Sửa lỗi cập nhật của dịch vụ google play trong android, lollipop & marshmallow

     

Dịch vụ Google Play là một trong những ứng dụng Android cốt lõi và được cài đặt sẵn gần như trên tất cả các điện thoại Android. Nó là trung tâm trung tâm giữa Cửa hàng Google Play và tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nó chịu trách nhiệm về các tính năng khác nhau như theo dõi các ứng dụng được cài đặt thông qua Cửa hàng Google Play và tự động cập nhật chúng, v.v. Nó thường hoạt động ở chế độ nền mà không làm phiền người dùng. Nó tự động cập nhật bình thường mặc dù có thể có trường hợp người dùng có thể phải cập nhật ứng dụng này theo cách thủ công. Anh có thể kiểm tra Changelogs của Dịch vụ Google Play trên trang Nhà phát triển Android chính thức. Không thể gỡ cài đặt, buộc dừng hoặc tắt các Dịch vụ của Google Play.

Bạn đang xem: Sửa lỗi cập nhật của dịch vụ google play trong android, lollipop & marshmallow

Thông báo cập nhật các dịch vụ của Google Play

Nhưng cập nhật các dịch vụ này hơi khác so với cập nhật ứng dụng Android thông thường vì bạn không thể tìm thấy ứng dụng đó trong Cửa hàng Google Play. Hướng dẫn có thể hơi khác tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị và phiên bản Android của bạn.


Phương pháp 1: Sử dụng Chi tiết ứng dụng trong Cài đặt ứng dụng

Trong các phiên bản Android mới nhất, Google đã thêm một tùy chọn mới là Chi tiết ứng dụng cho các ứng dụng. Tùy chọn này có thể được sử dụng để mở trang Dịch vụ của Google Play trong Cửa hàng Google Play và do đó có thể được sử dụng để cập nhật các Dịch vụ của Google Play theo cách thủ công.

Mở ra Settings của điện thoại của bạn và sau đó nhấn vào Apps and Notifications.Bây giờ hãy nhấn vào See All Apps và sau đó chọn Google Play Services.
*
Nhấn vào Dịch vụ của Google PlayBây giờ Cuộn xuống và nhấn vào App Details.
*
Nhấn vào Chi tiết ứng dụng của Dịch vụ Google PlayNếu có sẵn bản cập nhật, hãy cài đặt một bản cập nhật bằng cách chạm vào Update cái nút.

Phương pháp 2: Sử dụng Trình đơn Trợ giúp trong Cài đặt Google của Điện thoại

Vấn đề chính với Dịch vụ của Google Play là không thể truy cập trực tiếp các dịch vụ này bằng Cửa hàng Play. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, chúng tôi có thể truy cập chúng trong Cửa hàng Google Play bằng cách sử dụng menu Trợ giúp của Cài đặt Google trên điện thoại của bạn và sau đó cập nhật mô-đun theo cách thủ công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Mailchimp 2019, Mailchimp Là Gì

Mở ra Settings điện thoại của bạn.Bây giờ hãy nhấn vào More Settings và sau đó dưới Others, gõ vào Google.Nhấn vào Google trong Cài đặt khácSau đó nhấn vào question mark (?) ngay bên cạnh ba chấm dọc gần góc trên cùng bên phải.Nhấn vào Dấu hỏi trong Cài đặt tài khoản GoogleBây giờ, hãy nhấn vào 3 vertical dots gần góc trên cùng bên phải và sau đó nhấn vào View in Google Play Store.Xem trong Cửa hàng Google PlayBây giờ nếu có bản cập nhật, thì install nó, nếu không, nó sẽ chỉ hiển thị Deactivate cái nút.Nhấn vào nút Cập nhật

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt các bản cập nhật trước cho các dịch vụ của Google Play

Nếu bản cập nhật cuối cùng của Dịch vụ Google Play bị hỏng, thì nó có thể ngừng cập nhật mô-đun tự động hơn nữa. Trong trường hợp này, hãy gỡ cài đặt các bản cập nhật trước của Dịch vụ Google Play và sau đó bạn có thể cập nhật dịch vụ theo cách thủ công.


Mở ra Settings của điện thoại của bạn và nhấn vào Apps/Quản lý ứng dụng.Sau đó nhấn vào Google Play Services và chọn More cái nút.Nhấn vào Thêm trong Cài đặt dịch vụ của Google PlaySau đó nhấn vào Uninstall Updates.Bây giờ mở Storage và sau đó nhấn vào Clear Cache cái nút.Xóa bộ nhớ cache của các dịch vụ của Google PlayNhấn vào Manage Space và sau đó trong cửa sổ tiếp theo, hãy nhấn vào Clear All Data.Xóa tất cả dữ liệu của các dịch vụ của Google PlayBây giờ restart điện thoại của bạn. Sau khi khởi động lại, khởi chạy Chrome browser và tìm kiếm Google Play Services.Tìm kiếm các dịch vụ của Google Play trong ChromeKhi kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấn vào 3 vertical dots gần góc trên cùng bên phải của cửa sổ, sau đó nhấn vào Hộp kiểm của Desktop Site.Nhấn vào trang web trên máy tính để bànBây giờ hãy nhấn vào kết quả tìm kiếm được hiển thị từ Google Play tức là play.google.com (thường là kết quả đầu tiên). Sau đó, một trang Dịch vụ của Google Play trong Cửa hàng Google Play sẽ xuất hiện, có các tùy chọn để cập nhật hoặc hủy kích hoạt. Nếu được yêu cầu, hãy nhập thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn để tiếp tục. Nếu có bất cứ gi update có sẵn, sau đó nhấn vào Cập nhật.Mở Dịch vụ của Google PlayURL trong Chrome

Phương pháp 4: Sử dụng ứng dụng Android để cập nhật dịch vụ của Google Play

Có 3 khác nhaurd các ứng dụng android bên có sẵn trên Cửa hàng Play cho phép người dùng cập nhật các Dịch vụ của Google Play theo cách thủ công. Bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số các ứng dụng này để cập nhật phiên bản mô-đun của mình theo cách thủ công.

Mở Play Store và chạm vào search bar và gõ Update Google Play Services.Tìm kiếm Cập nhật các dịch vụ của Google Play trong Cửa hàng Google PlaySau đó, trong kết quả tìm kiếm, findinstall một ứng dụng mà bạn tin tưởng.Warning: Hãy tự chịu rủi ro khi tiếp tục vì ứng dụng có thể gây hại cho thiết bị và dữ liệu của bạn.Bây giờ follow các hướng dẫn do ứng dụng cung cấp để cập nhật Dịch vụ của Google Play.

Phương pháp 5: Sử dụng Tab Beta Tester của Cửa hàng Google Play

Nếu bạn là người thử nghiệm Beta cho Dịch vụ của Google Play, thì bạn có thể sử dụng tab Beta trong Cửa hàng Play của mình để tải xuống thủ công các bản cập nhật cho mô-đun.

Mở Google Play Store và chạm vào nó Menu.Sau đó nhấn vào My Apps & Games.Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng và trò chơi của tôiBây giờ điều hướng đến Beta tab và sau đó nhấn vào Google Play Services.Mở Dịch vụ của Google Play trong Tab Beta của Dịch vụ của Google PlayBây giờ hãy nhấn vào Update để cập nhật Dịch vụ của Google Play.

Nếu bạn muốn tham gia chương trình người thử nghiệm Beta cho Dịch vụ của Google Play, bạn có thể nhấp vào Tham gia khi trang Dịch vụ của Google Play hiển thị trong Cửa hàng Google Play (như đã thảo luận trong phương pháp 2).