Add friend nghĩa là gì

     

Chắc chắn ít nhất một lần bạn đã từng nghe được thuật ngữ addfr khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook, vậy addfr là gì và thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào? Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Add friend nghĩa là gì


Addfr là gì? Add FB là gì?

Thuật ngữ Addfr là một từ viết tắt của add friend, tuy nhiên khi người Việt sử dụng thì đã chuyển đổi sang từ mới ngắn gọn hơn từ gốc. Trong đó từ “add” có nghĩa là thêm mới hoặc cộng thêm vào, còn “friend” có nghĩa là bạn bè. Như vậy từ add friend có nghĩa là thêm một người làm bạn bè, đây là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những bạn trẻ thường xuyên sử dụng nền tảng mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay là Facebook.

Cụm từ add friend Facebook đã không còn quá xa lạ đối với người dùng, tính năng add friend sẽ xuất hiện khi người dùng muốn thêm mới một người nào đó vào danh sách bạn bè của mình thì chỉ cần một thao tác đơn giản là nhấn nút add friend và gửi lời mời kết bạn đến người đó. Sau khi người bạn mới nhận được yêu cầu và nhấn đồng ý thì cả hai sẽ trở thành bạn bè trên Facebook.

*

Tính năng addfr trên Facebook

Sau khi đã hiểu rõ về ý nghĩa của việc add friend trên mạng xã hội Facebook thì chúng ta sẽ bước đến phần tiếp theo là sử dụng tính năng này để tìm kiếm cho bản thân một người bạn mới. Mời các bạn tham khảo một số cách hướng dẫn dưới đây:

Addfr theo tên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn và tìm thanh công cụ tìm kiếm ở phía bên trái giao diện Facebook.

Bước 2:Nhập đúng tên người bạn cần tìm kiếm và kết bạn. Lúc này Facebook sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm dựa trên thông tin bạn cung cấp.

Xem thêm: Gửi Tặng Đến Người Ấy Những Dòng Tin Nhắn Yêu Thương Ngọt Ngào Nhất

Bước 3: Tìm đúng người bạn muốn kết bạn và nhấn vào nút Add friend để gửi lời mời kết bạn. Cuối cùng là đợi phản hồi từ yêu cầu bạn gửi đến họ.

*

Addfr theo thông tin cá nhân

Tìm kiếm theo thông tin cá nhân sẽ khiến bạn hơi “bối rối” vì có quá nhiều kết quả tìm kiếm giống nhau xuất hiện. Bên cạnh đó, nhiều người dùng không sử dụng ảnh đại diện sẽ khiến bạn khó có thể nhận ra người mà bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp đó, việc sử dụng số điện thoại hoặc email cá nhân có thể giúp bạn sàng lọc được chính xác đối tượng muốn thêm bạn bè.

Addfr theo gợi ý từ Facebook

Kết bạn từ những gợi ý của Facebook đã không còn quá xa lạ đối với người dùng, phần mềm thông minh này sẽ dựa trên các mối quan hệ bạn bè chung của bạn để đề xuất những người mới để kết bạn và giao lưu.

Tính năng addfr là một trong những thành phần tạo nên sự thành công của Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên việc kết bạn tràn lan không phải là một lựa chọn đúng đắn khi mà bạn có thể bị người xấu lôi kéo, rủ rê bạn làm những điều trái pháp luật. Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thật tỉnh táo nhé. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo bài viếtAcp là gì? Tại sao ai cũng dùng cụm từ này trên Facebook và Tiktok? để biết thêm một thuật ngữ của Facebook nhé.