Vị thần làm sao có tương quan tới bài toán xây dựng kim trường đoản cú tháp – Huyền thoại về sự phục sinh của những Pharaoh?

Hãy chọn câu vấn đáp đúng!


*

Ra hay còn gọi Re là thần phương diện trời và là trong số những vị thần Ai Cập cổ xưa được tôn sùng nhất. Vị thần này có liên quan lại tới vấn đề xây dựng kim từ bỏ tháp với sự phục sinh của các Pharaoh.

Bạn đang xem: Game ai cập cổ đại


2.

Vị thần của trí tuệ, phép màu và hay được miêu tả có dòng đầu cò quăm là ai?

Hãy lựa chọn câu trả lời đúng!


*

Thoth là vị thần làm chủ Mặt Trăng trong tín ngưỡng những vị thần Ai Cập cổ đại. Ông là thần của pháp thuật, văn tự và kiến thức, được call là “Vị thần của Thánh thư”.

Ông thường mở ra với mẫu thiết kế một người bọn ông với mẫu đầu của loại cò quăm, hay một con khỉ đầu chó (con vật dụng thiêng của ai Cập).


*

Horus là trong số những nhân vật đặc biệt nhất trong truyền thuyết thần thoại các vị thần Ai Cập. Ông ta được tôn bái từ ít nhất cuối thời tiền sử Ai Cập cho đến thời Ai Cập ở trong Hy Lạp với Ai Cập ở trong La Mã. Horus được xem là vị thần của thai trời, cuộc chiến tranh và săn bắn.


*

Montu là vị thần chiến tranh đầu chim ưng trong truyền thuyết thần thoại các vị thần Ai Cập cổ đại. Được coi lại thay mặt cho sức mạnh thiêu đốt của thần phương diện trời – Ra, cho nên vì vậy thường được gọi bằng tính ngữ Montu-Ra.


5.

Vị thần được mô tả là 1 trong những người thanh nữ cầm một chữ thập chìa khoá – tượng trưng cho việc trường thọ và sinh lực ?

Hãy lựa chọn câu vấn đáp đúng!


*

Isis là vị thần phía trong bộ 9 mập ú của Heliopolis trong tôn giáo các vị thần Ai Cập cổ đại. Bà đội trên đầu ngai kim cương của pharaoh, tay nắm quyền trượng cùng thường links sức mạnh với rất nhiều vị nàng thần khác. Đôi lúc bà hay được biểu lộ với song cánh mập đang dang rộng và đậy chở.

Bà là nữ thần bảo đảm an toàn những mẹ và người mẹ.

Bà cũng là người hộ tống các linh hồn về trái đất bên kia với là một trong những vị quan toà dưới âm phủ Duat.


6.

Ác thần nào vẫn hãm sợ rồi chặt thi hài của thần Osiris ra làm cho 14 mảnh, vứt khắp nơi?

Hãy lựa chọn câu trả lời đúng!


*

Em trai của Osiris là ác thần Seth vày ghen tức cùng đố kị vẫn hãm hại anh trai rồi chặt thân thể của Osiris ra làm 14 mảnh, bỏ đi mọi nơi.

Ông là 1 trong trong 9 vị thần tối cao của người nào Cập cổ đại.

Là vị thần của sa mạc, của rất nhiều cơn bão, hễ đất, nhật thực, nguyệt thực hay hiện tượng lạ trăng khuyết mỗi tháng. Ông còn là một chúa tể của sự việc hỗn loạn và đầy đủ cơn thịnh nộ giáng xuống nhân loại.

Xem thêm: Phim Võ Thuật Hong Kong Cực Hay Tung Hoành Thiên Hạ Phim Truong Hong Kong, Phim Chuong Hong Kong Cũ


7.

Vị thần như thế nào được tín đồ dân Ai Cập thời cổ đại biết đến với phương châm là mẹ của các nữ thần ?

Hãy chọn câu trả lời đúng!


*

Là vk của Amon và mẹ của Khons, thần Mut – đàn bà thần phương diện Trăng được bạn dân Ai Cập thời cổ đại nghe biết với phương châm là mẹ của những nữ thần.

Bà được biết với tương đối nhiều tên gọi như: “Người người mẹ của nắm giới”, “Con đôi mắt của thần Ra”, “Người thanh nữ trên thiên đường”, “Mẹ của những vị thần”, “Người không được hiện ra từ bất cứ gì”.


*

Maat là thiếu nữ thần công lý và chính nghĩa, có hình tượng là cọng lông.

Mỗi linh hồn đều buộc phải tham gia xét xử tại Duat, cõi âm binh của Ai Cập, nơi bao gồm một gian phòng điện thoại tư vấn là “Đại sảnh của sự việc thật”. Tại đây sẽ có một cán cân lớn, một mặt đặt loại lông vũ của Maat, bên kia đặt trái tim của bạn chết.

Nếu quả tim nặng nề hơn chiếc lông vũ, thì người đó đã phạm nhiều tội lỗi, trái tim có khả năng sẽ bị ăn bởi chị em thần Ammit. Còn trường hợp bằng, thì sẽ là trái tim của người xứng đáng và được tới Aaru – vùng đất nhưng thần Osiris cai quản.

Người Ai Cập cổ đại luôn xây dựng pháp luật để bảo đảm cho Maat được cân nặng bằng. Những thầy bốn tế của bà luôn quan trung ương tới các yêu cầu của vị chị em thần. Các pharaoh luôn luôn đeo một bức tượng bé dại của Ma’at bên mình như lời cam kết gia hạn trật tự với công lý trong làng mạc hội


9.

Vị Pharaoh nào mang biệt danh “hiện thân của thần Amun”?

Hãy chọn câu vấn đáp đúng!


Djoser
Khufu
Rameses II
Tutankhamun

*

Tutankhamun hoặc Vua Tut. Cái thương hiệu Tutankhamun tức là “Hiện thân của thần Amun”.

Ông sinh năm 1341 trước Công nguyên và từ trần năm 1323 trước Công nguyên. Ông là Pharaoh Ai Cập của vương vãi triều thứ 18 thời Tân vương Quốc. Ông lên ngôi vua vào năm 9 tuổi, ách thống trị trong 10 năm, và qua đời khi mới chỉ 19, nên còn được gọi là vị vua thiếu thốn niên. Hiện tại nay, chết choc của ông vẫn là một bí ẩn mà những nhà khoa học chưa xuất hiện lời giải đáp chuẩn chỉnh xác.


10.

Vị Pharaoh thứ nhất là ai?

Hãy lựa chọn câu trả lời đúng!


Narmer
Rameses
Khufu
Userkaf

*

Narmer là 1 vị vua Ai Cập cổ xưa trong quy trình Sơ triều đại Ai Cập. Ông là bạn đã kế vị vua Scorpion II hoặc Ka và còn được xem là người đã thống độc nhất Ai Cập và sáng lập buộc phải Vương triều vật dụng Nhất, vì vậy cũng là vị vua đầu tiên của một quốc gia Ai Cập thống nhất.


Loading …


VỀ THIẾT KẾ GAME

Là một blog chia sẻ kiến thức về xây đắp Game với những tài năng phụ trợ. Được thành lập và hoạt động bởi CHRISTIAN NGUYỄN – trò chơi Designer & Game Producer có tay nghề chinh chiến nhiều năm trong ngành game.


NHẬN TIN NHẮN lúc CÓ BÀI VIẾT MỚI
(Không cần e-mail - dìm tin nhắn qua Facebook Messenger)
HỢP TÁC

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác hoặc buộc phải mình hỗ trợ , có thể nhắn tin với mình qua Facebook bằng cách nhấn vào nút mặt dưới.