Xin phép nghỉ học bằng tiếng anh

Viết thư bằng tiếng Anh đã khó nhưng để viết một mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh lại càng khó hơn. Vì tính chất của đơn xin nghỉ phép là trang trọng và nghiêm túc hơn các loại đơn thư khác.

Bạn đang xem: Xin phép nghỉ học bằng tiếng anh

Vậy bạn đã biết cấu trúc và cách viết một đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh chưa? Hôm nay letspro.edu.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về cách viết một mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh hay và logic nhất.

Bài viết được quan tâm:

1. Cách viết mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đơn giản nhất

Cách viết đơn xin nghỉ học
c. Cách viết đơn xin phép nghỉ học

Date: (Ngày tháng viết đơn)

Title: Letter requesting for (số ngày muốn nghỉ, ví dụ: one, two…) of leaving

Content:

My name is (…) and I’m in class (…). I would like to request from you to allow me to have a (…) day(s) (nếu là trên 2 ngày thì phải có s ) leave. I would like to use this time to be able to use this free time for me to recover myself (hoặc bất cứ lý do nào khác bạn muốn). Due to my health is in bad condition, I may not be able to come back to school until I get better. I will just use my leave credits in exchange for these requests if this will not be granted. Hoping for your feedback with regards to my concern.

Thank you and regards,

Tên bạn.

5. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh hay còn có tên gọi khác là Letter of resignation, Goodbye Letter hoặc Farewell Letter và chắc chắn một việc là thay vì viết bằng Tiếng Việt – thứ ngôn ngữ mẹ đẻ thì bạn phải viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thông qua lá đơn đó, bạn bày tỏ nguyện vọng được thôi công việc hiện tại và mong sếp sẽ chấp thuận. Ở phần này tôi xin đưa ra 2 mẫu đơn xin nghỉ việc bằng Tiếng Anh tới các bạn.

Trước tiên hãy cùng letspro.edu.vn tìm hiểu một số cụm từ tiếng Anh thông dụng dành cho đơn xin nghỉ việc của bạn nhé:

Resign: từ chức, xin thôi việcResignation letter = Letter of Resignation: đơn xin nghỉ việcI made a difficult decision, sir and here is my letter of resignation: Thưa ngài tôi đã có một quyết định khó khăn và đây là lá đơn xin nghỉ việc của tôi.I quit because I want to spend more time for my parents: Tôi xin nghỉ việc bởi vì tôi muốn dành nhiều thời gian chăm sóc bố mẹ mình hơn.I want to change my environment: Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc của mìnhI quit because I want to try something different: Tôi nghỉ việc vì tôi muốn có cơ hội thử một công việc khác)

Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh 1:

Họ tên đầy đủ của bạn

Tên của công ty

Ngày tháng năm bạn viết đơn

Dear Mr.

Tiêu đề: Letter of resignation from the post of <điền vị trí công việc của bạn vào đây> from .

Xem thêm: Sữa Lỗi Idm Không Download Được File Mp4 Trên Youtube, Idm Không Tải Được Video Trên Youtube

I hereby tender my resignation from the position of from . This may kindly be treated as my notice period and be relieved from .

This decision has been very difficult for me. However, I have been offered an opportunity that I feel with assisting me in my career growth.

As detailed in the employment contract I once again request you to treat this as my notice period and relieve me from the closing hours from my duties on .

At the outset, I would like to thank my management and all my colleagues for the extraordinary support rendered to me in fulfilling the tasks given to me during the tenure of my office in this company.

Thanking you in advance.

Yours sincerely

Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh 2

Dear Mr./Ms.

I would like to inform you that I am resigning from my position as for the , effective .

I wish to thank you in particular and all my colleagues for the opportunities given to me for the professional and personal development that I had undergone during the last five years. I have enjoyed every moment of working for this company and appreciate the support provided me during my tenure with the company.