Ngôi sao thứ 31

     

(TGĐA) - Ngôi sao thứ 31 là Mạc Ngôn, một cô bé 18 tuổi, có vẻ đẹp trong sáng thánh thiện, từ nhỏ sống với cha – ông Hào – một người đàn ông trầm tư lặng lẽ bốn mươi tuổi trong Tịnh Xá Như Lai ở vùng ven thành phố. Mạc Ngôn thương yêu cha nuôi (Mạc Ngôn không biết mình chỉ là con nuôi của ông Hào) bằng một tình yêu thương thiên thần.

Bạn đang xem: Ngôi sao thứ 31


*
*

Một hôm, phát hiện ra cha mắc bệnh lao khiến cô rất lo sợ. Vì muốn Mạc Ngôn bớt lo lắng – bác sỹ Tuấn- bạn của ông Hào nói rằng chỉ cần Mạc Ngôn tặng cha Hào một cành phượng nở đầu tiên ở trường Sao Kim (ông Hào là cựu học sinh của trường Sao Kim) thì ông sẽ hết bệnh. Tin tưởng điều này hoàn toàn là sự thật, Mạc Ngôn đã tìm mọi cách khẳng định tài năng của mình để được vào học trường trường Sao Kim, đợi đến mùa hè, được hái cành phượng đầu tiên tặng cho cha. Sao Kim là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của thành phố nổi tiếng với khẩu hiệu “học tài chơi giỏi”. Trường Sao Kim là một trường tư thục nhưng lại rất có uy tín vì chất lượng, bên cạnh đó, trường có những quy định “không giống ai” về cách thức lấy điểm, thi cử đầu vào…, và cả cách đặc tên lớp. Mỗi lớp có một tên riêng chứ không sắp theo thứ tự A, B, C… hay số thứ tự như các trường thông thường khác vẫn dùng. Trong trường Sao Kim, lớp Ngôi Sao là một lớp “đặc biệt” quy tụ 30 học sinh “tài năng, cá tính và giàu có”, và Mạc Ngi6n hy vọng mình sẽ là “Ngôi sao” thứ 31!

Hải My là một cô bé xinh xắn, học giỏi, thích tham gia các hoạt động xã hội, tính tình sôi nổi, thích lãnh đạo mọi người. Gia đình Hải My giàu có nhất trường Sao Kim. Trong lớp Ngôi Sao, Hải My là một ngôi sao thật sự, cô bé được thầy cô, bạn bè và cả những phụ huynh khác ngưỡng mộ vì thành tích học tập lẫn ngoại hình và các tài lẻ khác như ca hát, đánh đàn...

Vào giữa học kỳ I lớp 11, trường cấp II & III Sao Kim – nơi Hải My học - tổ chức cuộc thi “TÀI NĂNG HOÀN HẢO”. Đây là một cuộc thi khắc nghiệt đòi hỏi các thí sinh phải trải qua ba phần thi: trí tuệ, thể lực và khả năng xã hội. Với phần thưởng là một xuất du học Mỹ miễn phí từ phổ thông cho đến Đại học. Hải My háo hức tham gia cuộc thi này. Cuộc đời tươi đẹp của Hải My đột nhiên rẽ sang một lối khác khi sự xuất hiện của Mạc Ngôn khiến ngôi vị đầu lớp của Hải My bị soán mất.

Hải My khi biết được mối quan hệ thật sự của ông Thành – cha mình và Mạc Ngôn thì càng khó chịu và muốn tống khứ Mạc Ngôn ra khỏi trường càng sớm càng tốt nhưng chính vì vậy mà vô tình khiến cho hạnh phúc của cha mẹ cô bé tan vỡ. Hải My sống với mẹ với tâm trạng luôn muốn trở lại vị trí nhất trường bằng sự giàu sang và dung nhan.

Từ đây, bắt đầu một tình bạn với những bi hài giữa Mạc Ngôn và Hải My. Mạc Ngôn phải vật nài vị hiệu trưởng đáng kính nhưng “nguyên tắc là không thể thay đổi, nó giúp con người tốt lên” của trường Sao Kim cho cô vào học. Vì không muốn phá bỏ nguyên tắc, ông đặt ra hết thử thách này đến thử thách khác nhưng Mạc Ngôn đều vượt qua. Để từ chối một cách khéo léo, hiệu trưởng đặt ra một cuộc thi mà trong đó, ngoài phần thi kiến thức, Mạc Ngôn còn phải nhận được sự đồng ý của hơn 50% toàn thể học sinh và giáo viên trường Sao Kim đồng ý thông qua bằng cách bỏ phiếu. Sở dĩ có phần thi kiến thức này là do hiệu trưởng còn muốn kiểm tra trí thông minh của cô bé - điều mà ông luôn hoài nghi là điểm số trong học bạ của Mạc Ngôn và những lời khen ngợi của các thầy cô “vùng ven”.

Xem thêm: Đăng Ký Tài Khoản Yahoo - Cách Tạo Tài Khoản Yahoo Mail Miễn Phí

Mạc Ngôn vượt qua kỳ thi gắt gao do chính các thầy cô trong trường – đứng đầu là hiệu trưởng làm giám khảo và đích thân ông ra đề - khiến mọi người sửng sốt vì trí thông minh siêu phàm của cô bé. Chinh phục được tất cả các thầy cô, và ngay cả trong lòng vị hiệu trưởng nhưng điều này lại làm dấy lên một làn sóng phản đối và đối đầu lẫn nhau trong trường. Một số thầy cô và học sinh theo phe ủng hộ Mạc Ngôn, hiệu trưởng và các học sinh khác (trong đó có Hải My) ở phe đối lập. Cuối cùng khi biết được mục đích đích thực của Mạc Ngôn, hiệu trưởng đã mềm lòng và phá bỏ tất cả nguyên tắc của trường để đặc cách cho Mạc Ngôn vào trường học chung lớp Ngôi Sao với Hải My.

Từ khi Mạc Ngôn vào lớp Hải My luôn bị “xui rủi”, điều này khiến mọi người tin rằng Mạc Ngôn mang điềm xui rủi đến cho trường Ngôi Sao; cộng thêm hoàn cảnh khốn khó nhưng dung mạo lại xinh đẹp vượt trội của cô bé khiến cho tất cả các bạn trong lớp đều xa lánh Mạc Ngôn. Khi có ai tỏ ý thương hại đến chơi với cô bé thì đều bị các bạn còn lại tẩy chay. Mạc Ngôn bị lạc lõng giữa lớp học, thậm chí đến một số thầy cô cũng tỏ ra xa cách cô bé.

Nhóm bạn trai – bạn gái hâm mộ Hải My cũng lãng tránh cô. Điều này khiến Hải My bực tức. Cô bé tìm mọi cách để mọi người chú ý đến mình. Trong đó có cả cách dùng Mạc Ngôn như một trò đùa tai ác. Sau mỗi trò đùa của mình, Hải My thấy thích thú hơn. Do vậy, nạn nhân của cô không chỉ dừng lại ở Mạc Ngôn mà còn lan sang các bạn bè từng chế diễu cô bé, thầy cô, hoặc những phụ huynh có con gái xinh đẹp giỏi giang trong lớp...

Trò đùa của Hải My ngày càng tai ác hơn khi có một số bạn trong lớp gán ghép Hải My và Mạc Ngôn cùng một “giuộc”. Hải My cố tình gây ra những tình huống, hoàn cảnh hiểu lầm giữa mọi người, khi Mạc Ngôn giúp mọi người giải quyết thì Hải My lại hàng động tinh vi hơn để phá cho mọi chuyện càng tệ hại hơn mới thôi.

Trong thời gian này, Mạc Ngôn dần dần biết được cha Hào không phải là cha ruột của cô bé. Khi biết được lý do khiến cho Hải My trở nên nhỏ mọn và ganh ghét, đố kỵ với tất cả bạn bè, Mạc Ngôn quyết định giúp Hải My nhận ra giá trị thật sự của một con người không nằm ở chỗ nhan sắc bên ngoài hay sự giàu có của gia đình. Liệu với suy nghĩ hoàn toàn trong sáng và tình yêu thương vô bờ dành cho Hải My, Mạc Ngôn có giúp Hải My nhận ra sự thật này? Và càng oái oăm hơn khi cả hai biết được xuất thân thực sự của Mạc Ngôn…

Ngôi sao thứ 31 (ĐD Xuân Phước, KB Khánh Ngân, TFS sản xuất) đang được phát sóng trên HTV9 lúc 22h00 thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần, với sự tham gia của các diễn viên: Quỳnh Như (Hải My), Quỳnh Anh (Mạc Ngôn), Burin Kiệt (Quàch “thèo lẻo”), Tuấn Kiệt (Andy Tuấn), Bích Duyên (Anh Thư “Bà Tám”), Quỳnh Trân (Dung Dung điệu), Minh Nhựt (Vũ vịt bầu), Hương Tràm (Tiên mắc đọa), Minh Nhí (thầy Hiệu trưởng Khốt), Huỳnh Anh Tuấn (ông Thành), Mỹ Uyên (bà Hoa Phượng), Công Ninh (ông Hào)…