Xem kích thước màn hình máy tính

     

Màn hình laptop của chúng ta bao nhiêu inch? Độ phân giải màn hình laptop của bạn là bao nhiêu? nếu bạn đang thắc mắc những thắc mắc này. Vậy thì đừng trải qua mà không xem nội dung bài viết này nhé. Phương pháp kiểm tra màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch, độ phân giải sẽ được trình bày chi tiết và cụ thể dưới đây.

Bạn đang xem: Xem kích thước màn hình máy tính

*

Cách đánh giá màn hình laptop bao nhiêu inch, độ phân giải màn hình bao nhiêu

1. Màn hình máy vi tính là gì? tỉ lệ màn hình hiển thị máy tính hiện thời và độ phân giải màn hình

Trước khi tìm hiểu cách chất vấn màn hìnhlaptop từng nào inch thì chúng ta nên đọc qua round hình máy vi tính và tỉ lệ màn hình để hiểu rõ hơn về tác dụng của nó.

1.1 screen máy tính

Màn hình sản phẩm công nghệ tính, máy tính xách tay là bộ phận cơ phiên bản của một chiếc laptop hoàn thiện. Màn hình chất nhận được hiển thị hầu như thông tin, văn bản, hình ảnh, video,… giao hàng nhu cầu và mục đích của bạn dùng.

1.2 Tỉ lệ screen máy tính

Hiện nay, bao hàm tỉ lệ screen và máy tính xách tay phổ biến, kia là:

Tỷ lệ màn hình 16 : 9: Tỷ lệ màn hình phổ biến ở gần như dòng laptop. Được thiết kế thiên về chiều ngang. Tỷ lệ này cũng đang được sử dụng để hiển thị hình hình ảnh và video. Bởi vậy, khi chúng ta sử dụng thiết bị tình này xem video. Bạn sẽ được trải nghiệm video clip với unique Full Screen.

Tỷ lệ screen 16 : 10: Đây là phần trăm phổ biến đổi ở những dòng máy của Apple, trường đoản cú MacBook, laptop apple macbook Pro cho đến Air. Ưu điểm của màn hình, giúp tín đồ dùng dễ ợt tập trung vào ngôn từ hiển thị.

Tỷ lệ 3 : 2: xác suất này khá hiếm với ít cái máy còn sử dụng. Phần trăm này tương xứng để biên soạn thảo văn bản, coi tin tức, lướt web. Bạn có thể tìm thấy màn hình hiển thị với tỷ lệ này ở các dòng vật dụng Samsung, Huawei, Surface Book, Surface Pro đến từ Microsoft.

1.3 Độ phân giải screen phổ biến trên máy vi tính và máy tính để bàn

Độ phân giải màn hình máy tính cũng là một trong yếu tố quan trọng đặc biệt khi lựa chọn máy tính xách tay hay laptop. Độ phân giải càng cao, hình hình ảnh càng rõ ràng và chất lượng. Đặc biệt những các bạn làm thiết kế cần suy xét thông số này.

Độ phân giải màn hình máy tính xách tay phổ đổi thay hiện nay.

640 x 480: Chỉ lộ diện ở đông đảo dòng trang bị cũ.

800x600: thịnh hành với mọi dòng sản phẩm nhỏ, gọn.

1366x768: màn hình hiển thị có độ sắc nét HD, khôn xiết phổ biến có chức năng hiển thị khoảng trung. Bởi vì mức giá cả khá rẻ. Bắt buộc chúng được rất nhiều người cần sử dụng lựa chọn.

1600x900: màn hình HD + được tích hợp loại máy có túi tiền tương đối

1920x1080 (Full HD): phổ cập nhất hiện tại nay. Cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét cùng thu hút tín đồ dùng. Loại màn hình đa số được gắn trên máy tính xách tay cao cấp.

2560x1440: màn hình QHD (2K). Được tăng cấp từ screen 1280x1024 (Full HD).

Xem thêm: Tuyển Tập Ảnh Gái Xin Lồn Múp, Mu Lồn To, Bướm Đẹp Nhất, Ảnh Về Bướm Tại Teen L

Bảng nắm tắt tỉ trọng và độ phân giải thường dùng trên màn hình máy vi tính và laptop


Độ phân giải

Tỉ lệ

Rộng x Cao (px)

HD

~16:9

1366x768

HD+

~16:9

1600x900

FULL HD

16:9

1920x1080

WQHD (2K)

16:9

2560x1440

UHD (4K)

16:9

3.840 x 2.160

UHD+ (4K+)

16:9

5.120 x 2.880

FUHD (8K)

16:9

7.680 x 4.320


2. Bí quyết kiểm tra screen máy tính, máy tính bao nhiêu inch

2.1 phương pháp kiểm tra size màn hình máy tính bằng thủ công

*

Kiểm tra form size màn hình lắp thêm tính bằng phương pháp đo con đường chèo của màn hình

Đây là bí quyết đo inch máy tính khá solo giản. Bạn sẵn sàng một thước dây hoặc thước thẳng nhiều năm trên 50 cm. Đo tự góc màn hình bên trái cạnh dưới sang bên đề nghị cạnh trên (hoặc ngược lại). Tạo ra thành một đường chéo qua màn hình. Ghi lại giá trị, sau đó đổi sang kích thước inch theo bí quyết sau:

2,54 cm = 1 inch

Chúng ta vẫn biết được size màn hình của laptop theo đơn vị chức năng inch.

Ví dụ: nếu bạn đo được kích cỡ màn hình là 40,6 cm chia cho 2,45. Các bạn sẽ ra được giá trị 15, 98, có tác dụng tròn thành 16. Vì vậy máy tính của doanh nghiệp có kích thước là 16 inch.

2.2 Kiểm tra size màn hình thông qua mã số máy cùng series máy

Với những người dân có kinh nghiệm thì nhìn là họ sẽ biết màn hình máy tính xách tay có kích cỡ bao nhiêu inch. Vẫn tồn tại một cách nữa nhé là coi mã số máy.

Mình thường áp dụng cho laptop. Ví dụ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là màn hình hiển thị 15 inch. Dell E7240 sau số 7 là số 2 là screen 12 inch, Hp 9480m sau số cửu là số 4 là screen 14 inch, hãng asus X555l là screen 15 inch….

Mỗi máy đều có số series hoặc mã máy chúng ta có thể lên trang chủ của hãng với tra những thông số kỹ thuật này. Đây là bí quyết biết đúng chuẩn nhất

3. Giải pháp kiểm tra độ phân giải của màn hình máy tính.

Truy xuất form size màn hình qua lệnh “dxdiag”:

Bước 1: open sổ Run bằng tổ hợp phím Win + R. Nhập lệnh “dxdiag” và nhấn Enter.

*

Nhập lệnh “dxdiag” trải qua cửa sổ Win + R

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện nay ra, các bạn vào task Display. Vẫn thấy không hề thiếu thông tin màn hình máy tính, bao hàm cả form size màn hình.

*

Kiểm tra màn hình laptop bằng lệnh “dxdiag”

*

Mục current Display mode cho biết thêm độ phân giải màn hình laptop của bạn

Truy xuất kích thước màn hình qua lệnh nhấp chuột phải vào màn hinh:

Bước 1: nhấn vào phải vào màn hình hiển thị chọn Display settings

*

Cách kiểm tra kích thước màn hình máy tính

Bước 2: trên Display resolution vẫn hiển thị động phân giải dò vào bảng trên các bạn sẽ suy ra được một số loại màn hình. Như bên trên hình là 2560 x 1440 là màn hình hiển thị QHD hay nói một cách khác là màn hình 2K.

Cách coi kích thướcmàn hìnhmáy tính win 10, win 8. Win 7 tựa như như trên.

Đây là cáchkiểm tra màn hìnhmáy tính Full HD tuyệt không. Từ độ phân giải màn hình, bạn cũng có thể biết được, màn hình hiển thị laptop của bản thân mình thuộc loại nào: HD, HD+, FULL HD, 2K, 4K, 8K,..

Kích thước, độ phân giải màn hình là trong số những yếu tố để đánh giá quality của thứ tính. Biện pháp kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch, độ phân giải, đã có trình bày rõ ràng trong bài viết sau đây. Hy vọng người hâm mộ đã trang bị cho bạn những tin tức về thông số kỹ thuật máy tính của chính mình sau khi đọc qua nội dung bài viết này.

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu thêm bài viết, kính chúc các các bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp nhất.