Ngôi sao thứ 31

     

(TGĐA) - ngôi sao sáng thứ 31 là Mạc Ngôn, một cô bé nhỏ 18 tuổi, có vẻ như đẹp trong sạch thánh thiện, từ bé dại sống với cha – ông Hào – một người đàn ông trầm tư âm thầm bốn mươi tuổi trong Tịnh Xá Như Lai sinh sống vùng ven thành phố. Mạc Ngôn thương yêu phụ vương nuôi (Mạc Ngôn ko biết tôi chỉ là bé nuôi của ông Hào) bằng một tình thương yêu thiên thần.

Bạn đang xem: Ngôi sao thứ 31


*
*

Một hôm, phát hiện ra thân phụ mắc bệnh dịch lao khiến cô khôn cùng lo sợ. Vì ý muốn Mạc Ngôn bớt lo ngại – bs Tuấn- chúng ta của ông Hào nói rằng chỉ việc Mạc Ngôn tặng cha Hào một cành phượng nở đầu tiên ở trường Sao Kim (ông Hào là cựu học sinh của ngôi trường Sao Kim) thì ông vẫn hết bệnh. Tin cẩn điều này hoàn toàn là sự thật, Mạc Ngôn đã tìm đầy đủ cách xác định tài năng của chính mình để được vào học tập trường trường Sao Kim, đợi đến mùa hè, được hái cành phượng đầu tiên khuyến mãi cho cha. Sao Kim là ngôi trường cấp 3 trọng yếu của thành phố khét tiếng với khẩu hiệu “học tài đùa giỏi”. Trường Sao Kim là một trong những trường bốn thục nhưng lại rất gồm uy tín bởi chất lượng, sát bên đó, trường bao gồm quy định “không tương đương ai” về phương thức lấy điểm, thi tuyển đầu vào…, cùng cả bí quyết đặc thương hiệu lớp. Từng lớp bao gồm một thương hiệu riêng chứ không hề sắp theo thứ tự A, B, C… tốt số vật dụng tự như các trường thường thì khác vẫn dùng. Vào trường Sao Kim, lớp ngôi sao là một tờ “đặc biệt” quy tụ 30 học sinh “tài năng, đậm cá tính và giàu có”, và Mạc Ngi6n hy vọng mình sẽ là “Ngôi sao” thứ 31!

Hải My là một cô bé xinh xắn, học giỏi, thích hợp tham gia các chuyển động xã hội, tính tình sôi nổi, thích hợp lãnh đạo đều người. Gia đình Hải My phong phú nhất ngôi trường Sao Kim. Vào lớp Ngôi Sao, Hải My là một ngôi sao 5 cánh thật sự, cô bé nhỏ được thầy cô, đồng đội và cả đều phụ huynh khác ái mộ vì kết quả học tập lẫn ngoại hình và các tài lẻ khác như ca hát, tấn công đàn...

Vào thân học kỳ I lớp 11, trường cung cấp II & III Sao Kim – khu vực Hải My học tập - tổ chức cuộc thi “TÀI NĂNG HOÀN HẢO”. Đây là một trong cuộc thi tự khắc nghiệt yên cầu các thí sinh yêu cầu trải qua bố phần thi: trí tuệ, thể lực và kĩ năng xã hội. Với phần thưởng là một trong những xuất du học Mỹ miễn chi phí từ phổ thông cho tới Đại học. Hải My hào hứng tham gia hội thi này. Cuộc đời tươi đẹp của Hải My đùng một cái rẽ sang 1 lối khác khi sự xuất hiện thêm của Mạc Ngôn khiến ngôi vị đầu lớp của Hải My bị soán mất.

Hải My khi biết được mối quan hệ thật sự của trần ngọc thành – thân phụ mình với Mạc Ngôn thì càng khó chịu và ao ước tống khứ Mạc Ngôn thoát khỏi trường càng nhanh càng giỏi nhưng cũng chính vì vậy mà vô tình khiến cho hạnh phúc của bố mẹ cô nhỏ nhắn tan vỡ. Hải My sinh sống với bà mẹ với trọng điểm trạng luôn muốn trở lại vị trí duy nhất trường bởi sự phong lưu và dung nhan.

Từ đây, bắt đầu một tình các bạn với hồ hết bi hài giữa Mạc Ngôn với Hải My. Mạc Ngôn nên vật nằn nì vị hiệu trưởng xứng đáng kính nhưng lại “nguyên tắc là ko thể vắt đổi, nó giúp nhỏ người tốt lên” của ngôi trường Sao Kim cho cô vào học. Vì không muốn phá quăng quật nguyên tắc, ông đề ra hết thách thức này đến thử thách khác nhưng mà Mạc Ngôn hầu hết vượt qua. Để từ chối một biện pháp khéo léo, hiệu trưởng đặt ra một cuộc thi mà vào đó, ngoài phần thi kiến thức, Mạc Ngôn còn bắt buộc nhận được sự gật đầu của hơn 50% toàn thể học viên và gia sư trường Sao Kim gật đầu đồng ý thông qua bằng phương pháp bỏ phiếu. Sở dĩ gồm phần thi kỹ năng này là do hiệu trưởng còn mong kiểm tra trí lý tưởng của cô bé nhỏ - điều mà ông luôn hoài nghi là điểm số trong học tập bạ của Mạc Ngôn và phần nhiều lời khen ngợi của các thầy cô “vùng ven”.

Xem thêm: Đăng Ký Tài Khoản Yahoo - Cách Tạo Tài Khoản Yahoo Mail Miễn Phí

Mạc Ngôn vượt qua kỳ thi gắt gao bởi chính các thầy cô vào trường – mở màn là hiệu trưởng làm cho giám khảo và đích thân ông ra đề - khiến cho mọi người sửng sốt bởi vì trí thông minh khôn xiết phàm của cô ý bé. Chinh phục được tất cả các thầy cô, với ngay cả trong tâm địa vị hiệu trưởng tuy nhiên điều đó lại làm trào lên một làn sóng làm phản đối và cạnh tranh lẫn nhau vào trường. Một số trong những thầy cô và học viên theo phe ủng hộ Mạc Ngôn, hiệu trưởng cùng các học viên khác (trong đó bao gồm Hải My) ngơi nghỉ phe đối lập. Cuối cùng khi biết được mục đích đích thực của Mạc Ngôn, hiệu trưởng hơi mềm lòng cùng phá bỏ toàn bộ nguyên tắc của trường nhằm đặc phương pháp cho Mạc Ngôn vào ngôi trường học chung lớp ngôi sao với Hải My.

Từ khi Mạc Ngôn vào lớp Hải My luôn luôn bị “xui rủi”, điều này khiến mọi tín đồ tin rằng Mạc Ngôn với điềm xui đen thui đến đến trường Ngôi Sao; cộng thêm hoàn cảnh khốn cạnh tranh nhưng dung mạo lại cute vượt trội của cô bé nhỏ khiến mang đến tất cả chúng ta trong lớp hồ hết xa lánh Mạc Ngôn. Khi có ai tỏ ý yêu quý hại mang lại chơi cùng với cô nhỏ xíu thì phần nhiều bị các bạn còn lại tẩy chay. Mạc Ngôn bị lạc lõng thân lớp học, thậm chí đến một vài thầy cô cũng tỏ ra xa giải pháp cô bé.

Nhóm chúng ta trai – chúng ta gái ái mộ Hải My cũng lãng kiêng cô. Điều này khiến Hải My bực tức. Cô nhỏ bé tìm mọi cách để mọi người để ý đến mình. Trong số ấy có cả cách dùng Mạc Ngôn như 1 trò đùa tai ác. Sau mỗi trò đùa của mình, Hải My thấy yêu thích hơn. Bởi vậy, nàn nhân của cô ý không chỉ tạm dừng ở Mạc Ngôn mà còn lan thanh lịch các bằng hữu từng chế diễu cô bé, thầy cô, hoặc gần như phụ huynh có con gái xinh đẹp tốt giang vào lớp...

Trò đùa của Hải My ngày dần tai ác hơn khi có một số bạn vào lớp gán ghép Hải My cùng Mạc Ngôn cùng một “giuộc”. Hải My cố kỉnh tình gây nên những tình huống, yếu tố hoàn cảnh hiểu lầm giữa số đông người, khi Mạc Ngôn giúp phần đa người giải quyết thì Hải My lại hàng động tinh vi hơn nhằm phá cho phần nhiều chuyện càng tệ sợ hơn mới thôi.

Trong thời gian này, Mạc Ngôn dần dần biết được phụ vương Hào chưa phải là cha ruột của cô ý bé. Khi biết được lý do làm cho Hải My trở nên nhỏ tuổi mọn với ganh ghét, đố kỵ với tất cả bạn bè, Mạc Ngôn đưa ra quyết định giúp Hải My phân biệt giá trị thật sự của một con người không nằm ở vị trí nhan sắc phía bên ngoài hay sự giàu sang của gia đình. Liệu với cân nhắc hoàn toàn trong sáng và tình ngọt ngào vô bờ dành riêng cho Hải My, Mạc Ngôn tất cả giúp Hải My nhận ra sự thật này? với càng ngang trái hơn lúc cả hai hiểu rằng xuất thân đích thực của Mạc Ngôn…

Ngôi sao thiết bị 31 (ĐD Xuân Phước, KB Khánh Ngân, TFS sản xuất) đang được phát sóng bên trên HTV9 dịp 22h00 sản phẩm Năm mang lại Chủ nhật sản phẩm tuần, với việc tham gia của các diễn viên: Quỳnh Như (Hải My), Quỳnh Anh (Mạc Ngôn), Burin Kiệt (Quàch “thèo lẻo”), anh tài (Andy Tuấn), Bích Duyên (Anh Thư “Bà Tám”), Quỳnh Trân (Dung Dung điệu), Minh Nhựt (Vũ vịt bầu), hương Tràm (Tiên mắc đọa), Minh Nhí (thầy Hiệu trưởng Khốt), Huỳnh Anh Tuấn (ông Thành), Mỹ Uyên (bà Hoa Phượng), Công Ninh (ông Hào)…