ từ 73,8 - 74 triệu đồng/lượng.

Xem thêm: Top 1500 + Những Dòng Chữ Ngắn Viết Nên Tâm Sự, Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá xoàn trong nước đang cao hơn khoảng 18 triệu đồng/lượng nếu địa thế căn cứ theo mức giá cuối ngày hôm nay. Đây là nấc chênh trước đó chưa từng có.

Nếu tính trong khoảng 8 ngày qua, giá bán vàng miếng SJC đã tăng 8,2 triệu đồng/lượng, đặc biệt từ vào cuối tuần đến nay giá đá quý tăng dồn dập. đa số người đặt câu hỏi liệu 74 triệu đồng/lượng đã là đỉnh của vàng?

Theo các chuyên gia, cốt truyện giá vàng bây chừ là rất khó lường định do việc tăng sút của vàng nhờ vào hoàn toàn vào bất ổn Nga - Ukraine, giá chỉ vàng rất có thể đi lên tuy nhiên cũng có thể lao dốc ngay sau này khi phía hai bên đạt được thỏa thuận.

Do vậy, người mua vàng lúc này nên lưu ý đến giữa rủi ro khủng hoảng và lợi nhuận, tuyệt nhất là người mua vàng trong nước lúc này còn chịu khủng hoảng rủi ro kép đó là chênh lệch tương đối cao giữa giá rubi trong nước và thế giới, lên đến 18 triệu đồng/lượng và khoảng cách giữa giá tải - bán lên tới 2 triệu đồng/lượng.

Trong ngôi trường hợp tình hình Nga - Ukraine xoay chiều, người tiêu dùng vàng vùng giá bèo đổ ra cung cấp giá kim cương miếng SJC sẽ nhanh lẹ xì hơi, chênh lợi nhuận vàng trong nước - thế giới thu nhỏ nhắn và người tiêu dùng sẽ chịu đại bại lỗ.


*
Giá vàng tăng kỷ lục, dân hà thành ùn ùn xếp sản phẩm mua, buôn bán

TTO - Giá xoàn trong nước tăng dần kỷ lục, trên một số siêu thị vàng ở tp. Hà nội người dân xếp hàng hóng giao dịch. Người xuất kho để "chốt lời", người tiêu dùng vào với hy vọng giá vàng tiếp tục tăng cao.