Anime là một thuật ngữ không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay, chúng ta biết đến nó thông qua việc theo dõi tìm hiểu và coi các phim hoạt hình của Nhật Bản. Và bởi sự hấp dẫn qua những thước phim đã làm đến nhiều bạn trở thành fan của các nhân vật vào phim đặc biệt là đối với nhân vật nam. Chủ đề bài viết lúc này chủ yêu thương là hướng dẫn cho bạn đọc cách vẽ anime – cách vẽ anime nam.

Bạn đang xem: Cách vẽ khuôn mặt anime nam

HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ ANIME NAM

Hình ảnh của anime phái mạnh khá nhiều và có các cấp độ từ đơn giản đến kỹ thuật vẽ cao, trong bài viết này tôi sẽ soạn ra những hình vẽ anime đối kháng giản đến người mới bắt đầu và hướng dẫn vẽ anime – bí quyết vẽ anime nam

1. VẼ KHUÔN MẶT ANIME NAM

Bước này rất 1-1 giản, bạn thử hình dung quả đầu của nhân vật như một hình tròn, từ hình tròn bạn vẽ thêm vài đường nét tạo hình cằm của nhân vật. Bởi vì đây là nhân vật nam đề xuất phần cằm có khá nhọn tạo độ sắc xảo mang đến nhân vật.

*
Vẽ khuôn mặt anime (Nguồn: Pinterest)

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁC LỚP :

fanpage LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND Phần tóc ở giai đoạn đầu bạn không nên vẽ chi tiết mà gợi phải những nét phác gợi hình của tóc sau đó hả bắt đầu vẽ các nếp tóc. Và lúc bước vào quá trình vẽ chi tiết bạn đề xuất chọn những nét vẽ khỏe khoắn, cứng cáp để thể hiện sự mạnh mẽ của nhân vật nam khi vẽ tóc nha.

2. VẼ NGŨ quan ANIME NAM

Cách vẽ mắt anime boy cũng giống như cách vẽ mắt tầm thường của anime, dẫu vậy có điều đặc biệt vẽ mắt anime phái mạnh thường ko to, kích thước gần giống với vẽ mắt người, và phần đuôi mắt hơi hếch lên để tạo sự sắc bén, hoàn hảo và ngầu của nam giới anime. Đây là cái nhìn phổ biến về cách vẽ mắt của anime nam, tuy mắt là cỗ phận nhỏ dại trên gương mặt nhưng lại khá đặc biệt nên trong nội dung bài viết cách vẽ anime nam có liên kết hướng dẫn vẽ cụ thể mắt anime

*
Vẽ mắt anime phái nam (Nguồn: Pinterest)

Đối với miệng của nhân vật nam có phần rộng rộng đối với anime nữ vì vậy khi vẽ miệng anime nam bạn phải kéo khéo miệng dài một chút, nếu thích bạn có thể thêm vài nét gợi bờ môi của nhân vật nam, vì nhiều số các anime rất ít lúc vẽ môi anime, lúc xem phim ta chỉ thấy những nét vẽ cơ bản về miệng.

*
Vẽ miệng anime (Nguồn: Pinterest)

Mũi dường như cũng là một phần ko rõ nét bên trên gương mặt của các anime, nhưng mà tôi muốn gợi ý sơ lược về cách vẽ mũi anime cho những bạn cần qua hình mặt dưới. Vì phần này bạn có thể quan lại sát bên trên trên gương mặt nhân vật và vẽ lại dễ dàng bắt buộc tôi ko đề cập nhiều trong phương thức dạy cách vẽ anime nam này.

Xem thêm: 3 Bí Quyết Học Tiếng Thái Lan Giao Tiếp, Drops: Học Tiếng Thái Miễn Phí!

Xem cách vẽ ngũ quan bỏ ra tiết tại: CÁCH VẼ NGŨ quan lại ANIME, MANGA

*

Vẽ mũi anime (Nguồn: Pinterest)

3. VẼ DÁNG NGƯỜI ANIME

Cách vẽ dáng người anime chủ yếu là bởi vì quan sát kỹ nhân vật anime phái mạnh của bạn hoặc nếu muốn chính xác hơn có thể dựa vào tỉ lệ cơ thể người. Đây là phần không quá khó vì chỉ cần bạn nghiên cứu kỹ, ngoài dáng người ra còn có vẽ tay anime, vẽ chân anime, quá trình này được thực hiện sau thời điểm vẽ kết thúc cơ thể của nhân vật. Đối với phần này bạn cần chú ý các khớp tay, khớp chân, khớp cổ tay,… ở vị trí nào so với cơ thể nhân vật, đối chiếu với các bộ phận bên trên cơ thể để tính chính xác thêm cao.

Bước cuối cùng trong cách vẽ anime nam là cách vẽ quần áo anime nam, chú ý đến các vết gấp, bâu áo, cúc áo và các nếp áo, để lúc vẽ nhìn bộ quần áo của anime phái nam thêm phần hợp lý.

*
Vẽ quần áo anime nam (Nguồn: Pinterest)

Có một số bạn sẽ cảm thấy khó chịu với việc vẽ giày, vậy tôi sẽ mách mang lại bạn cách vẽ giày anime đối kháng giản. Đầu tiên bạn xác định vị trí của mũi bàn chân, gót chân bằng cách hình tròn nhỏ làm thế nào để cho hợp lý với phần mũi và gót chân, từ các hình tròn ta kéo những đường thẳng lại với nhau làm thế nào để cho hợp lý với dáng bàn chân. Dưới phía trên là hình ảnh để bạn dễ hình dung.

Xem cách vẽ cơ thể đưa ra tiết rộng tại: HƯỚNG DẪN VẼ CƠ THỂ ANIME, MANGA

*

Vẽ giày anime nam giới (Nguồn: Pinterest)

4. GÓC NHIÊNG KHUÔN MẶT ANIME

Đối với cách vẽ góc nghiêng khuôn mặt anime, thì có những góc quen thuộc thuộc như góc 1/2, góc 3/4, ngoài ra còn có các góc như: ngước lên, cúi đầu,… Với những góc nghiêng khác nhau sẽ có vị trí ngũ quan liêu khác nhau vì vậy hãy quan liêu sát thật kỹ tước khi vẽ

*
Góc nghiêng khuôn mặt (Nguồn: Pinterest)

Bài viết đã tổng hợp các cách hướng dẫn cách vẽ anime nam đẹp và mách với các bạn một điều không nhất thiết phải vẽ y hệt nhân vật, bạn có thể vẽ theo cảm nhận, sự yêu thích của bản thân, bạn có thể tạo ra phong cách mang đến riêng mình.