Top 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất trung quốc

     
Trung Quốc khét tiếng khắp quả đât với hàng ngàn môn võ cùng hầu hết đại cao thủ “xuất thần nhập hóa”. Dưới đây hãy thuộc điểm lại 5 đại cao thủ võ lâm được kính nể nhất kế hoạch sử.
quan sát và theo dõi trên
*

5. HOẮC NGUYÊN GIÁP

Hoắc Nguyên cạnh bên (18.1.1868 – 14.9.1910), tự là Tuấn Khanh, nguyên quán ở an lạc Đồn, Đông Quang, thức giấc Hà Bắc (thuộc thương Châu), tín đồ Hán.

Bạn đang xem: Top 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất trung quốc

Hoắc Nguyên Giáp nổi tiếng với võ nghệ cao nghều và lòng yêu thương nước, yêu thương nòi. Năm 1901, Hoắc Nguyên giáp đã ra khiêu chiến với cùng 1 võ sĩ tín đồ Nga sau thời điểm tên võ sư này coi thường võ thuật Trung Hoa, đăng đại dương rêu rao không có đối thủ và lăng nhục người trung hoa là “Đông Á bệnh phu”.

Võ sư Hoắc Nguyên Giáp

Cụ thể, ở thời điểm đó, một bạn Nga mang lại Thiên Tân biểu diễn võ nghệ tại sân vườn hoa, anh ta đăng truyền bá trên báo, trường đoản cú phong bản thân là đại lực sĩ bậc nhất thế giới, ko có kẻ địch ở Trung Quốc.

Hoắc Nguyên Giáp nhìn thấy quảng cáo, lại nghe nói tên tín đồ Nga này vẫn công khai ăn nói bừa bãi, lăng mạ fan Trung Quốc, buộc phải vô thuộc phẫn nộ, bèn đến vườn hoa, nhận thấy tên đại lực sỹ tín đồ Nga sẽ đứng bên trên võ đài tự tâng bốc bản thân là “đại lực sỹ bậc nhất thế giới”, “Quốc gia yếu đuối nhược” nếu bao gồm người có chức năng thì hãy lên võ đài tỉ thí.

Hoắc Nguyên ngay cạnh sao hoàn toàn có thể khoanh tay đứng nhìn? Gạt phăng phần đông lời can con gián của đều người, ông nhảy một tiến tới võ đài đứng hiên ngang, thẳng thắn nói: “Ta là kẻ bệnh phu Đông Á Hoắc Nguyên giáp đây, xin được giao tranh với ngài trên võ đài”. Trải qua người phiên dịch, thương hiệu võ sĩ tín đồ Nga được nghe nổi tiếng lẫy lừng của Hoắc đại hiệp nên phủ nhận tỉ thí, gật đầu đính chính, xin lỗi trên những mặt báo.

Tháng 9.1910, Hội Judo Nhật mang 10 đại cao thủ lịch sự tỉ thí với Hoắc Nguyên cạnh bên tại “Trung Quốc tinh võ thể dục thể thao hội”. Hoắc Nguyên Giáp dũng cảm vô song, vượt mặt hết những cao thủ xứ Phù Tang. Sau trận đấu, fan Nhật tổ chức tiệc rượu mờ Hoắc võ sư. Không ngờ, Hoắc Nguyên Giáp đã bị ai đó lẻn đầu độc, ho khạc trên bàn với tử vong vài bữa sau đó, tận hưởng dương 42 tuổi.

Sau khi Hoắc Nguyên gần kề tạ thế, những đệ tử của Tinh võ hội lúc đó và các nhân sĩ ái quốc vào giới võ thuật đã tổ chức một trong những buổi lễ tưởng niệm long trọng cho ông, khuyến mãi ông câu đối “xả thân vì bao gồm nghĩa”, rồi mai táng ông tại vùng ngoại ô phía Bắc Thượng Hải.

4. HOÀNG PHI HỒNG

Hoàng Phi Hồng là đàn ông của Hoàng Kỳ Anh, một cao thủ vào “thập hổ Quảng Đông”. Từ thời điểm năm lên 6, Phi Hồng đã theo cha học võ với mãi võ tìm tiền, lĩnh hội đầy đủ công phu gia truyền. Phi Hồng 6 tuổi vẫn theo cha học võ, 13 tuổi cùng phụ thân biểu diễn võ thuật ngoài phố tìm tiền, cảm nhận công phu gia truyền.

Hoàng Phi Hồng.

Sau đó được Lâm Phúc Thành – môn sinh ruột của Thiết Kiều Tam truyền thụ đến thiết tuyến đường quyền, giỏi chiêu phi đà, ông cũng học được của Tống Huy Thang vô hình dung cước, võ nghệ càng ngày càng tinh thâm, sau đó, Hoàng Phi Hồng theo phụ thân đến chống Thiết tiệm ở Lạc Thiện Sơn, Quảng Đông để thu nhận đồ đệ truyền thụ võ thuật. Sau thời điểm Hoàng Kỳ Anh qua đời, Hoàng Phi Hồng nối nghiệp của thân phụ trở thành một võ sư, ông là vị thày dạy dỗ võ trẻ nhất trong giới võ lâm ngơi nghỉ phương nam giới thời bấy giờ.

Vì hết sức thành thạo các tư nạm võ hổ bắt buộc mọi tín đồ thường gọi ông là “Hổ si”. Ông từng được đô đốc Ngô Toàn Mỹ, thủ lĩnh quân Hắc kỳ giữ Vĩnh Phúc mời huấn luyện võ thuật đến quân đội.

Trong trong cả 10 năm vùng vẫy giang hồ, Hoàng Phi Hồng đã đánh hàng ngàn trận chiến, lấp nhiều chiến công hiển hách. Với những đệ tử của mình, ông luôn dặn dò “lấy võ đức làm trọng. Ngoài tinh thần thượng võ, Hoàng Phi Hồng là người rất yêu nước. Khi còn sống, ông luôn luôn phát huy quốc túy của dân tộc, kêu gọi chính nghĩa, đề cao sự dũng cảm, bênh vực kẻ yếu, cứu vãn nhân độ thế, ông đã lưu lại không hề ít câu chuyện nhằm đời vào giới võ lâm.

3. TRƯƠNG TAM PHONG

Theo ghi dấn của cổ thư Trung Hoa, Trương Tam Phong là 1 trong những người có tưởng tượng cổ quái, tóc dài, râu rậm, mặt đỏ, môi thắm, ăn khỏe như cọp, đi cấp tốc như gió cuốn.Được biết, Trương Tam Phong có khi 3-5 ngày mới nạp năng lượng một bữa cơm, có thời gian 2-3 mon mới ăn cơm một lần. Khi tinh thần dễ chịu ông thường chu du trên núi, lúc mệt ông ở ngả lưng trên mây tuyết. Có lúc 1 ngày đi ngàn dặm, “con fan kỳ dị, xúc cảm như bạn ở chốn thần tiên”.

Ông từng 1 mình đánh bại cả một tổ đạo tặc hơn trăm tên. Năm sản phẩm 24 Hồng Vũ, Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương dặn dò sứ giả: “Nếu thấy Trương Huyền Huyền thì hãy mời về”, nhưng sau cùng cũng không tìm được Trương Tam Phong.

Theo Wikipedia, Trương Tam Phong còn trí tuệ sáng tạo ra 1 cỗ võ học có tên là Cửu Tiêu Chân tởm trước khi sáng tạo ra Thái rất Quyền với Thái rất Kiếm. Cửu Tiêu Chân Kinh tất cả 9 chương tu luyện nội công, điển tịch võ học tập này áp dụng cương nhu nhị kình (giống như Thái Cực) nhằm hóa giải những thế đánh của đối phương và bội nghịch đòn, sức mạnh được sánh ngang Dịch cân nặng Kinh.

Ông từng mở ra trong 2 bộ truyện “Thần điêu hiệp lữ” với “Ỷ thiên đồ dùng long ký” của Kim Dung với được reviews là một trong những đại cao thủ võ lâm trong quả đât võ hiệp Kim Dung.

Xem thêm: Tôi Vẫn Nhớ Lời Bài Hát Tôi Vẫn Nhớ, Lời Bài Hát Tôi Vẫn Nhớ (Lyrics)

Lý Tính bỏ ra thời Minh Vũ Tông nói rằng, vào trong số những năm chính Đức (1506-1521), ông vào núi Võ Đang thì chạm chán Trương Tam Phong. Nếu đúng như vậy tính ra lúc đó Trương Tam Phong đang 250-260 tuổi rồi.

2. NHẠC PHI

Nhạc Phi hình thành ở Hiếu Đễ, xã Vĩnh Hà, thị xã Thang Âm, Tương Châu, Định tủ Lộ, thức giấc Hà Bắc, năm thứ 2 Sùng Ninh Bắc Tống Huy Tông.

Theo “Thang Âm thị trấn trí”, khi chưa trưởng thành và cứng cáp Nhạc Phi đã có thể nâng được cây cung nặng nề 150 kg, rất có thể kéo được chiếc nỏ nặng khoảng 440 kg. Nhạc Phi võ thuật cao cường, không đại bại kém các sư phụ của bản thân như danh sư Chu Đồng (bắn cung), nai lưng Quảng (đao thương cùng quyền thuật. Chỉ trong thời hạn ngắn, Nhạc Phi đã có được đỉnh cao về kỹ thuật đao thương và quyền thuật, thay đổi một bạn “không ai địch nổi” vào huyện.

Danh tướng Nhạc Phi.

Có thể nói những câu chuyện về quan liêu Vũ và Trương Phi được lưu truyền vào dân gian đã có tác động sâu sắc mang lại niềm mê say võ thuật của Nhạc Phi ngay từ thời niên thiếu. Ông mong ước sau này hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật hero tinh thông võ nghệ, lập công cho nước nhà như quan tiền Vũ với Trương Phi. Mãi đến lúc tòng quân ra trận, ông vẫn luôn luôn coi quan Vũ và Trương Phi là những biểu trưng của mình.

Nhạc Phi xuất sắc đánh trận. Mặc dù là tướng quân dẫu vậy ông luôn luôn lĩnh ấn tiên phong, mũi nhọn tiên phong hàng ngũ. Tự Bắc vào Nam, Nhạc Phi đã kinh qua lừng chừng bao trận chiến. Vào “Ngũ nhạc từ bỏ minh ký” viết: “Ta tới từ phía bắc sông, khởi nghiệp sinh sống Đài Châu, từng tham gia hơn 200 trận chiến”. Gồm lần, mặc dù được quân lính và những tướng chống cản, Nhạc Phi vẫn lao lên một mình truy sát địch cùng hạ sát thành công xuất sắc tướng lĩnh đặc biệt quan trọng của quân Kim. Nhưng đây cũng là trận đánh cuối của ông.

Sau khi về từ chiến trường đánh Kim, Nhạc Phi bị gian thần Tần Cối vu vạ, quy tội mưa phản. Ông chấm dứt cuộc đời trung quân, ái quốc ở tuổi 39.

Trong suốt 800 năm kể từ sau thời phái nam Tống, không một nhân vật lịch sử dân tộc nào đã có được sự sùng bái và ngưỡng mộ của nhiều tầng lớp nhân sỹ như Nhạc Phi.

Trong lịch sử Trung Quốc có khá nhiều người có tài nghệ võ thuật khét tiếng như Nhạc Phi, vì sao người ta lại phong đến Nhạc Phi là “Vũ thánh”? chắc rằng bởi họ review cao phẩm giá tương tự như tài văn thao võ lược, đại trí đại dũng của ông.

1. HOA ĐÀ

Những cái brand name ở trên chắc hẳn người nào cũng biết, cơ mà điều khó hiểu độc nhất là nguyên nhân Hoa Đà – một thầy thuốc danh tiếng lại mở màn trong danh sách này.

Danh y Hoa Đà.

Ông đã sáng chế ra “Ngũ nuốm Hí”, được xem như là môn võ thuật sớm nhất có thể ở Trung Quốc, do vậy cũng đều có người gọi ông là bạn sáng lập võ thuật Trung Quốc.

Võ thuật china rất coi trọng nội công, không tồn tại nội công phu lũy thì cồn tác võ thuật chỉ là màn trình diễn đẹp mắt mà thôi, khỏi bắt buộc nói “Ngũ cầm cố Hí” đó là khởi mối cung cấp của nội công, đó cũng là công pháp tu nội sớm nhất, không đều vậy, dựa trên “Ngũ nỗ lực Hí” bạn ta đã cải tiến và phát triển thành tương đối nhiều môn phái võ thuật khác nhau. Vì vậy xem ra việc xếp Hoa Đà vào hàng đầu trong những cao thủ võ lâm cũng không có gì cạnh tranh hiểu.

Hoa Đà cả đời có nhiều đệ tử, trong số ấy có Phàn A nghỉ ngơi Bành Thành, Ngô Phổ sinh sống Quảng Lăng với Lý Đương chi ở Tây An, hầu hết là những người dân nổi danh. Các tác phẩm của Ngô Phổ gồm có “Ngô Phổ bạn dạng thảo”, Lý Đương Chi có “Lý Đương chi dược lục”, Phàn A phù hợp châm cứu, ba vị môn sinh này sau đây đều trở nên những danh y khét tiếng thời đó.

Ngô Phổ tín đồ huyện Quảng Lăng, ao ước học y thuật tự Hoa Đà, nhờ việc dạy bảo của Hoa Đà, ông không những gồm y thuật cao thâm, còn sống đến bách niên giai lão cơ mà tai ko lãng, mắt không mờ, tóc ko bạc, răng ko rụng.

Cuốn sách bao gồm sử thứ nhất ghi chép về “Ngũ cụ Hí” là sách “Hậu hán thư” cùng “Tam quốc chí”. Sau này trong sách “Dưỡng sinh diên mệnh lục” của Đào Hoằng Cảnh thời phái mạnh Bắc triều cũng nhắc tới “Ngũ gắng Hí”. Mỗi núm hí là tập vừa lòng của một số động tác, vì Hoa Đà biên tạo ra dựa trên những học thuyết về ngũ hành, đặc điểm các ban ngành nội tạng, khí huyết, ghê mạch.