Yêu người yêu của bạn thân

Có nên yêu người yêu cũ của bạn thân luôn là câu hỏi khiến nhiều người tranh cãi. Nhiều người cho rằng yêu người yêu cũ của bạn thân là phản bội, là điều không thể chấp nhận. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là ý kiến khá ích kỉ. Vậy nên hay không nên yêu, hãy cùng nhau phân tích.

Bạn đang xem: Yêu người yêu của bạn thân

Có nên yêu người yêu cũ của bạn thân không?

Người yêu của bạn thân được xem là đối tượng tối kỵ không được chạm vào. Điều này hoàn toàn đúng! Vì khá nhiều trường hợp bạn bè tan vỡ vì trót yêu người yêu của bạn. Nhưng trường hợp là người yêu cũ thì sẽ như thế nào? Đây không phải là hành vi vi quy định pháp luật song lại bị khá nhiều người chỉ trích. Về cơ bản tình huống này cũng khá nhạy cảm. Tuy nhiên, cũng không có cơ sở để lên án trường hợp này. Yêu người yêu cũ của bạn thân được hay không còn phải phụ thuộc về cá tính của từng người. Và đặc biệt còn phụ thuộc vào mối quan hệ hiện tại của bạn thân với người yêu cũ.

Yêu người yêu cũ của bạn thân sai nhưng cần phải cân nhắc

Khi nào thì không nên yêu người yêu cũ của bạn thân?

Bạn thân là tình bạn này cho là khá gắn bó và quan hệ mật thiết với nhau. Khi đấy chính bạn là người biết rõ mối quan hệ của bạn thân và người yêu cũ như thế nào. Trong trường hợp người yêu cũ gây lỗi lầm làm tổn thương nghiêm trọng bạn thân của bạn. Bạn nên xem xét trường hợp này, hãy nên đứng về phía bạn thân của mình. Và đương nhiên với một đối tượng không biết yêu thương người khác, bạn cũng không nên vướng vào. Điều này vừa tốt cho bạn vừa tốt cho cả bạn thân.

Không nên yêu khi một trong hai vẫn còn tình cảm với nhau

Đối với trường hợp, họ chia tay êm đẹp, nhưng một trong hai lại còn tình cảm sâu nặng với người còn lại. Bạn cũng không nên bước vào mối quan hệ yêu đương với người ấy. Điều này chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tình bạn cũng khó mà bền lâu.

Trường hợp nào có thể yêu người yêu cũ của bạn thân?

Tình yêu vốn dĩ không có bất kỳ điều gì có thể ngăn cản. Bạn có thể vị tình yêu của mình mà bỏ qua mọi thứ. Chỉ cần điều đó không khiến bạn cảm thấy hổ thẹn với bản thân. Bạn hoàn toàn có thể yêu người yêu cũ của bạn thân nếu mối quan hệ đó kết thúc trong và ai cũng có cuộc sống riêng. Bạn thân của bạn cũng có người mới và người yêu cũ cũng sẵn sàng với mối quan hệ mới.

Ngoài ra còn có thêm trường hợp cả hai người họ thật sự nhận ra họ không thể đi cùng nhau và chỉ có thể làm bạn. Lúc này bạn được quyền yêu và thể hiện tình yêu đó với người cũ của bạn thân. Bạn cũng nên xem xét thêm vài khía cạnh để đảm bảo điều này không ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè.

Hãy thẳn thắn trao đổi với bạn thân về tình cảm của bạn

Không ít thì nhiều khi nghe tin bạn thân yêu người yêu cũ, chắc chắn người bạn thân đấy sẽ bất ngờ. Vì vậy, bạn nên chia sẻ việc này với bạn thân trước để xem thái độ của họ như thế nào. Nếu họ chia tay trong vui vẻ và là người bạn thân đúng nghĩa chắc chắn họ sẽ thông cảm cho bạn. Hãy thật sự chú ý đến thái độ của bạn thân để bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Hãy trao đổi thẳn thắn với bạn thân khi bạn có tình cảm với người yêu cũ

Cân nhắc trước hạnh phúc của bạn và bạn thân

Con người ta vốn ích kỉ, nhiều trường hợp dù họ đã chia tay khá lâu nhưng khi nhắc về người yêu cũ họ không vui. Bạn nên biết rõ bạn thân bạn là người tính cách như thế nào. Bạn ấy có phải là kiểu người miệng nói một đằng nhưng trong lòng nghĩ một nẻo không. Nếu thấy bạn thân còn chưa buông chuyện cũ thì bạn cũng nên im lặng để bạn ấy quên dần. Trong trường hợp bạn thân quá vô lý và bạn thật sự tìm được sự đồng điệu với người yêu cũ của bạn. Bạn có quyền suy nghĩ cho hạnh phúc của mình.

Suy cho cùng tình yêu vốn dĩ là chuyện của hai người, nếu không ở trong trường hợp cụ thể khó lòng mà trả lời câu hỏi này. Tình yêu thì không có sai hay đúng, chỉ là chúng ta nên làm những điều không cảm thấy hỗ thẹn với bản thân. Thay vì buồn bực, khó khăn với bạn mình thì hãy mở lòng để cả ba người cùng có cuộc sống vui vẻ. Bạn kết thúc nhưng điều đó không có nghĩa bạn thân của bạn cũng kết thúc.

Làm sao để chồng quên người yêu cũ? Tốt nhất là nên nhẹ nhàng và tinh tế!

Nhìn tình cũ có người yêu mới, bạn chọn đau khổ dằn vặt hay buông bỏ để bước tiếp?

Mệt mỏi vì bị quấy rầy, làm sao để trị người yêu cũ của chồng đây?

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!