4 cách đánh số thứ tự trong excel 2007, 2010, 2013, 2016

     

Đánh số trang bị tự là làm việc gần như bắt buộc đối với bất kể ai ước ao sử dụng Excel để lập bảng tính. Làm việc này rất dễ dàng và đó là 3 giải pháp đánh số vật dụng tự trong Excel phổ biến nhất.

Bạn đang xem: 4 cách đánh số thứ tự trong excel 2007, 2010, 2013, 2016


Một bảng tính trong Excel thường xuyên chứa rất nhiều loại tin tức khác nhau, trong những số đó loại số thiết bị tự của mỗi sản phẩm mỗi cột nhập vai trò rất quan trọng đặc biệt để tín đồ dùng hoàn toàn có thể tìm tìm - rành mạch - thu xếp đúng theo ước muốn của mình. Để biết phương pháp đánh số thứ tự trong Excel, bạn hãy cùng FPT shop tìm đọc qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn bạn cách chèn checkbox trong Excel

Cách xóa những hàng trống ngoài bảng tính Microsoft Excel

3 bí quyết đánh số vật dụng tự trong Excel phổ biến nhất

Đánh số máy tự vào Excel bằng làm việc rê chuột

Tất nhiên như trên vẫn nói, bọn họ hoàn toàn có thể nhập số một cách thủ công vào từng ô để khắc số thứ tự trong Excel, nhưng cụ thể cách này vượt nghiệp dư tương tự như mất thời gian. Bí quyết đánh số vào Excel dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng đầu tiên mà công ty chúng tôi muốn ra mắt đến chúng ta chính là cách đánh số lắp thêm tự bằng động tác rê chuột. Cách triển khai như sau:

Bước 1: trong một bảng tính Excel bất kỳ, chúng ta nhập 2 số vật dụng tự trước tiên vào ô A1 cùng A2, như vào ví dụ là 1 trong những và 2.

*

Bước 2: Kéo chọn cả hai ô trên cùng nhấn loài chuột vào địa chỉ như trong hình hình ảnh minh họa để kéo xuống dưới.

Bước 3: Sau khi bạn thả chuột tại ô tính nào, số thứ tự vẫn được tự động hóa điền mang đến ô số đó.

*

Lưu ý: nếu như khách hàng nhập giá trị tại A1 cùng A2 lần lượt là 1 trong và 2, Excel sẽ hiểu rõ rằng bạn đang mong mỏi đánh số trang bị tự tăng dần. Nếu như bạn nhập 1 với 3, Excel tự hiểu là số lắp thêm tự sẽ được tính theo số lẻ tăng mạnh nhé.

*

Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng câu lệnh

Đây là cách thay vì chưng nhập 2 giá bán trị đầu tiên để Excel tất cả căn cứ tự động hóa điền số trang bị tự, bạn chỉ việc nhập 1 ô với ô thứ 2 sẽ sửa chữa bằng câu lệnh. Phương pháp tiến hành rõ ràng như sau:

Bước 1: Nhập số vật dụng tự thứ nhất vào bảng tính, ở đây chúng ta chọn số 1 và ô A1.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Các Gói Cước 3G Viettel Trọn Gói Không Phí Phát Sinh Mới Nhất 2021

Bước 2: trên ô A2, họ gõ câu lệnh: =A1+1 và nhấn Enter.

*

Bước 3: Trỏ con chuột vào ô A2 và kéo xuống dưới, số máy tự sẽ auto được điền.

*

Đánh số vật dụng tự vào Excel bằng ứng dụng Fill

Đây là biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel rất gấp rút và chuyên nghiệp, các bạn tiến hành theo công việc sau.

Bước 1: Nhập số 1 vào địa điểm đầu tiên bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số thứ tự. Click vào icon Fill trên screen Home và chọn Series

*

Bước 2: Một cửa sổ mới mở ra, các bạn chọn các mục theo hướng dẫn trong hình ảnh minh họa. Theo hình ảnh minh họa, bọn họ sẽ đánh số thứ tự tăng cao theo sản phẩm dọc với số thứ tự tối đa là 10. Sau khoản thời gian lựa chọn xong, click OK để hoàn thành.

*

Bước 3: kết quả sau khi thực hiện các cấu hình thiết lập trong Fill/ Series

*

Hy vọng bài viết này cung ứng thêm cho bạn những thông tin hữu ích về cách đánh số đồ vật tự vào Excel. Sau khi đọc xong, hãy từ bỏ mình triển khai trên laptop ở đơn vị xem tác dụng như vậy nào nhé.

Xin cám ơn sự theo dõi của những bạn, hẹn chạm mặt lại trên những nội dung bài viết tiếp theo trong phân mục ThủThuật.