Trước lúc Liên Xô rã rã vào khoảng thời gian 1991, nước Nga đã từng qua hết sức nhiều cuộc chiến tranh bự nhỏ. Nhiều bộ phim truyện đã ra đời nhằm mệnh danh các nhân vật chiến trận


1. Giới hạn cuộc sống – The Edge (2010)

*

Vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai, hàng chục ngàn cựu binh cuộc chiến tranh Xô Viết được hồi mùi hương từ Đức. Họ bị Lãnh tụ Stalin đầy tới Siberia để cải tạo. The Edge là 1 trong trại cải tạo như thế, nằm tại rìa một vùng đồi núi rậm.

Bạn đang xem: Phim hành động chiến tranh nga: đột phá, phần cuối

Dù từng là người hùng chiến trận, nhưng tài xế xe lửa Ignat lại bị đầy cho tới trại cải tạo sau khi phá hoại chiếc tàu hỏa sớm nhất của Liên Xô sau đó 1 cuộc đua ấu trĩ.

Ở trại cải tạo, anh phát hiện ra một mặt đường ray xe pháo lửa đã trở nên hư hai. Lần theo mặt đường ray này bơi qua sông, anh phát hiện ra Elsa, một người thanh nữ Đức mất chồng và nên sống sót bằng cách săn bắt hái nhặt suốt nhiều năm. Từ bất đồng ngôn ngữ, bọn họ dần hợp tác ký kết với nhau nhằm sửa đầu thứ xe lửa.

Tuy nhiên, khi về được trại cải tạo, bọn họ lại bị xa lánh vày dư âm thù hằn với người Đức trường đoản cú chiến tranh, rồi lại liên tiếp phải đương đầu với một tên chủ yếu ủy viên độc ác.

2. 4 tháng ngày Năm – 4 Days in May (2011)

*

Bộ phim diễn tả những ngày cuối cùng trước khi Phát xít Đức đầu hàng trong thời điểm tháng 5-1945. Toàn cảnh phim diễn ra ở bãi tắm biển Baltic, Pomerania. Một đơn vị Quân nhóm Xô Viết có 7 người bầy ông vày đội trưởng Gorynych lãnh đạo làm trọng trách đi bởi thám hoạt động vui chơi của những fan Đức. Một đội quân Đức trú ở ngay gần đó, chờ đợi di tản mang đến Đan Mạch, địa điểm họ đã đầu hàng Anh.

Cả hai phe đều hiểu rõ rằng chiến tranh sắp ngừng và không thích gây sự, đề xuất chọn giải pháp chờ đợi. Tuy nhiên có những người Đức con trẻ tuổi được truyền bá tứ tưởng ko đầu hàng, và số đông vị chỉ đạo Hồng quân lại không giữ lại được đạo đức thiết yếu trực.

3. Cọp Trắng – white Tiger (2012)

*

Bộ phim chiến tranh Nga hay độc nhất vô nhị này dựa bên trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của phòng văn Ilya Boyashov.

Một lái xe lái tăng may mắn sống sót sau một trận đánh xe tăng vào ngày hè năm 1943. Cho dù bị rộp 90% khung người nhưng anh vẫn phục sinh kì diệu cơ mà không để lại vết tích gì. Mặc dù nhiên, anh bị náo loạn trí nhớ và trù trừ mình là ai. Chính vì thế anh được đặt cái thương hiệu Ivan Naydyonov và trở lại chiến trường.

Ivan tin rằng mình có khả năng giao tiếp với xe tăng và bị ám ảnh bởi một dòng xe tăng vô địch của Đức quốc xã. Anh quyết vai trung phong dò search và tiêu diệt chiếc xe pháo tăng bí hiểm mà bộ đội Hồng quân điện thoại tư vấn là Cọp Trắng. Quân đội Xô Viết đã xây dựng một cái xe tăng T-34 mãnh lực khác người và chỉ huy anh tàn phá Cọp Trắng.

4. Phim cuộc chiến tranh Nga giỏi nhất mọi thời đại: Nữ xạ thủ – Battle for Sevastopol (2015)

*

Trong phần đa bộ phim cuộc chiến tranh Nga hay độc nhất phải kể đến Nữ xạ thủ. Phim nhắc về Lyudmila Pavlichenko, một cô nàng trẻ dự vào Hồng quân Liên xô và trở trành trong những tay thiện xạ phun tỉa đáng gờm tốt nhất trong cầm chiến thiết bị hai.

Năm 1941, Lyudmila Pavlichenko vừa new trúng tuyển đh và để ăn uống mừng, cô đi chơi bắn súng với những bạn. Năng lực của cô được Hồng quân để ý và tuyển chọn mộ. Lyudmila được kết phù hợp với tay súng bắn tỉa thâm niên Makarov với đem lòng yêu anh này, mà lại anh ko đáp lại. Khi chiến tranh ở tp Odessa, cô bị thương với được Makarov kéo cho nơi an toàn, mặc dù vậy anh vẫn tử trận.

Khi trở lại mặt trận Sevastopol, Lyudmila được kết phù hợp với một phái nam xạ thủ không giống là Leonid. Cô ban đầu tiêu diệt được nhiều kẻ thù và phát sinh tình cảm cùng với Leonid. Tuy nhiên Leonid sau đó cũng tử vong do bị phục kích, đắn đo Lyudmila đã sở hữu thai bé mình.

5. 28 cảm tử quân – Panfilov’s 28 Men (2016)

*

Bộ phim chiến tranh Nga tuyệt nhất mọi thời đại này dựa trên lịch sử một thời về một một đội nhóm lính quyết tử 28 người đã chặn lại và tàn phá các xe pháo tăng của Đức quốc xã vẫn tiến về Moscow.

Vào cuối tháng 11-1941, bên dưới sự lãnh đạo của tướng tá Ivan Panfilov, 28 bầy tớ Hồng quân nằm trong Sư đoàn Súng ngôi trường 316 đã ngăn chặn 54 xe pháo tăng của Đức tiến tấn công vào Moscow.

Xem thêm: Hợp Khúc Tình Yêu 1 By Randy / Mỹ Huyền / Chung Tử Lưu (Album, Vietnamese Bolero): Reviews, Ratings, Credits, Song List

Dù chỉ được trang bị những loại vũ khí trọn vẹn vô dụng đối với xe tăng như súng trường bộ binh Mosin-Nagant, súng thiết bị DP và PM-M1910, lựu đạn phòng tăng RPG-40 và súng trường phòng tăng PTRD-41 cảm thấy không được tiêu chuẩn, tuy vậy 28 tín đồ lính dũng cảm đã đánh nhau không xong nghỉ, không khuất phục để bảo vệ Moscow với đất nước.

6. Những bộ phim cuộc chiến tranh Nga giỏi nhất: Vượt lao tù trại tử thần – Sobibor (2018)

*

Bộ phim mô tả cuộc nổi dậy vào năm 1943 trên Sobibor, vùng đất ba Lan bị Đức quốc xã chiếm phần đóng. Nhân vật chính là người quân nhân Xô Viết – do Thái Alexander Pechersky, anh là một trong những trung úy trực thuộc Hồng quân Liên Xô. Vào tháng 10-1943, anh bị trục xuất đến vùng đất chết chóc Sobibor, nơi những người dân Do Thái bị giết bị tiêu diệt trong hầm cất khí gas.

Chỉ trong khoảng 3 tuần, Pechersky sẽ lên kế hoạch cho một cuộc nổi dậy với đều tù binh từ tía Lan và những địa phương khác ở Tây Âu. Cuộc nổi lên thành công một phần, góp 300 tù túng nhân trốn thoát, trong đó khoảng 60 tín đồ đã sinh tồn qua chiến tranh.

7. Cậu nhỏ xíu người lính – Soldier Boy (2019)

*

Bộ phim dựa trên cuộc đời thiệt của bạn lính trẻ nhất trong thế chiến máy II, Sergei Aleshkov. Hình ảnh khủng gớm của chiến tranh được phản ánh qua hai con mắt ngây thơ của một đứa trẻ khiến người xem cảm giác vô cùng thương tâm.

Cậu bé bỏng mới 6 tuổi tuy thế đã mất hết gia đình trong chiến tranh, suôn sẻ cậu được một trung đoàn cứu giúp. Sau đó Seryozha/Sergei Aleshkov được vị chỉ đạo nhận nuôi và biến chuyển binh lính nhỏ tuổi tuổi tốt nhất trong Chiến tranh nhân loại thứ II.

8. Phim cuộc chiến tranh Nga tuyệt nhất: Chiến tăng huyền thoại – T-34 (2019)

*

T-34 là một loại xe tăng cỡ trung được Liên Xô sử dụng trong thế chiến đồ vật 2. Cỗ phim diễn tả cuộc đời của thiếu thốn úy Hồng quân Nikolay Ivushkin, một chỉ huy xe tăng bị quân vạc xít Đức bắt giữ.

Ba năm sau, anh cùng với 3 tội nhân nhân không giống bị buộc phải tinh chỉnh một chiến tăng T-34/85 bởi vì quân Đức bắt giữ, với mục tiêu là rèn luyện khả năng chống tăng mang lại quân nhóm phát xít.

Cùng với sự trợ góp của thanh nữ thông dịch viên Anya, anh cùng đội của bản thân đã lên chiến lược cho một cuộc vượt ngục tù phi thường. Đây là 1 trong những bộ phim truyện chiến tranh hay độc nhất của Nga.

9. Biên giới cuối cùng – The last frontier (2020)

*

Dựa trên phần nhiều sự kiện tất cả thật, bộ phim truyền hình kể về việc hy sinh anh dũng của những học viên Podolsk trong trận chiến Moscow vào tháng 10-1941.

Những giới trẻ trẻ tuổi được huấn luyện và giảng dạy trong trường quân sự và chưa lúc nào thực chiến. Cơ mà khi phòng tuyến ở đầu cuối bị đe dọa và một đoàn xe tăng Đức đang áp gần cạnh Moscow, các học viên buộc phải ra chi phí tuyến pk cùng Sư đoàn 43 để kìm hãm quân địch trước khi tiếp viện tới. Hàng vạn thanh niên đã hy sinh trong trận đánh kéo nhiều năm 2 tuần, cơ mà họ đã xong nhiệm vụ.

10. Những bộ phim truyện chiến tranh hay nhất của Nga: AK-47 – Kalashnikov (2020)

*

Đây là bộ phim tiểu sử đề cập về hầu hết trải nghiệm của Mikhail Kalashnikov, người sáng tạo ra khẩu pháo trường AK-47.

Từ bé dại anh đã thích thú với một khẩu pháo trường thiết bị chơi. Đến năm 1941, Mikhail đang trở thành sĩ quan điều khiển xe tăng của Hồng quân. Trong cuộc chiến Bryansk, anh bị thương nặng nề khi áp dụng khẩu súng kháng tăng của Đức quốc xã và bị đưa khỏi chi phí tuyến.

Khi đang được mang lại phía hậu phương, anh chạm phải một đội nhóm lính Đức. Sau khoản thời gian chứng kiến khẩu súng tiểu liên của bạn đồng nhóm bị lỗi tức thì vào thời điểm then chốt, anh vẫn quyết tâm sáng tạo ra một vũ khí auto mới mang lại quân đội Xô Viết. Phim xứng đáng là 1 trong những trong những bộ phim cuộc chiến tranh Nga tốt nhất.

Chiến tranh sẽ qua đi nhưng đều hồi ức cùng nỗi đau vẫn còn đó. 10 bộ phim chiến tranh Nga tuyệt nhất mọi thời đại đề cập trên để giúp đỡ bạn hiểu phần như thế nào những tàn ác của chiến tranh và lòng quả cảm của con tín đồ khi gánh trên vai sự an nguy của đất nước.