Xóa trang thừa trong word 2010

Bạn là dân văn phòng, lúc nào cũng thấy khó chịu khi những trang giấy in ra có khoảng trắng. Bạn muốn xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007. Nhưng làm thế nào để xóa trang trắng word nhỉ?

Đừng lo lắng, Thiên Tú đã giúp bạn tổng hợp đầy đủ từ nguyên nhân xuất hiện trang trắng trong word cho đến khắc phục. Chi tiết cách xóa trang trắng word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 chi tiết tại bài viết này!

1. Tại sao cần phải xóa trang trắng trong word?

Sau đây sẽ là những lí do mà bạn cần phải xóa trang trắng trong word:

Khi in văn bản, các trang trắng cũng máy tính in ra, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ văn bản thiếu chuyên nghiệp.Các trang trắng ảnh hưởng đến thao tác soạn thảo văn bản không được liền mạch mất rất nhiều công sức để sửa lại.Gây bất tiện trong khi bạn đánh số trang Word.

Bạn đang xem: Xóa trang thừa trong word 2010

Bài viết này được thực hiện trên trình soạn thoải Microsoft Word 2010. Bạn có thể thực hiện tương tự trên Microsoft Word 2007, 2013, 2016 và 2019.

2. Cáchxóa trang trắng trong word cơ bản nhất

Bạn có thể thực hiện 2 cách xóa nhanh dưới đây để xóa dòng trắng trong word:

Cách 1: Dùng phím Delete

Cách này được áp dụng với các trang trắng xuất hiện ở cuối tài liệu. Bạn chỉ cần đặt con chuột ởcuối trangvà nhấnDelete.

Cách 2: Xóa trang trắng bằng phím Backspace

Đây là trường hợp chỉ dùng khi các trang trắng xuất hiện xen kẽ nhau. Để xóa bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên ở sau trang trắng và nhấnBackspace. Thế là bạn đã có thể xóa thành công trang trắng trong word rồi.

3. Sử dụng tính năng Paragraph để xóa trang trắng trong Word

Ngoài cách sử dụng phím Backspace và Delete bạn có thể sử dụng tính năng "P" Paragraph cho các trường hợp sau:

3.1 Xóa trang trắng ở cuối cùng của văn bản word

Bước 1:Bạn thực hiện bằng cách di chuyển con trỏchuột đến cuối trang. Tại thanh công cụHome, bạn chọnParagraph.

Bước 2:Sau đó bạnquét chọnnhững ký tự ở trang trắng và nhấn phímDeletehoặcBackspaceđể xóa

3.2 Hướng dẫn xóa trang trắng do Section Break hoặc Page Break tạo ra

Khi các bạn tạo lệnh ngắt các trang hay ngắt section trên Word. Thường sẽ xuất hiện các trang trắng do Page Break hoặc Section Break bạn có thể làm như sau:

Trường hợp xuất hiện lỗiPage Breaknhư hình minh họa.

Hoặc xuất hiện lỗiSection Breaknhư hình minh họa dưới đây.

Bước 1:Bạn nhấn vào biểu tượngParagraphđể biết đây làdo lỗi củaPage BreakhaySection Break.

Bước 2:Đặt con trỏ chuột vào trước ký tựPage BreakhoặcSection Break cần xóa. Sau đó, nhấnDeleteđể tiến hành xóa trang trắng.

Xem thêm: Xem Phim Điều Kỳ Diệu Phòng Giam Số 7, Phim Điều Kì Diệu Trong Phòng Giam Số 7 Full Hd

3.3 Cách xóa trang trắng sau khi chèn bảng trong word

Thông thường sau khi bạn chèn bảng vào văn bản trong Word. Trang trắng sẽ được tự động tạo ngay sau bảng biểu. Để xóa khoảng trắng ở cuối bảng biểu bạn làm theo cách sau:

Bước 1:Bạn nhấn vào biểu tượngParagraph. Tiếp đó,bôi đen khoảng trắngcó ký tự Paragraph.

Bước 2:Thao tác trên bàn phím, nhấn tổ hợp phímCtrl+D, cửa sổFonthiện ra, chọn mụcHiddenvà nhấnOK là được.

Bước 3:Nhấn vào biểu tượngParagraphmột lần nữa để tắt tính năng. Trang trắng sẽ được xóa hết.

4. Xuất file PDF để xóa khoảng trắng trong word nhanh nhất

Với cách làm này bạn không cần phải thao tác quá nhiều như cách trên. Bởi file PDF sẽ tự động rút gọn khoảng trắng cho bạn. Để thực hiện:

Bước 1: Bạn mở menuFile(ở góc trên cùng bên trái màn hình) > ChọnSave As.

Bước 2: Tại mụcSave as type, chọnPDF.

Bước 3: Lựa chọnOptionstrong tùy chỉnhSave As > ChọnPage(s)từ 1 đến số trang mong muốn > NhấnOK.

Ví dụ: trong File Word của bạn có 5 trang, trong đó bạn chỉ muốn lấy trang cuối là trang trống thì chọn 1 đến 4.

Kết bài

Vẫn Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trìnhsoạn thảo văn bảnvà các trangtrắng xuất hiện không phải là quá hiếm. Việc trang trắng xuất hiện sẽ khiến cho quá trình theo dõi nội dung văn bản của bạn sẽ gặp bất tiện. Không những đó nó tạo ra sự không liền mạch hay bất tiện khi đánh số trang.

Mong rằng thông qua những cách xóa trang trắng trong word vừa được đề cập ở trên. Sẽ giúp bạn tạo ra văn bản có tính thẩm mỹ cao.

FAQ Vì sao bị lỗi xuất hiện trang trắng trong Word 2010

Thông qua bài viết cáchxóa trang trắng trong Word2019, 2016, 2013, 2010, 2007 có thể giúp bạn nhìn ra nguyên nhân. Ở đây mình có cập nhật cho bạn chi tiết lỗi:

Việc hiển thị các trang trắng trong Word, một phần là do cách căn lề trong Word diễn ra tự động. Hay do việc khi sao chép dữ liệu word tự nhận diện định dạng từ bên này sang bên kia. Hoặc cũng có thể là do định dạng giữa các văn bản không được đồng nhất. Có thể do thao tác bản thân bạn sử dụng lỡ tay ấnEnternhiều lần. Cũng có thể là do khi bạn kéo ảnh cũng xuất hiện trường hợp này.

Nhưng cho dù là do cách căn lề trong Word hay bất cứ nguyên nhân nào khác. Thì đây cũng là hướng dẫn cách in văn bản Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 không bị lỗi trang trắng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.