Chặn tin nhắn trên android

     

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại là một trong số những thông tin hữu ích được nhiều người dùng quan tâm. Với thao tác này, bạn có thể tránh được nhiều phiền phức không đáng có trong quá trình sử dụng. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện bạn nhé!

1. Hướng dẫn chặn trực tiếp từ nhà mạng

Mỗi một nhà mạng khác nhau bạn lại có những cách chặn tin nhắn khác nhau. Sau đây là ba nhà mạng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

- Mạng MobiFone: Hầu hết tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng này gửi đến các thuê bao đều qua đầu số 090 hoặc tên hiển thị là MobiFone. Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn chỉ cần soạn TC gửi đến 9241 hoặc có thể gọi đến tổng đài 18001090 để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn đang xem: Chặn tin nhắn trên android

*

- Mạng Viettel: Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ của nhà mạng này thường được gửi đi qua các tổng đài có tên như Viettel, BankPlus,... Người dùng không muốn nhận tin từ các tổng đài này có thể soạn TC gửi 199.

- Mạng Vinaphone: Người dùng có thể soạn TC gửi 18001091 để từ chối nhận các tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ các tổng đài 18001091, Vinaphone.

Lưu ý: Nhà mạng vẫn sẽ gửi tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, tình hình thời tiết, bão lũ nguy hiểm,... dù bạn đã từ chối nhận tin nhắn quảng cáo.

2. Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại hiệu quả.

Sau đây mời bạn đến với cách chặn tin nhắn từ những thuê bao rác trên điện thoại ngay sau đây.

2.1. Hướng dẫn chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone

*

Bước 1: Mở "Cài đặt" > Kéo xuống và chọn vào mục "Tin nhắn"

Bước 2: Chọn vào mục "Lọc người gửi không xác định". Khi kích hoạt tính năng này, điện thoại sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt.

2.2. Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android

Với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android như điện thoại Samsung, Oppo, Vivo,... bạn có thể tham khảo ứng dụng chặn tin nhắn rác Laban SMS với các bước như sau.

Xem thêm: Sạc Samsung Galaxy S Duos S7562 Không Sạc, Sạc Samsung Galaxy S Duos S7562

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Laban SMS về điện thoại > Bạn mở ứng dụng Laban SMS, chọn biểu tượng Menu mở rộng (3 dấu gạch ngang) > Chọn "Luật chặn".

*

Bước 2. Bạn nhấn vào dấu "+" sẽ xuất hiện cho bạn 3 lựa chọn là: Thêm từ khóa, Thêm số điện thoạiThêm từ tin nhắn.

*

Bước 3. Tiếp tục cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại, bạn chọn phương án chặn thích hợp nhất với mình.

- Chặn theo từ khóa: Chặn các tin nhắn có từ khóa: SIM so dep, QC, KM,...

- Chặn theo số điện thoại: Ứng dụng sẽ chặn tin nhắn từ các số điện thoại cụ thể mà bạn nhập.

- Thêm từ tin nhắn: Bạn sẽ chọn các tin nhắn rác đã có trong hộp thư của bạn và ứng dụng sẽ lọc các tin nhắn này và từ chối nhận vào lần sau.

*

Khi lựa chọn cách chặn thích hợp xong, bạn chỉ cần chọn ĐỒNG Ý là đã hoàn thành. Bây giờ, bạn đã có thể hạn chế được những phiền toái do tin nhắn rác mang lại.

Với cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.