Xem ngày giờ chết tốt hay xấu

     
Trong ý niệm của Việt tộc thì “nghĩa tử là nghĩa tận”,và “sống ở, thác về” đồng thời fan chết vẫn luôn luôn quanh quẩn phù trì độtrì cho con cháu con. Vì thế dân ta luôn luôn xem trọng bài toán ngày giờ đồng hồ chết gồm phạm gì đểbiết mà tránh hậu họa cho cháu con. Trường đoản cú đó bao gồm ý niệm về “Trùng tang”, “Nhập mộ”…
Người Việt vốn kính trọng ông bà phụ huynh nên rất cẩn thận khicha già người mẹ héo. Câu hỏi làm ma tiễn đưa người quá nạm về cõi vĩnh hằng được xem như làtrọng vấn đề của hiếu chủ. Quanh đó việc chuẩn bị khâm liệm, tổ chức triển khai tang lễ sao chochu đáo, gia công ty còn chăm chú tính tiếng mất, ngày giờ mai táng. Do vậy, lúc giađình có người thân trong gia đình qua đời, thường tìm fan để coi giờ, ngày mất hầu tính lo hậusự.

Bạn đang xem: Xem ngày giờ chết tốt hay xấu


Việt vốn kính trọng ông bà cha mẹ nên rất cẩn thận khi chagià người mẹ héo. Việc làm ma được xem như là trọng việc của hiếu chủ. Bên cạnh việc chuẩn bịkhâm liệm, tổ chức tang lễ còn để ý tính giờ đồng hồ mất, ngày giời mai táng. Khi giađình có người thân trong gia đình mất, thường xuyên tìm fan để tính giờ
Theo truyền thống, ao ước tính chính xác phải biết đích xác Tứtrụ sinh cùng Tứ trụ tử Tứ trụ sinh và Tứ trụ tử (Giờ,Ngày, Tháng, Năm tính theo Can Chi). Tuy nhiên Tứ trụ mất thì rõ tuy nhiên Tứ trụsinh mấy công ty ghi lại. Vì thế việc coi sẽ tinh giảm nhiều.

Xem thêm: Họ Và Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ 2022, 300+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Hay Và Ý Nghĩa


- kỵ tứ sinh Nhân ngoại
Long - Hổ - Kê - Xà (ngườikhách vướng tuổi Thìn - dần - Dậu - Tỵ không được có mặt khi khâm liệm);
Theo cổ nhân, sinh chạm chán giờ, ngày xuất sắc xấu ảnh hưởng tới vận mệnhbản thân còn giờ bị tiêu diệt xấu, tốt tác động tới bé cháu. ý muốn tính phải biết tuổicủa vong, năm, tháng, ngày với giờ mất để đưa ra kết luận.
Cách xác định giờ chết xấu tốt nhờ vào Bátquái: Đầu tiên xác định ngày 01 tháng, năm người chết trực thuộc cung gì. Sau đótheo sản phẩm tự : Càn – Đoài – Ly - Chấn - Tốn - khảm - Cấn – Khôn mỗicung một ngày đến ngày mất. Nếu lâm vào cảnh cung nào đang phạm cung đó. Những cung xấulà: Chấn (Nhị sát), Cấn (Tam sát), Tốn(Thất sát). Trong các số đó cung Tốn xấu nhất, điện thoại tư vấn là Trùng tang. Chú ýrằng:
*

Phục tang là việc quay trở về của Vong hồn, còn Trùngtang là sự nhập của vong hồn vào người sống, bắt đi theo. Vào đó:Trùng tang ngày là nặng duy nhất (Tam xa-7 fan chết theo), Trùngtang Tháng là nặng nhị (Nhị xa-5 tín đồ chết theo), Trùngtang Giờ là nặng thứ bố (Nhất xa-3 người chết theo), Trùng tangNăm là nhẹ nhất. Lúc thầy phán là trùng tang thì gia nhà rất lo sợ, trăm sự nhờthầy giải giúp.
Khi đó không áp dụng nguyên tắc trên để tính, điều nầy cũng cầnbiết, cân nhắc khi nghe thầy tham vấn.
Có một cách tính khác xem « cát » 吉 « Hung » 凶theo Thập nhị hình Long là căn cứ theo 12 Địa đưa ra là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn,Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi và gọi theo tuổi của tín đồ chết là: “THẬP NHỊLONG HÌNH”.
*

Dùng 12 phần hình thể của nhỏ Rồng nhằm tượng trưng. Phép nàythì không nhắc là nam giới hay thanh nữ đều căn cứ theo Tam hòa hợp của tuổi người chết cùng năm mấtđể đếm theo hướng thuận, từng cung một chữ ban đầu từ ô Thần là địa đưa ra tuổivong mạng đến năm chết của tín đồ đó thì dừng lại, coi vào chữ gì (THẦN, TỀ...TỊ,TRƯỜNG) nhờ vào chữ ở mẫu thứ 3, 4 ô đó mà định tốt, xấu. Ví dụ thân phụtôi tuổi Hợi vẫn khởi Thần là mùi đếm theo vòng Địa đưa ra đến năm mất là Tí gặp chữ“Phúc” là cát, công ty về quan liêu lộc (hốt kiến cận quân vương).TbstMẹ bản thân tuổi Nhâm Ngọ mất thời điểm 17h40 ngày mùng 6 tháng chạp năm Kỷ Hợi. Bản thân ko biết tính rứa nào, nhờ vào xem giúp mình là người mẹ mình mất tiếng ngày kia có xuất sắc ko ah? Xin cảm ơn!

Trả lờiXóa