Bản đồ thành phố biên hòa chi tiết

     

Hiện nay, Biên Hòa là thành phố có tốc độ phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, giáo dục,…. Là một thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ 30 km và cách thành phố Vũng Tàu 90 km. Vì vậy, nơi đây là một trong những đầu mối giao thương quan trọng của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời đây cũng là thành phố có dân số đông nhất cả nước với hơn 1 triệu người. Để tìm hiểu về thành phố này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây với bản đồ Biên Hòa nhé.

Bạn đang xem: Bản đồ thành phố biên hòa chi tiết

*

Thông tin về bản đồ Biên Hòa

Vị trí địa lý

Bạn có thể tìm mua bản đồ tỉnh Đồng Nai để thấy thành phố Biên Hòa nằm ở phía Tây của tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp huyện Vĩnh Cửu, phía Nam giáp huyện Long Thành, phía Đông giáp huyện Trảng Bom, phía Tây giáp Thị xã Tân Uyên, thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương và Quận 9 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Nơi đây do chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, vì vậy thời tiết ở Biên Hòa cũng giống như các tỉnh khu vực miền nam chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến cuối tháng 10, còn mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến cuối tháng 4 của năm sau. Cũn vì vậy mà nhiệt độ trung bình trong năm giao động từ 26°C đến 30°C.

Đơn vị hành chính

Dựa vào bản đồ hành chính Biên Hòa bạn sẽ thấy thành phố này có tổng cộng 30 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó bao gồm 23 phường và 7 xã:

27 Phường bao gồm: An Bình, Bình Đa, Bửu Hòa, Bửu Long, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tân Biên, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Trảng Dài, Trung Dũng7 xã bao gồm: An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Long Hưng, Phước Tân, Tam Phước, Tân Hạnh

Kinh tế

Tiếp tục quan sát bản đồ Biên Hòa bạn sẽ thấy Biên Hòa do nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vì vậy nơi đây có tiềm năng to lớn để phát triển các ngành công nghiệp, sản xuất,…. Đặc biệt tại đây có nguồn tài nguyên khoáng sản với trữ lượng khai thác đáng kể, nhất là tài nguyên khoáng sản về vật liệu xây dựng, thuận lợi về nguồn cung cấp điện, có nguồn nước dồi dào đủ cung cấp nhu cầu sản xuất và sinh hoạt. Đồng thời, tại đây có nguồn nhân lực với trình độ cao cùng với những điều kiện tự nhiên mang lại đã giúp nơi đây trở thành một thành phố công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Về cơ cấu kinh tế, năm 2015 công nghiệp – xây dựng chiếm 61,68%; dịch vụ chiếm 38,17% và nông lâm nghiệp chiếm 0,15%.

Nếu nhìn vào bản đồ Biên Hòa hoặc bản đồ quy hoạch sử dụng đất Biên Hòa bạn sẽ thấy ngoài phát triển về công nghiệp thì Biên Hòa còn phát triển các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp. Về nông nghiệp, chủ yếu người dân nơi đây trồng rau cho những thị trường gần Biên Hòa như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương,… Còn về lâm nghiệp, hiện thành phố chỉ có một vài xã, phường vùng ven phát triển lâm nghiệp vì thế mà cơ câu kinh tế nông, lâm nghiệp chỉ chiếm chưa tới 0,5%. Về thủy sản, thành phố cũng còn một vài phường xã ven sông có bè cá.

Xem thêm: Các Nốt Nhạc Bài Phía Sau Một Cô Gái (Sheet Nhạc, Phía Sau Một Cô Gái (Sheet Nhạc

Dân số

Nếu bạn theo dõi kỹ bên dưới góc trái của bản đồ Biên Hòa bạn sẽ thấy phần ghi chú có chi tiết số liệu dân số của từng xã phường. Hiện nay, thành phố Biên Hòa được xem là thành phố có dân cư đông nhất nhì cả nước. Nguyên nhân chính do số lượng dân di cư từ nơi khác đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy. Tính tới cuối năm 2013 thì dân số của Biên Hòa ước tỉnh khoảng 1 triệu người. Mật độ dân số trung bình vào khoảng: 3.788 người/km2. Bạn đọc cũng có thể tìm mua bản đồ Việt Nam để biết vị trí của thành phố Biên Hòa nằm ở đâu trên dải đất hình chữ S.

Giao thông

Dựa vào bản đồ Biên Hòa, bạn sẽ thấy Biên Hòa là cầu nối quan trọng của các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ, miền Trung kết nối với vùng kinh tế trọng điểm đó là TP. HCM. Vì vậy, tình hình giao thông của thành phố này được đánh giá là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia và là nơi có những con đường lớn cũng như hệ thống quy hoạch giao thông hạ tầng đang được phát triển trong tương lai hứa hẹn sẽ giúp Biên Hòa trở thành một trong những thành phố phát triển nhất cả nước hiện nay về mọi mặt. Đồng thời, trong thời gian sắp tới hệ thống mạng lưới cao tốc liên vùng, liên tỉnh, tuyến đường thủy phục vụ cho các cảng sông,… đang được lên kế hoạch thực hiện nhằm kết nối với nhiều tỉnh thành khác với nhiều phương tiện khác nhau.

*

Các điểm du lịch từ bản đồ Biên Hòa

Biên Hòa là nơi tập trung dân cư thuộc nhiều nơi trên đất nước vì vậy văn hóa, tôn giáo và tín ngưỡng tại đây cũng đa dạng và phong phú. Vì vậy, truyền thống văn hóa tín ngưỡng của thành phố đông dân cư này đã có từ lâu với trăm ngôi chùa lớn nhỏ, nhà thờ, giáo xứ, lâu đời được người dân đến thăm viếng, cầu nguyện rất đông. Bên cạnh đó, các lễ hội tại Biên Hòa cũng là một trong những nét văn hóa lâu đời tại đây.

Hoặc nếu bạn muốn khám phá và du lịch Biên Hòa bạn có thể tham khảo bản đồ Biên Hòa để biết đường đi cũng như những điểm du lịch nổi tiếng tại đây như: khu du lịch Bửu Long, hồ Long Ấn, Cù Lao phố, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Long Thiền.

Tóm lại,v ới những định hướng tiềm năng và sự phát triển về kinh tế tại đây, tỉnh Đồng Nai đang định hướng để nâng cấp thành phố Biên Hòa và xây dựng những đô thị vệ tinh phát triển xung quanh thành phố này ở các huyện lân cận như Trảng Bom và Long Thành, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch. Trong tương lai, thành phố này sẽ là một trong những thành phố đông dân, hiện đại và phát triển nhất cả nước.

Cửa hàng bán bản đồ Biên Hòa