PHƯƠNG THỨC 3: Xét tuyển điểm học bạ thpt (Các ngành ngoại trừ sư phạm) 

Xét tuyển dựa vào Điểm vừa đủ môn 5 học tập kỳ (5 học tập kỳ: những học kỳ lớp 10, lớp 11 cùng học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành vị thí sinh đăng ký. Điểm từng môn (gọi là Điểm M) để tính điểm xét tuyển được tính bằng trung bình cộng của điểm vừa đủ môn vào 5 học tập kỳ (làm tròn cho hai chữ số thập phân), cách làm tính Điểm M như sau:

*
 

trong đó: ĐTBMHK là Điểm vừa đủ môn học tập kỳ (HK1L10: học kỳ 1 Lớp 10)

* Ngành xét tuyển

- toàn bộ các ngành công tác tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà phổ thông (trừ những ngành đào tạo và huấn luyện giáo viên). (Xem Danh mục ngành tuyển chọn sinh đại học chính quy năm 2021)

- chỉ tiêu xét tuyển: buổi tối đa 40% tiêu chuẩn của ngành tương ứng.

Bạn đang xem: Xét học bạ đại học cần thơ

* Đối tượng

Thí sinh giỏi nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước. tuyển sinh toàn quốc.

* Điều khiếu nại ĐKXT

Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ứng với ngành vày thí sinh đk từ 19,50 điểm trở lên trên (không cộng điểm ưu tiên). Cách làm như sau:

Tổng điểm 3 môn = Điểm M1 + Điểm mét vuông + Điểm M3 ≥ 19,50

(Không xét học lực, hạnh kiểm)

* Điểm xét tuyển

Là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cùng với điểm ưu tiên (đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên hiện tượng của quy định tuyển sinh). Không nhân hệ số và tính theo công thức:

ĐXT = (Điểm M1 + Điểm m2 + Điểm M3) + Điểm ưu tiên

* thời gian và làm hồ sơ đăng ký

Bước 1: Đăng cam kết trực con đường tại website http://xettuyen.letspro.edu.vn.edu.vn (để tránh đa số sai sót, thí sinh bắt buộc đọc kỹ lí giải trên hệ thống trước khi đăng ký).

bước 2: Sau khi giỏ hàng trực tuyến và chắc chắn không thể chỉnh sửa, thí sinh giữ hộ hồ sơ về Trường bao gồm có: - Phiếu đk xét tuyển (in tự hệ thống đặt đơn hàng của Trường); - 01 bạn dạng photo học bạ (không cần công chứng) hoặc bản gốc Giấy chứng thực kết quả học tập tập thpt (đủ 5 học tập kỳ xét); - Đối với thí sinh đã giỏi nghiệp THPT từ năm 2020 quay trở lại trước thì nộp thêm 01 bạn dạng photo Bằng giỏi nghiệp trung học phổ thông (không công chứng) hoặc bản gốc Giấy triệu chứng nhận tốt nghiệp thpt tạm thời; - chi phí đăng ký: 30.000đ/ 1 nguyện vọng

Bước 3: giữ hộ hồ sơ về ngôi trường ĐHCT 

Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây để nộp hồ sơ xét tuyển với phí đăng ký cho ngôi trường ĐHCT: 

*

1. Thí sinh mang đầy đủ hồ sơ xét tuyển cùng phí đăng ký đến Bưu cục giao dịch của BƯU ĐIỆN VIỆT nam (hoặc điểm Bưu điện văn hóa xã) để gửi đưa phát HSXT và Phí đk về ngôi trường Đại học phải Thơ (theo mã trường TCT). Thí sinh có thể tra cứu vớt tìm add của bưu cục gần nơi ở của thí sinh tại website http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

2. Khi trả tất giấy tờ thủ tục nhận, giao dịch viên làm việc Bưu viên sẽ giao mang đến thí sinh 01 Vận đơn, trên kia có Mã bưu gửi. Thí sinh phải giữ gìn cẩn thận Vận đối chọi này để so sánh khi quan trọng (Xem hình minh họa)

*

3. Một số trong những lưu ý:

Địa chỉ vị trí nhận: PHÒNG ĐÀO TẠO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ khu vực II, Đường 3/2, p. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Nên ThơGhi bọn họ tên, số điện thoại cảm ứng di động, số CMND của thí sinh ngoài bì thư để liên hệ khi phải thiết.Sau lúc Trường ĐHCT cảm nhận Hồ sơ của thí sinh, trường sẽ update tình trạng hồ sơ cùng thí sinh hoàn toàn có thể kiểm tra được trong thực đơn “Hồ sơ của tôi” trên khối hệ thống Đăng ký.

* bề ngoài xét tuyển

- thí sinh được đăng ký tối nhiều 05 hoài vọng và đề xuất xếp theo sản phẩm tự ưu tiên từ cao xuống tốt (ưu tiên một là nguyện vọng cao nhất). Đối cùng với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển đồng đẳng theo điểm xét tuyển và không rõ ràng thứ từ ưu tiên. Xét theo điểm từ bỏ cao xuống thấp.

Xem thêm: Lời Bài Hát Trong Phim Vua Sư Tử, Lời Bài Hát Spirit

- Đối với mỗi thí sinh, toàn bộ các nguyện vọng phần lớn được xét tuyển còn chỉ trúng tuyển chọn vào 1 nguyện vọng gồm ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ đk trúng tuyển.

- Điểm trúng tuyển giữa những tổ hợp xét tuyển chọn trong cùng 1 ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Đây đó là điểm xét tuyển chọn của thí sinh sau cuối trong danh sách trúng tuyển và điện thoại tư vấn là Điểm chuẩn trúng tuyển chọn của ngành.

- Đối với hầu như ngành tất cả chuyên ngành, sau thời điểm trúng tuyển cùng nhập học theo ngành, sỹ tử được chọn siêng ngành theo học.

Ví dụ minh họa: Một sỹ tử chọn đăng ký 2 ước muốn (NV) như sau:

(1) ngành chuyên môn Xây dựng-CLC, chọn tổng hợp D07 (Toán, Hóa, Anh);

(2) ngành kỹ thuật Cơ Khí, chọn tổng hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) .

Thí sinh có điểm vừa phải môn trong 5 học tập kỳ của từng môn ứng với tổng hợp xét tuyển cùng điểm mỗi môn (Điểm M) được tính như trong bảng sau:


Môn

Điểm vừa đủ môn học tập kỳ (ĐTBMHK)

Điểm mỗi môn (Điểm M)

HK1-L10

HK2-L10

HK1-L11

HK2-L11

HK1-L12

Toán

8,2

8,0

7,9

8,3

8,2

8,12

8,0

6,8

7,0

7,0

6,0

6,96

Hóa

6,9

7,0

7,1

7,0

7,5

7,10

Anh

4,0

4,0

4,4

4,3

4,5

4,24


Kiểm tra điều kiện đăng cam kết xét tuyển:

(1) Ngành kỹ thuật Xây dựng-CLC, tổng hợp D07:

Điểm MTOÁN + Điểm MHÓA + Điểm MANH = 8,12 + 7,1 + 4,24 = 19,46 ko đạt điều kiện => loại

(2) Ngành chuyên môn Cơ khí, tổng hợp A00:

Điểm MTOÁN + Điểm MLÝ + Điểm MHÓA = 8,12 + 6,96 + 7,1 = 22,18 > 19,5 => Đạt điều kiện đăng ký kết xét tuyển, chuyển vào list xét tuyển ngành kỹ thuật Cơ khí

Như vậy, thí sinh đăng ký 2 NV, tuy thế chỉ có một NV đủ đk để xét tuyển.

Tính Điểm xét tuyển: giả sử thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên 01 (được +2đ) và khu vực ưu tiên là KV2-NT (được +0,5đ) thì ĐXT của thí sinh dùng làm xét tuyển chọn vào ngành chuyên môn Cơ khí là: ĐXT = (8,12 + 6,96 + 7,10) + 2,0 + 0,5 = 24,68