Con ngựa cao nhất thế giới qua đời

     

Big Jake, bé ngựa cao nhất thế giới với chiều cao 2,1 m, chết vào một trang trại tại bang Wisconsin, Mỹ, ở tuổi 20.

Bạn đang xem: Con ngựa cao nhất thế giới qua đời


Trước lúc qua đời, Big Jake sống trong trang trại Smokey Hollow nghỉ ngơi làng Poynette, thuộc hạt Columbia, bang Wisconsin, Mỹ, theo Guardian.

Valicia Gilbert - vợ của ông Jerry Gilbert, chủ trang trại này - cho biết thêm Big Jake bị tiêu diệt hai tuần trước. Tuy nhiên, bà lắc đầu nói rõ ngày núm thể.

“Chúng tôi không muốn nhớ về nó chỉ vào một ngày cầm cố thể. Sự ra đi của nó là điều buồn bã đối với gia đình chúng tôi", bà nói.

*

Big Jake cao cho 2,1 m, được ghi nhấn là con ngựa tối đa thế giới vào thời điểm năm 2010. Ảnh: AP.

Big Jake, trăng tròn tuổi, là con ngựa chiến được sinh ra ở Bỉ. Nó cao gần 2,1 m cùng nặng 1.136 kg.

Vào năm 2010, Sách Kỷ lục Guinness quả đât ghi dìm Big Jake là con con ngữa còn sống tối đa thế giới.

Nói cùng với WMTV, ông Jerry Gilbert biểu thị Big Jake là 1 trong “siêu sao” và là “con vật đích thực tuyệt vời”. Ông cho thấy thêm Big Jake được hình thành ở Nebraska và nặng 109 kilogam khi bắt đầu sinh, tức nặng hơn một con ngựa chiến mới sinh thường nhìn thấy ở Bỉ khoảng 45 kg.

Xem thêm: Sửa Lỗi Custom Binary Blocked By Frp Lock Trên Samsung, Cách Sửa Lỗi Frp Lock Trên Samsung

Ông Gilbert cho biết thêm sẽ tưởng niệm Big Jake bằng phương pháp để trống chuồng của chính nó và chèn một viên gạch mặt ngoài, bên trên treo thương hiệu và ảnh của con ngựa chiến này.

“Trang trại lúc này thật lặng ắng. Những con con ngữa khác hiểu rằng điều này. Tôi nghĩ chúng cũng đều có khoảng thời gian khổ cực theo giải pháp riêng, vị Jake là trung trung tâm thu hút sự chăm chú ở đây. Nó ra đi vướng lại một khoảng trống rất lớn. Tôi có cảm giác như nó vẫn sinh sống đây, nhưng lại thực sự là không hẳn vậy", ông Gilbert nói.


Em bé bỏng sinh non nhất trái đất đón sinh nhật đầu tiên

Em nhỏ nhắn chào đời với trọng lượng chưa đầy 0,4 kg ở Mỹ vừa đón sinh nhật thứ nhất của mình, biến em bé sinh non nhất quả đât sống sót, theo Kỷ lục Guinness cụ giới.


Cụ ông Puerto Rico thành bạn cao tuổi nhất cố gắng giới

Cụ ông Emilio Flores Marquez đến từ Puerto Rico sẽ được tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness thừa nhận là người đàn ông lâu dài nhất núm giới.


Hương Ly


trang trại ngựa Mỹ bé ngựa trang trại thế giới kỷ lục Guinness Mỹ Bỉ

Mỹ

*

Tổng thống Putin: Nga đã kêu gọi được 220.000 quân dự bị

0 1

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, nước này đã tuyển được 220.000 binh lực trên tổng cộng 300.000 quân dự loài kiến được kêu gọi để phục vụ "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

*

Tổng thống Belarus phát cảnh báo mới

0 24

Tổng thống Lukashenko cho biết thêm Belarus sẽ phát cảnh báo khủng bố ở tầm mức cao sau thời điểm có thông tin lãnh đạo một số nước châu âu đang lưu ý phương án hành động với nước này.

*

Gáo nước rét mướt của Saudi Arabia đối với Mỹ

0 63

Tiết lộ mới của Saudi Arabia về việc cơ quan ban ngành Biden dựa vào nước này trì hoãn quyết định giảm sản lượng dầu thêm một tháng đã khiến quan hệ phía hai bên ngày càng căng thẳng.