Các hãng ôtô nổi tiếng

     

(letspro.edu.vn) – kể từ thời điểm ngành công nghiệp sản xuất ô tô còn nguyên sơ và gồm có bước phạt triển cho tới ngày nay, đã gồm hơn 1110 các hãng xe pháo ô tô lừng danh trên ráng giới bao hàm các hãng sản xuất xe đã phá sản.

Ngoài mọi hãng xe nổi tiếng đã xác minh được thương hiệu của chính mình trên thị phần như Toyota, Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz, Ford, Hyundai…thì sự góp mặt của một số hãng xe pháo như Lotus, Mini, Chrysler,… đã đem về một làn gió new – kích mê say sự cải tiến và phát triển thị trường cùng tăng tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa những nhà phân phối xe.

Bạn đang xem: Các hãng ôtô nổi tiếng


*

Abarth & CSPA là một trong hãng xe pháo đua được thành lập bởi Carlo Abarth vào khoảng thời gian 1949. Hình tượng của nó là 1 lá chắn với một biện pháp điệu hình nhỏ bọ cạp bên trên nền đỏ và màu vàng. Abarth & CSPA là doanh nghiệp con của FCA Ý spa (trước trên đây thuộc Fiat Group Automobiles SpA), và thuộc công ty con của Fiat Chrysler Ô đánh (trước đây là của Fiat SpA).

Alfa Romeo


*

Aston Martin Lagonda Limited là 1 trong những nhà cung cấp xe tương đối thể thao thượng hạng của Anh, tất cả trụ sở để tại Gaydon, Warwickshire. Tên của khách hàng bắt nguồn từ tên của giữa những người gây dựng công ty, Lionel Martin, và từ thương hiệu ngọn đồi đua Aston sát Aston Clinton tại Buckinghamshire. Tự 1994 tới 2007, Aston Martin là 1 trong những công ty con của hãng Ford Motor Company, trở thành một trong những phần của doanh nghiệp Premier Automotive Group vào khoảng thời gian 2000. Vào ngày 12 tháng 3 năm 2007, Aston Martin được thâu tóm về bởi một công ty liên doanh với số tiền 848 triệu đô, vươn lên là đồng sở hữu bởi doanh nghiệp Investment Dar và công ty Adeem Investment của Kuwait và doanh nhân người Anh John Sinders. Ford vẫn đang còn 77 triệu đô la cổ phần trong công ty,ước tính giá trị bây chừ của Aston Martin vào khoảng 925 triệu đô la Mỹ,khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.Aston Martin là 1 một trong những công ty về ô tô bậc nhất thế giới.

Audi


*

AUDI AG là một trong những công ty của Đức siêng sản xuất xe hơi dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này là member của tập đoàn Volkswagen. Cái brand name Audi bản dịch giờ La tinh tên trong phòng sáng lập August “Horch”, trong giờ Đức tức là “nghe”. Audi đặt trụ trực thuộc Ingolstadt, Bavaria, Đức và gần như trở thành một doanh nghiệp con của tập đoàn lớn Volkswagen (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964. Tập đoàn Volkswagen tái sử dụng cái brand name Audi sau khoản thời gian Audi trở thành 1 phần của tập đoàn khi Volkswagen mua gia tài của tự động hóa Union cùng NSU Motorenwerke AG (NSU)

Bentley


Bentley Motors Limited là nhà sản xuất ô tô thượng hạng của Anh. Bentley Motors được ra đời tại Anh vào trong ngày 18 mon 1 1919 bởi vì Walter Owen Bentley, bạn được biết đến với dòng sản phẩm động cơ quay mang đến máy bay chiến đấu trong nỗ lực chiến lắp thêm nhất, nổi tiếng nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng một trong những phiên phiên bản sau của chiếc Sopwith Camel. Từ năm 1998, tập đoàn lớn Volkswagen của Đức đã trở thành chủ tải của Bentley. Bentley đa số năm đầu tiên đều trong tình trạng thiếu vắng ngân sách. Ước tính trong 20 năm, Bentley chỉ cung cấp được gầm và rượu cồn cơ.

BMW


BMW (Bayerische Motoren Werke AG – nhà xưởng cơ khí Bayern) là 1 công ty cung ứng xe hơi với xe máy quan trọng đặc biệt của Đức. Thương hiệu ôtô của BMW nổi tiếng trái đất bởi sự sang trọng trọng, xây dựng thể thao, khả năng quản lý và vận hành cao.

Bugatti


Bugatti Automobiles S.A.S. Là uy tín xe hơi của Pháp làm việc Molsheim, Pháp (thuộc tự do của Đức ở thời điểm thành lập). Ông Ettore Bugatti sinh ở Italia là người sáng lập doanh nghiệp chuyên chế tạo xe khá thể thao này.

Mục đích lúc mới ra đời công ty chính là sản xuất các cái xe quan trọng nhất trên thế giới, bao gồm những cái chạy nhanh nhất. Do tác động của chiến tranh trái đất lần sản phẩm hai, vận động sản xuất của chúng ta bị đình trệ. Kế tiếp công ty đã vượt qua được rủi ro tài chính, tái vận động vào cuối trong những năm 1950, trước lúc mua lại trụ sở sản xuất sản phẩm trên sản phẩm công nghệ bay trong những năm 1960. Ngày nay công ty thuộc về của tập đoàn Volkswagen, cùng đã đưa doanh nghiệp này thay đổi thương dòng xe hơi thể thao nổi tiếng.

Cadillac


Cadillac thuộc bộ phận xe ô tô Cadillac, là một phần tử của doanh nghiệp General Motors (GM)và là một trong những dòng xe sang trọng nhất trên vậy giới. Thị phần chính của nó là Hoa Kỳ, Canada, cùng Trung Quốc, nhưng mà xe Cadillac cũng rất được phân phối trên 34 thị trường trên toàn trái đất thêm. Trong định kỳ sử, ô tô Cadillac đã luôn luôn duy trì một vị trí ở phía trên cùng giữa những dòng xe cao cấp của mình.

Cadillac là giữa những thương hiệu ô tô lâu lăm nhất trên vắt giới, máy hai ngơi nghỉ Mỹ chỉ sau GM. Công ty được ra đời từ chi phí thân công ty Henry Ford vào thời điểm năm 1902, gần như là 9 năm ngoái khi xuất hiện Chevrolet.Nó được lấy tên bởi Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac, bạn sáng lập Detroit, Michigan. Logo sản phẩm của Cadillac giống hình áo khoác.

General Motors mua lại công ty vào năm 1909 và xem nó như là giữa những hãng xe bậc nhất nước Mỹ. Cadillac là một trong những hãng xe tiên phong trong ứng dụng technology vào xe khá và cực kỳ thành công.

Caterham


Caterham Cars là một trong nhà cấp dưỡng của chuyên xe thể dục nhẹ ra đời vào Caterham, Surrey, với trụ sở chính của mình ở Crawley, Sussex, Anh Quốc.

Chevrolet


Chevrolet nói một cách khác là Chevy với tên đồng ý là Division Chevrolet của General Motors Company, là một thành phần của doanh nghiệp ô sơn trứ danh General Motors (GM) của Mỹ.

Chrysler


Chrysler thuộc ưng thuận FCA Mỹ LLC, là 1 trong những nhà sản xuất xe hơi của Mỹ có trụ trực thuộc Auburn Hills, Michigan với thuộc sở hữu của người tiêu dùng mẹ Fiat Chrysler Ô tô, trụ thường trực London, vương quốc Anh

Citroen


Citroën là nhà phân phối xe tương đối Pháp. Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động năm 1919 bởi André Citroën và trở thành công ty châu Âu đầu tiên sản xuất hàng loạt xe khá theo quy mô Ford.Từ năm 1976, nó trực trực thuộc PSA Peugeot Citroën và gồm trụ sở chính trên đường Fructidor sinh sống Paris.

Mới đầu chỉ nên hãng xe cộ sản xuất một loạt với những kiến tạo bình thường, Citroën gây không thể tinh được khắp nhân loại năm 1934 với quy mô xe sáng tạo độc đáo Traction Avant, xe pháo dẫn động bánh trước đầu tiên được sản xuất một loạt (1934–56). Hồ hết mô hình quan trọng khác là H Van (1947–81), 2CV (1948–90), DS (1955–1975), cùng CX (1974–91).

Dacia


Automobile Dacia SA là 1 trong những nhà cung ứng xe Rumani. Giờ đồng hồ đây, một doanh nghiệp con của nhà sản xuất ô tô Pháp Renault, công ty những bước đầu đã được thành lập vào năm 1966. Nó là dòng xe được xuất khẩu lớn số 1 của Romania, chiếm 7,9% tổng kim ngạch xuất khẩu của Romania vào thời điểm năm 2011.

Ferrari

*

Ferrari là 1 trong những công ty cấp dưỡng xe tương đối thể thao của Ý do Enzo Ferrari tạo nên năm 1929. Với tên gọi thuở đầu là Scuderia Ferrari (nghĩa là Ferrari Bền vững), nhà tiếp tế này chuyên tài trợ cho các tay đua và sản xuất các loại xe đua. Đến năm 1946, hãng bắt đầu sản xuất cả các mẫu xe dành riêng cho cuộc sống thường ngày hàng ngày và biến Ferrari S.p.A. Danh tiếng của hãng gắn liền với các cuộc đua, nhất là cuộc đua xe hơi Công thức 1. Ngày nay, cái brand name cũ Scuderia Ferrari của hãng sản xuất được dùng để làm đặt cho tên nhóm đua Scuderia Ferrari Marlboro nổi tiếng trong số cuộc đua công thức 1.

Fiat


Ford


Công ty Ford Motor (NYSE: F) là một trong những công ty đa nước nhà Hoa Kỳ với là công ty xản suất xe cộ ôtô phệ hàng sản phẩm công nghệ 5 trên núm giới<6> theo số lượng xe bán ra toàn cầu, theo sau Toyota, General Motors, Volkswagen và Hyundai-Kia. Bao gồm trụ trực thuộc Dearborn, Michigan, ngoại thành Detroit, thương hiệu được ra đời bởi Henry Ford và các cổ đông vào trong ngày 16 tháng 6 năm 1903. Ngoài những chi nhánh của Lincoln, Ford cũng cài đặt một ít cổ phần trong Mazda của Nhật cùng Aston Martin của Anh. Những công ty trước đây ở Anh của Ford như Jaguar cùng Land Rover đã được bán cho Tata của Ấn Độ trong tháng 3 năm 2008.

Honda


Honda (Tiếng Nhật: 本田, Hán-Việt: “Bản Điền”, vạc âm như “Hon-đa” xuất xắc “Hôn-đa”) là nhà cung cấp động cơ khủng nhất nhân loại với con số hơn 14 triệu loại mỗi năm. Từ năm 2004 hãng ban đầu chế tạo hộp động cơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn ô nhiễm. Tuy nhiên, nói cách khác rằng, nền tảng tạo nên sự hành công của người tiêu dùng này là từ làm xe máy.

Hãng Honda đóng góp trụ trực thuộc Tokyo và gồm niêm yết bên trên các thị trường chứng khoán Tokyo, tp New York, Luân Đôn, Paris, hãng sản xuất Honda Hoa Kỳ đóng tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đóng vùng Scarborough của Toronto, Ontario với dời về trụ sở bắt đầu tại Richmond Hill, Ontario năm 2008.

Hyundai


Tập đoàn Hyundai do phổ biến Ju-yung thành lập và hoạt động năm 1947, ban đầu là một doanh nghiệp xây dựng, cùng từng là tập đoàn lớn (chaebol) lớn số 1 Hàn Quốc. Doanh nghiệp được chia nhỏ tuổi ra 5 lĩnh vực sale vào ngày một tháng 4 năm 2003, gồm tập đoàn lớn Motor Hyundai, tập đoàn Hyundai, tập đoàn Bách hóa Hyundai và Tập đoàn trở nên tân tiến Hyundai. Hyundai sinh sống đây có nghĩa là “hiện đại”. Và ngay thiết yếu tôi, tín đồ rất ngưỡng mộ chủ tịch tập đoàn này.

Infiniti


Infiniti là bộ phận xe đẳng cấp của hiệu xe Nhật bạn dạng Nissan. Infiniti đã thiết yếu thức ban đầu bán xe vào ngày 08 mon 11 năm 1989 trên Bắc Mỹ. Màng lưới tiếp thị cho xe Infiniti chữ tín hiện nay bao hàm hơn 230 đại lý phân phối tại hơn 15 giang sơn trên thế giới. Và tại vn nó cũng đang là trong những thương hiệu rất nổi bật trong phân khúc xe hạng sang.

Jaguar


Jaguar là 1 thương hiệu của Jaguar Land Rover, một nhà thêm vào xe đa giang sơn có trụ sở tại Anh Whitley, Coventry, Anh, thuộc về của các công ty Ấn Độ Tata Motors tính từ lúc năm 2008. Ở Việt Nam chúng ta cũng có thể tìm cho Jaguar ở con đường Lý chủ yếu Thắng giao nam Kỳ Khởi Nghĩa sử dụng Gòn.

Jeep


Jeep là 1 trong thương hiệu ô tô của Mỹ là nhãn hiệu thuộc Chrysler Group LLC trong kết hợp chiến lượt thế giới với Fiat<2>. Năm 1987, giám đốc của Tổng công ty Chrysler đã mua lại thương hiệu Jeep, cùng với các tài sản còn sót lại của American Motors.

Kia


KIA là 1 công ty sản xuất xe hơi của Hàn Quốc, bao gồm trụ sở chính để tại Yangjae, quận Seocho, Seoul, doanh nghiệp mẹ là tập đoàn Hyundai. Cái tên “Khởi Á” tức là châu Á trỗi dậy.

Năm 1997, Khởi Á bị phá sản vì chưng cuộc khủng hoảng rủi ro tài chủ yếu châu Á. Một năm sau, công ty Ô sơn Hyundai (một vào những kẻ địch của Khởi Á) đã mua lại Khởi Á để thành lập Tập đoàn Ô tô Huyndai Kia.

Kia là đơn vị sản xuất xe hơi lớn đồ vật nhì ngơi nghỉ Hàn Quốc, sau Hyundai, với con số xe đẩy ra đạt 2,7 triệu chiếc vào thời điểm năm 2012.

Lamborghini


Automobili Lamborghini S.p.A., thường call tắt là Lamborghini, là nhà cung ứng xe khá thể thao cao cấp (siêu xe pháo hơi) của Ý, tất cả trụ trực thuộc Sant’Agata Bolognese, ngay gần Bologna. Hiện tại Lamborghini thuộc tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức. Lamborghini cũng sát cánh với Ferrari trong công nghiệp xe khá thể thao của Ý. Công ty được doanh nhân Ý Ferruccio Lamborghini thành lập và hoạt động năm 1963, ông đã từng sở hữu nhà máy sản xuất máy kéo khá thành công, Lamborghini Trattori S.p.A.

Land Rover


Land Rover là một trong những thương hiệu ô tô chuyên xe pháo 2 cầu.Nó là 1 phần của doanh nghiệp Jaguar Land Rover, doanh nghiệp này lại là 1 công ty con của Tata Motors.

Lexus


Lexus là phân khúc xe hạng sang ở trong phòng sản xuất xe hơi Nhật phiên bản Toyota. Được trình làng lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, Lexus đã mau lẹ trở thành uy tín xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại đây, cho tới năm 2006 Lexus đã có mặt tại 68 tổ quốc và vùng phạm vi hoạt động trên nạm giới. Năm 2005, phân khúc thị phần xe này được giới thiệu tại Nhật phiên bản và biến đổi xe marque trước tiên được trình làng tại thị trường nội địa. Từ đó, Lexus đã được giới thiệu tại nhiều thị trường xuất khẩu không giống như là 1 trong những chiến dịch mở rộng thị phần của công ty.

Lotus


Lotus Cars là một trong những nhà thêm vào của Anh với các dòng xe thể dục thể thao và xe hơi đua, nổi tiếng với Esprit, Elan, Europa với Elise xe pháo thể thao của bản thân mình và có đội đua rất thành công là Lotus Formula One. Đây thuộc dòng xe có thiết kế và để dành riêng cho đua xe cùng sản xuất ô tô của trọng lượng nhẹ và đặc điểm xử lý tốt các vấn đề trê tuyến phố đua.

Maserati


Maserati là 1 trong nhà sản xuất xe hơi quý phái của Ý được ra đời vào ngày một tháng 12 năm 1914, tại Bologna .Các slogan Maserati là “sang trọng, thể thao với phong cách” và các thương hiệu đi kèm. Tuyên bố sứ mệnh là để “Xây dựng xe hơi hiệu suất rất là sang trọng với phong thái vượt thời gian của Ý, chứa nội thất bespoke, cùng dễ dàng, êm ái”.

Mazda


Mazda Motors (Phiên âm: Ma-zư-đa hoặc Ma-tsư-đa, giờ đồng hồ Nhật: マツダ株式会社 / Matsuda Kabushiki Gaisha) là doanh nghiệp sản xuất xe hơi của Nhật Bản.

Năm 1920, một tín đồ Nhật tên là Jujiro Matsuda đã ra đời Toyo Cork Kogyo Co., Ltd, một công ty nhỏ chuyên sản xuất phụ tùng tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Đây đó là tiền thân của Mazda ngày nay. Gồm người cho rằng Mazda là 1 biến thể của Matsuda, tên tín đồ sáng lập công ty. Cũng đều có người nhận định rằng Mazda được mang từ tên của thần lửa Ahura Mazda.

Mclaren


McLaren, được sáng sủa lập vào khoảng thời gian 1963 vì chưng Bruce McLaren (1937-1970), là 1 đội đua nước Anh, vốn nổi tiếng nhất ở nghành đua xe bí quyết 1 tuy thế cũng gia nhập tại Indianapolis 500-Mile Race, Canadian-American Challenge Cup và 24 Hours of Le Mans. Tên vừa đủ của đội bây giờ là Team McLaren Mercedes nhưng tính từ lúc tháng 1 năm 2007 sẽ được đổi thành Vodafone McLaren Mercedes theo một bản hợp đồng tài trợ to từ hãng media Vodafone được thông tin từ mon 12 năm 2005. Bây giờ người điều hành đội đua là Ron Dennis, đằng sau sự lãnh đạo của McLaren Racing, một thành viên của McLaren Group

Mercedes-Benz


Mercedes-Benz là một trong những trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe cộ buýt, xe pháo tải lừng danh trên nỗ lực giới. Hãng sản xuất được xem như là hãng cung ứng xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại cho ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện nay tại, hãng là 1 thành viên của người tiêu dùng mẹ, Daimler AG (tên trước đấy là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là giữa những hãng đi đón đầu trong việc trình làng nhiều technology và những ý tưởng sáng tạo về độ bình yên mà tiếp nối đã trở nên phổ biến trên toàn vậy giới.

MG


MG là 1 trong những nhãn hiệu xe hơi của Anh đăng ký của chúng ta MG tnhh MG car Company Limited, là một trong nhà chế tạo xe thể dục thể thao của Anh bắt đầu vào năm 1920 .Nổi giờ đồng hồ với xe hai số ghế trong dòng thể thao, MG cũng cấp dưỡng xe mui bí mật và coupe.

Xem thêm:

Mini


Mini là yêu đương hiệu ô tô cỡ nhỏ, được thêm vào bởi tập đoàn ô tô nước anh (British Motor Corporation – BMC) và hiện nay thuộc quyền mua của tập đoàn BMW. Mini từng được xem như là một biểu tượng của nước anh vào trong thời hạn 1960.

Thiết kế truyền động cầu trước hình trạng tiết kiệm không khí của Mini chất nhận được 80% diện tích s sàn xe được áp dụng bởi du khách và đồ vật chở theo<4>. Mini được xem là vật đối trọng với cái Volkswagen Beetle, dòng xe khôn xiết được ưa thích ở Bắc Mỹ. Vào năm 1999, Mini được bình chọn là mẫu xe có ảnh hưởng thứ nhì của cụ kỷ 20, sau dòng Ford model T.

Mitsubishi


Mitsubishi Motors Corporation là một trong nhà sản xuất ô tô đa quốc gia có trụ sở tại Minato, Tokyo, Nhật phiên bản .Năm 2011, tập đoàn mitsubishi Motors là sản xuất xe hơi Nhật bạn dạng lớn độc nhất và béo thứ 16 bên trên toàn nuốm giới. Đó là 1 trong những thành viên của mitsubishi UFJ Financial Group (MUFJ) , trước đấy là các tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản, với được ra đời vào năm 1970 từ các thành phần ô đánh của mitsubishi Industries Heavy.

Morgan


Morgan Motor Company là một người Anh sản xuất bộ động cơ xe gia đình thu được thành lập vào khoảng thời gian 1910 bởi Henry Frederick Stanley Morgan.

Morgan bao gồm trụ thường trực Malvern Link, Malvern, Worcestershire và tất cả 163 người. Morgan tiếp tế 640 xe trong năm 2007, tất cả được gắn thêm ráp bằng tay. Danh sách mong chờ cho một loại xe là khoảng chừng sáu tháng.

Nissan


Công ty cổ phần Ô tô Nissan là 1 trong nhà sản xuất xe hơi của Nhật bạn dạng và là trong số những nhà tiếp tế ô tô lớn nhất thế giới.

Lưu ý:nhà cấp dưỡng xe cài đặt và xe buýt “Nissan Diesel” là 1 trong những công ty hòa bình với doanh nghiệp Cổ phần Ô sơn Nissan.

Trụ sở chính của khách hàng này đặt ở khu Ginza, Chūō-ku, Tokyo. Theo dự kiến, trụ sở hiện nay sẽ bị tháo cởi vào năm 2013 và Nissan ý định sẽ chuyển trụ sở về Yokohama, Kanagawa vào thời điểm năm 2010. Công trình xây dựng mới đang được bắt đầu xây dựng từ năm 2007. Năm 1999, Nissan links với hãng xe Renault của Pháp. Nissan là 1 trong những trong ba địch thủ châu Á số 1 của “3 đại gia” của Mỹ. Hiện tại, đây là nhà thêm vào xe xe hơi lớn thứ ba của Nhật Bản.

Noble


Noble Automotive Ltd. Là một hãng xe sang và thể thao của Anh.Nó được thành lập vào năm 1999 bởi Lee Noble ngơi nghỉ Leeds, West Yorkshire, để cấp dưỡng xe thể thao vận tốc cao với ở một bên sau hễ cơ đặt ở giữa, sắp xếp bánh sau. Lee Noble là xây dựng trưởng với chủ cài của Noble. Ông phân phối công ty hồi tháng Tám năm 2006. Ông sẽ từ chức ngoài công ty vào tháng Hai năm 2008 và chào làng dự án mới, Fenix Automotive vào thời điểm năm 2009.

Pagani


Pagani Automobili SpA là 1 trong những nhà chế tạo Ý thuộc loại xe thể thao cùng tích hòa hợp sợi carbon. Công ty được ra đời vào năm 1992 bởi những người dân Argentina Horacio Pagani, và có trụ trực thuộc San Cesario sul Panaro, gần Modena, Italy.

Peugeot


Peugeot là một trong nhãn nhãn hiệu xe Pháp, một trong những phần của PSA Peugeot Citroën.Được thành lập và hoạt động vào năm 1810 bởi những thành viên trong gia đình, siêng sản xuất các nhà máy cà phê và xe cộ đạp. Ngày trăng tròn Tháng 11 năm 1858, Émile Peugeot vận dụng nhãn hiệu sư tử trên uy tín của mình. Armand Peugeot là dòng xe thứ nhất của công ty, một mẫu xe bố bánh hơi không đáng tin cậy, hợp tác và ký kết với Leon Serpollet vào khoảng thời gian 1889.

Porsche


Porsche Automobil Holding SE, hay được rút gọn là Porsche SE, là một trong những nhà tiếp tế ô tô hạng sang của Đức, sở hữu vày Louise Piëch và mái ấm gia đình Porsche. Porsche tất cả trụ sở tại Zuffenhausen, một quận của tp Stuttgart, Baden-Württemberg.

Porsche SE là doanh nghiệp mẹ có hai doanh nghiệp con bao gồm – Dr. Ing. H.c. F. Porsche AG (Doktor Ingenieur honoris causa Ferdinand Porsche Aktiengesellschaft), thường xuyên được call tắt là Porsche AG, và Volkswagen AG. Porsche AG là công ty con của Porsche SE chuyên cấp dưỡng các sản phẩm ô tô của Porsche.

Radical


Radical là 1 trong những nhà sản xuất nước anh và chuyên tạo ra những dòng xe đua. Doanh nghiệp được thành lập trong tháng 1 năm 1997 vày lái xe không siêng và 2 kỹ sư Mick Hyde và Phil Abbott, người đã tạo xe thể thao mở buồng lái rất có thể được đăng ký sử dụng đường đi bộ và chạy trên một mặt đường đua nhưng không sửa đổi.

Renault


Renault SA là một hãng sản xuất ô sơn của Pháp.Liên minh với nhãn hiệu xe Nissan đã giúp đưa hãng trở thành hãng xe khủng thứ tứ thế giới.Trụ sở bao gồm của Renault đặt tại Boulogne-Billancourt. Carlos Ghosn hiện nay là Giám đốc quản lý của Renault. Những mẫu xe cộ hơi thành công xuất sắc nhất cho tới bây giờ của hãng sản xuất là Renault Clio cùng Renault Laguna, và thị trường cốt lõi của Renault là thị trường châu Âu.Công ty này được biết thêm đến với khá nhiều mẫu kiến thiết mang tính giải pháp mạng, công nghệ bảo mật, công nghệ xe đua. Hiện nay, Renault đã có mặt tại 118 non sông với 3 mến hiệu: Renault, Dacia với Renault- Samsung. Năm 1999, Renault liên hiệp với Nissan và trở thành hãng xe phệ thứ 4 thay giới. Năm 2011, Renault đã bán được tổng cùng 2.7 triệu xe bên trên toàn nhân loại trong kia 43% lượng bán là ngoại trừ châu Âu. 5 thị trường lớn tốt nhất của Renault là: Pháp, Brasil, Đức, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. 100% những nhà lắp thêm của Renault phần đông đạt tiêu chuẩn ISO 14001.

Rolls-Royce


Rolls-Royce Motors, công ty sở hữu hai chữ tín xe khôn xiết sang Rolls-Royce cùng Bentley, được tách bóc ra từ Rolls-Royce Limited năm 1973. Doanh nghiệp này (bây giờ đổi tên thành Bentley Motors Limited) được Volkswagen tải lại vào khoảng thời gian 1998, trong lúc thương hiệu Rolls-Royce được đk riêng (bởi Rolls-Royce plc), công ty thuộc sở hữu của BMW với tên gọi mới (Rolls-Royce Motor Cars)

Rolls-Royce Motor Cars, nhà phân phối xe tương đối Rolls-Royce thành lập và hoạt động năm 1999, là trụ sở của BMW.

Danh sách xe hơi Rolls-Royce gồm những xe hơi do những công ty Rolls-Royce Limited, Rolls-Royce Motors với Rolls-Royce Motor Cars sản xuất sẽ tiến hành Terocket cập nhật vào chuyên mục sau.

Saab


Saab Automobile AB là một trong nhà chế tạo xe hơi thời thượng của Thụy Điển. Nó được thành lập vào năm 1945 lúc Saab AB đã bước đầu một dự án thiết kế một chiếc xe hơi nhỏ. Các quy mô sản xuất đầu tiên, Saab 92, đã được chuyển ra vào khoảng thời gian 1949. Trong thời gian 1968 công ty mẹ sáp nhập với Scania-Vabis, với mười năm sau Saab 900 đã được gửi ra, trong thời hạn trở thành dòng xe hút khách nhất của Saab. Vào một trong những năm 1980, cái Saab 9000 bắt đầu cũng xuất hiện.

Seat


SEAT, SA là 1 trong nhà sản xuất xe hơi Tây Ban Nha có trụ sở chủ yếu ở Martorell, Tây Ban Nha.Nó được thành lập và hoạt động vào ngày 09 tháng 5 năm 1950, bởi vì Instituto Nacional de. Industria (INI), một doanh nghiệp cổ phần công nghiệp nhà nước.

Skoda


Škoda auto thường được hotline là Škoda, là một trong nhà sản xuất ô tô Czech thành lập vào năm 1895 như Laurin & Klement. Nó gồm trụ trực thuộc Mladá Boleslav, Bohemia, cùng hòa Séc.

Smart


Là một phần tử của tập đoàn lớn Daimler AG rằng các nhà tiếp tế và thị trường các dòng xe thông minh. Bên dưới tên thương mại dịch vụ chính thức là “Smart” với tất cả các chữ thường. Trụ sở chính đặt ở Böblingen, Đức, Smart đã gửi ra thị phần một loạt các dòng xe pháo microcar và subcompact, với những nhà máy lắp ráp bao gồm của nó nằm ở Hambach, Pháp với Novo Mesto, Slovenia. Annette Winkler đã từng có lần là Giám đốc điều hành Smart của từ năm 2010.

SsangYong


SsangYong Motor Company hoặc SsangYong Motor là nhà thêm vào ô tô nước hàn khá lớn.

Cổ phiếu 70% của SsangYong sẽ được mua lại bởi Ấn Độ Mahindra & Mahindra Limited, trong thời điểm tháng Hai năm 2011.

Subaru


Subaru là phần tử sản xuất ô tô của tập đoàn vận mua Nhật bạn dạng Fuji Heavy Industries (FHI), tiếp tế ô tô lớn số 1 thứ 22 trên trái đất vào năm 2012.

Suzuki


Công ty mô tô Suzuki (スズキ株式会社 Suzuki Kabushikigaisha?) là một trong những công ty đa giang sơn của Nhật chăm sản xuất các loại xe khá (đặc biệt là Keicar và xe thể thao nhỏ), xe máy, xe pháo địa hình, thuyền máy, xe pháo lăn, và các loại sản phẩm động cơ. Suzuki gồm 15 xí nghiệp sản xuất sản xuất xe hơi ở 14 nước và 133 nhà sản xuất ở 119 nước.

Tesla


Tesla Motors, Inc. Là một trong Công ty của Mỹ chăm thiết kế, tiếp tế và phân phối thành phầm ô tô năng lượng điện và linh phụ kiện cho những phương một thể chạy điện.Tesla Motors là một trong những công ty đại chúng và thanh toán giao dịch trên sàn kinh doanh thị trường chứng khoán NASDAQ bên dưới mã TSLA.Trong quý đầu năm mới 2013, Tesla công bố lợi nhuận lần đầu tiên sau 10 năm phát triển.

Tesla Motors thứ nhất gây để ý bằng việc giới thiệu mẫu xe pháo Tesla Roadster, dòng xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện.Dòng xe vật dụng 2 của người sử dụng là mẫu mã sản phẩm S, một cái Sedan hạng sang chạy bằng năng lượng điện.

Toyota


Toyota Motor Corporation là 1 công ty đa non sông có trụ trực thuộc Nhật Bản, cùng là nhà cung cấp ô tô lớn nhất thế giới. Về mặt thừa nhận quốc tế, hãng Toyota là nhà thêm vào xe hơi duy nhất xuất hiện trong đội top 10 xếp hạng thừa nhận tên BrandZ.

Hiện ni xe Toyota là giữa những hãng xe rất được quan tâm nhất tại Việt Nam, thật không khó nếu bọn họ ra mặt đường tại tp sài thành và chỉ thấy từng xe Toyota bon bon trên đường.

Vauxhall


Vauxhall Motors là 1 trong những hãng xe hơi sản xuất và phân phối của doanh nghiệp của Anh tất cả trụ thường trực Anh, với một doanh nghiệp trực trực thuộc của Đức Adam Opel AG, cả hai công ty con trực thuộc sở hữu trọn vẹn của General Motors (GM) trên Hoa Kỳ. Doanh nghiệp bán xe ô tô chở khách cùng xe thương mại hạng vơi dưới thương hiệu Vauxhall; trong quá khứ nó cũng đã bán xe cộ buýt và xe tải dưới thương hiệu Bedford. Vauxhall đang được những thương nhãn hiệu xe hơi lớn thứ hai bán chạy nhất trên Anh vào hơn nhị thập kỷ.

Volkswagen


Volkswagen (viết tắt là VW) là nhà phân phối xe khá Đức, một trong những công ti tiếp tế xe hơi mập nhất trái đất thuộc tập đoàn Volkswagen. Thị trường chủ yếu của hãng là châu Âu, hầu như thương hiệu danh tiếng trực nằm trong hãng bao gồm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche cùng Volkswagen.

Thị ngôi trường lớn thứ hai của Volkswagen là Trung Quốc, liên kết kinh doanh lớn thứ hai là tập đoàn lớn Volkswagen Trung Quốc.

Cổ phiếu của hãng sản xuất được yết giá chỉ trên thị trường chứng khoán Đức và Tokyo.

Volvo


Volvo Group là 1 trong những công ty chế tạo đa giang sơn có trụ sở tại Thụy Điển. Hoạt động cốt lõi của chính nó là sản xuất, triển lẵm và cung cấp xe tải, xe cộ buýt cùng thiết bị xây dựng. Volvo cũng cung cấp hệ thống truyền đụng hàng hải với công nghiệp và thương mại dịch vụ tài chính. Tuy vậy hai hãng đang vẫn thường xen kẻ vào nhau, Volvo Cars, cũng có trụ thường trực Gothenburg, đã được một công ty hoàn toàn hiếm hoi kể từ lúc nó được đẩy ra vào năm 1999. Những công ty vẫn chia sẻ logo Volvo và bắt tay hợp tác trong việc quản lý điều hành Bảo tàng Volvo.

Zenos


Là một thương khá lạ lẫm tại nước ta và cũng mới lộ diện gần đây, đời xe này bây giờ ít người sử dụng vì nó không thân quen và không gây được nhiều ấn tượng tại Việt Nam.