Con cá sấu khổng lồ

     

(Dân trí) - Suốt nhiều ngày phục kích, cuối cùng con cá sấu khổng lồ dài 8m đã bị bắt sau khi nó tấn công và ăn thịt một người ngư dân ở Indonesia.

Bạn đang xem: Con cá sấu khổng lồ


Một con cá sấu "sát thủ" khổng lồ dài khoảng 8m đã bị bắt sau khi con vật tấn công rồi ăn thịt một người ngư dân ở tỉnh Bắc Kalimantan, Indonesia.

Nạn nhân là anh Samsul Bahri, 45 tuổi. Vào ngày 19/7, ông bố ba con này đang đánh bắt tôm dọc theo sông Semaja ở Nunukan Regency, tỉnh Bắc Kalimantan, thì bị con vật rình rập và tấn công bất ngờ.

Người đàn ông Indonesia bắt cá sấu dài 4,3m là "mối đe dọa" với dân làng

Suốt nhiều ngày liền sau đó, người dân phối hợp cùng cảnh sát địa phương phục kích tìm kiếm con vật. Sau đó, họ bắt được một con cá sấu dài 4,9m và một con khác nhỏ hơn dài chừng 4m. Chúng bị bắt nôn ra để kiểm tra liệu có dấu vết của người ngư dân xấu số trong dạ dày hay không. Nhưng kết quả lại không tìm thấy gì.

Cá sấu khổng lồ dài 8m bị bắt sau khi ăn thịt một ngư dân địa phương (Ảnh: News).

Tới ngày 22/7, nhóm tìm kiếm tiếp tục đặt bẫy và chờ đợi. Cuối cùng, con "quái thú" dài 8m rơi vào bẫy và bị bắn thuốc mê. Trong dạ dày con vật, cảnh sát phát hiện thấy chân và xương người bị tiêu hóa. Nhờ kết quả xét nghiệm đã xác định đây chính là một phần thi thể của nạn nhân.

"Thi thể anh ấy được tìm thấy trong bụng con vật khổng lồ đó. Qua xác minh những dấu vết con vật nôn ra, chúng tôi mới biết thi thể anh ấy không còn nguyên vẹn", một người hàng xóm của nạn nhân bàng hoàng kể lại.

Xem thêm: Khả Năng Chống Nước Của Galaxy Note 8 Có Chống Nước Không Lo Đi Mưa

Được biết, sông Semaja nơi vụ tấn công xảy ra vốn là nơi sinh sống của nhiều con cá sấu. Bởi vậy, giới chức địa phương gặp rất nhiều khó khăn để tìm kiếm.

Người đứng đầu cơ quan cứu hộ Tarakan Dede Hariana cho biết, các vụ cá sấu tấn công con người đang ngày càng gia tăng trong khu vực, đặc biệt là những ngôi làng ven sông.

Giới chức địa phương đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo người dân và du khách tới đây cần thận trọng khi tới những khu vực đầm nước. Việc người dân vẫn tắm rửa và bắt tôm cá thủ công trên sông dễ trở thành mục tiêu tấn công của loài vật nguy hiểm này.

Hiện Indonesia là quê hương của khoảng 14 loài cá sấu với quần thể cá sấu ở vùng cửa sông đặc biệt lớn và hung tợn (Ảnh: Travel).

Hiện Indonesia là "ngôi nhà chung" của 14 loài cá sấu cùng chung sống. Đặc biệt, quần thể cá sấu ở vùng cửa sông phát triển kích thước cực lớn và hung dữ.

Được biết, đa số các vụ cá sấu tấn công con người trên thế giới xảy ra ở châu Phi, Đông Nam Á và Australia. Nhiều vụ tấn công không được ghi nhận do người dân địa phương ngại trình báo với nhà chức trách. Tại Australia, ước tính mỗi năm có vài vụ cá sấu tấn công gây chết người.