Blog tôi viết, tôi tâm sự on apple podcasts

     

Thực tế là, khi chúng ta đang cài một việc marketing nhỏ, hoặc các bạn đang là 1 freelancer, quan trọng đặc biệt khi bạn là freelance, các ích lợi và lợi thế mà các bạn có bao gồm:

Phát triển phiên bản thân.

Bạn đang xem: Blog tôi viết, tôi tâm sự on apple podcasts

các người ban đầu viết blog như thể cách họ chia sẽ ý tưởng phát minh và nhân với tổng thích hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư chi tiêu có trung tâm sẽ là nơi biểu thị và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn.Tăng kỹ năng nhận diện thương hiệu. Nếu các bạn đang vận hành một vấn đề kinh doanh, dù nhỏ tuổi hay lớn, việc lan truyền nhận diện thương hiệu là yếu hèn tố quan trọng đặc biệt bật nhất trong hành trình marketing của bạn. Giả dụ được triển khai đúng, blog hoàn toàn có thể mang lại tầm cao mới cho bạn của bạn.Blogs rất có thể giúp không ngừng mở rộng mạng lưới khi bạn tương tác với khách hàng hàng, độc giả. Khi nhắc tới việc thu hút người dùng mới, việc không ngừng mở rộng mạng lưới khách hàng hàng hoàn toàn có thể tiêu tốn rất nhiều tiền (ví dụ chạy GoogleAds). Trong những lúc đó, nếu biết phương pháp tạo blog đúng, sau một khoảng chừng thời gian các bạn sẽ có nền tảng vững chắc và biến hóa một kênh riêng để thu hút khách hàng và tăng tỉ lệ đưa độ từ chính kênh này.Tăng mật độ hiển thị trên trình tìm kiếm kiếm. Blogging là 1 trong trong số cách cực tốt để tất cả thêm các lượt tìm kiếm kiếm từ nhiên. Hãy nhớ, tạo nên một chiếc traffic gần như đặn cho tới website là điểm đặc biệt quan trọng của ngẫu nhiên dự án online nào!

Xem giá chỉ Hosting đã buổi tối ưu mang lại WordPress

Tất cả những ưu thế này phần đông rất quan trọng với freelancer với lập trình viên!

Mặc mặc dù nó đỏi hỏi sự tận tâm, thời gian, sức lực và sự chuẩn chỉnh bị. Thực tế khi bạn đang tìm kiếm kiếm cách tạo blog cũng có nghĩa là bạn đã đi đúng phía rồi đó!

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn tập nhằm bạn biết phương pháp tạo và trở nên tân tiến blog thành công, nhưng thực sự mang đến lượt truy cập ổn định và tăng đột biến theo thời gian. Một blog đưa về lượng truy vấn ổn định từ traffic tự nhiên và thoải mái là rất có thể mang lại thương hiệu tuổi mang lại bạn. Sau đó bạn sẽ biết cách vấn đáp cho các câu hỏi như:

Nền tảng nào cân xứng với blog của công ty nhất?Chọn web hosting nào cân xứng cho WordPress blog của bạn.Biết giải pháp tạo blog và thiết lập từ đầu.Biết các cách thức giúp blog tăng trưởng

Hãy cùng mày mò bạn cần làm gì để chế tác một blog trường đoản cú ban đầu.

Blog là gì?

Blog trước đó có định nghĩa là 1 trong trang nhật ký trực tuyến mang đến cá nhân, trở nên tân tiến bùng nổ vào thời điểm cuối thập niên 1990 đầu 2000. Tín đồ viết blog được call là blogger. Cho tới tận năm 2009, phần lớn các trang blog đều được viết bởi những blogger cá nhân hoặc một nhóm nhỏ. Nhưng kể từ năm 2010 cho đến nay, blog tận mắt chứng kiến một sự chuyển dịch cực lớn. Dựa vào cách mạng của các trang mạng xóm hội, blog không phần đông không bặt tăm như những dự đoán, nó còn trở nên trung chổ chính giữa của yêu mến hiệu cá nhân và của người sử dụng . Do dễ dãi tích hợp trong tương đối nhiều nền tảng, nó trở thành một nguồn truyền thông (thông tin nhiều phương tiện) an toàn và tin cậy mới, xóa nhòa ranh ma giới với những trang tin tức bao gồm thống.

Blog đã ra khỏi ý nghĩa ban đầu của nó, giờ đây nó đã trở thành một nền tảng gốc rễ chính thức nhằm doanh nghiệp cửa hàng mật thiết với khách hàng, tương tự như trang web vậy, nhưng áp dụng nội dung thống trị lực và bởi vậy nội dung blog có tính cập nhật thường xuyên, liên tục.

Blog có khá nhiều dạng, ví như về thẩm mỹ (art blog), hình ảnh chụp, (photograph blog), videos (vlogs), audio (postcard), giáo dục đào tạo (edu blog), vâng vâng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem cùng mày mò cách tạo ra blog trong 7 bước chi tiết chuyên sâu nhé.

Cách tạo blog (trong 7 bước đối kháng giản)

Để khối hệ thống hóa quá trình này và giúp bạn ban đầu từ số 0, biện pháp lập blog có thể chia làm 7 bước sau:

Chọn chủ đề cho blog của bạnChọn web hostĐăng cam kết tên miềnThiết lập với cài để blogXuất bạn dạng nội dung và tăng trưởngQuảng bá blogKiếm tiền từ blog của bạn

Bên bên dưới là thông tin chỉ dẫn chi máu từng bước, trong khi còn có những thủ thuật tốt để bạn có thể tạo blog rất nổi bật nhất, quá trội rộng hẵn đối thủ!

Bước 1: lựa chọn chủ đề mang đến blog của bạn


*

*

Nếu nhiều người đang có dự án hoặc việc marketing rồi, hãy cứ viết về các thành phầm mà doanh nghiệp / quá trình bạn đang cung cấp. Bằng phương pháp này, chúng ta đã từ mở cho khách hàng một kênh giao tiếp với khách hàng hàng, mà chúng ta thực sự thích hợp viết về nó. Một chiến thuật win-win cho hầu như người!

Nếu bạn đang tạo blog cá nhân, lựa chọn tất nhiên là nằm trong về bạn. Tự du lịch, công nghệ, tin tức, đến thực phẩm, âm nhạc, giầy dẹp phần nhiều thứ chúng ta có thể nghĩ đến thống trị đề thiết yếu của blog đều rất có thể khiến blog của chúng ta thành công.

Vì đấy là bước đặc biệt quan trọng nhất, đừng vội quyết định. Hãy nghiên cứu và phân tích và sàng lọc thị trường/chủ đề bạn thực sự thích. Vì kể cả nếu nó ko tăng trưởng như ý muốn đơi, viết về những gì bạn thích sẽ tất cả những lợi ích tích cực riêng đến riêng bạn. Hãy xem đây là một chỗ để bạn tận hưởng, để vui, như vậy kết quả sẽ tốt hơn. Và độc giả của bạn chắc chắn rằng cũng sẽ nhận ra điều đó.


Nếu chúng ta vẫn chưa chắc hẳn mình buộc phải viết blog về gì, chớ để bước này làm chúng ta chậm lại. Một blogger thành công sẽ thử các cách khác nhau và test tiếp cận nhiều đối tượng người hâm mộ khác nhau trước lúc họ đã đạt được mục tiêu.

Vì vậy, theo kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi là, chúng ta cứ bắt đầu rồi theo thời gian các bạn sẽ tự định hình được blog của bạn!


Bước 2: chọn 1 web host

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn một blogging platform. Đây là ứng dụng hoặc dịch vụ bạn định dụng nhằm xuất bạn dạng nội dung bên trên đó. Nhưng trước đó, bạn cần đưa ra quyết định xem sẽ dùng gốc rễ blog miễn mức giá hay nền tảng gốc rễ self-host. Cửa hàng chúng tôi sẽ nhanh lẹ giải thích cho bạn biết từng loại một.

Nền tảng miễn phí

Ý tưởng lúc dùng miễn phí blogging platform thường xuyên được ưng ý bởi các blogger bắt đầu dùng blog. Tuy nhiên, khi bạn tạo blog trên không tính tiền platform bạn sẽ gặp trở xấu hổ bởi các quy tắc cùng ràng buộc. Không chỉ vậy, các bạn sẽ không dùng được tên miền thiết yếu mà đề xuất dùng tên miền phụ của platform đó (yoursite.blogplatformsite.com) và chúng ta có thể gặp quảng cáo bỏ lên trên blog tất cả khi nó không phù hợp với phong thái và thị phần bạn hướng đến. Chúng ta có thể không dễ dàng kiếm chi phí từ nền tảng gốc rễ miễn tầm giá này. Lời khuyên nhủ của chúng tôi là lựa chọn platform self-host.

Nền tảng self-hosted

Self-hosted platforms giúp bạn chạy blog với thương hiệu miền riêng. Nghĩa là bạn không hẳn thấy website khác ở sau đuôi tên miền của bạn. Bạn có thể chọn tự nhiều hệ thống Quản Trị nội dung (CMS) không giống nhau. Các CMS phổ biến nhất là WordPress, Joomla, với Drupal. Phần đông CMS này để giúp bạn tạo ra blog trong mơ.

Nhưng nếu như dùng loại blog self-host thì lại ko miễn phí. Vì bạn cần sử dụng tên riêng cùng dùng không khí lưu trữ website riêng, bạn thường phải trả một khoản giá thành cho công ty web hosting. Sau đó bạn có thể tùy ý thiết lập CMS, vốn thường xuyên miễn phí.


*

*

*

Một trong các các nơi dễ dàng nhất để triển khai website hoặc blog của khách hàng là shared hosting.

Shared hosting rất có thể tương từ bỏ như phương tiện giao thông nơi công cộng hoặc cam kết túc xá sinh viên.

Nó chứa đựng nhiều website trong cùng một server đồ gia dụng lý. Toàn bộ tài nguyên (bao gồm dung lượng đĩa, RAM, băng thông) được phân tách sẽ thân từng site.

Tuy nhiên, server đang được về tối ưu triệt để và thống kê giám sát liên tục sẽ giúp đỡ cho từng website có thể chạy hết năng suất và chuyển động mượt mà!

Đây là những gì bạn nên quan tâm đến khi chọn tạo nên blog với shared hosting:

Ưu điểm:

Giá rẻ và dễ dùngUptime và cập nhật server được quản lý bởi công ty cung cấpHỗ trợ trực tuyến 24/7.Cài đặt nhanh chóng trong 1-click.

Nhược điểm:

Chia vẫn tài nguyên với những người khácCó giới hạn nhất định về cấu hìnhKhông gồm quyền root

Bắt đầu

Cloud Hosting


Được xây dựng hướng đến doanh nghiệp vừa và bé dại hoặc cho các chủ dự án công trình lớn, cloud hosting là sản phẩm phối kết hợp sức bạo dạn giữa vps ảo riêng với tính dễ dàng và đơn giản của shared website hosting.

Xem thêm: Cách Cày View Youtube Bằng Điện Thoại Đúng Cách, Hướng Dẫn Cày Video Youtube Tăng Nhanh Tự Động

Đây là căn cơ được hoàn thiện cực tốt và an toàn và đáng tin cậy để chế tác blog, vì nhờ vậy các bạn sẽ có rất nhiều tài nguyên để chịu đựng được ngẫu nhiên lượt truy vấn lớn như thế nào tới website.

Hơn nữa, tài nguyên bạn đang sử dụng là giành riêng cho mình mà chưa phải ai khác, vì chưng vậy chúng ta cũng có rất nhiều không gian phát triển.

Ưu điểm:

Tài nguyên riêng với IP riêngChăm sóc quý khách hàng trực con đường 24/7Tài nguyên chỉ giành cho bạnCài đặt nền tảng blogging bằng 1-click.Có thể nâng cấp mềm mịn từ gói shared hosting

Nhược điểm:

Giá hằng tháng tương đối cao so với những giải pháp khácViệc tùy chỉnh thiết lập cấu hình servercó hạn chếKhông có quyền truy vấn root

Bắt đầu

VPS Hosting


VPS, viết tắt của chữ virtual private server, là giải pháp đặc biệt nhất hoàn toàn có thể mang lại toàn quyền tinh chỉnh server mà chưa phải tốn giá cả lớn khi thuê hẵn server thứ lý và khu vực đặt server kia riêng.

Tuy nhiên nếu như bạn không không còn xa lạ với việc làm chủ server, phương án này có thể gây chút vấn đề cho bạn.

Nếu các bạn chỉ ý muốn làm blog đối chọi giản, hãy chọn chiến thuật khác sẽ tương xứng hơn.

Nhưng nếu bạn có nhu cầu tự nhúng tay làm mọi chuyện mang lại riêng mình, để dự án của bạn có thể triển khai trên diện rộng, vấn đề thuê một vps ảo cũng chính là để tạo thành một môi trường thiên nhiên ổn định nhảy nhất.

Ưu điểm:

Có quyền truy vấn rootIP với tài nguyên riêngKhả năng không ngừng mở rộng lớn, linh hoạtBạn có khá nhiều quyền kiểm soát và điều hành nhấtKhả năng cầm cố đổi ngẫu nhiên thông số như thế nào phía server

Nhược điểm:

Cần kiến thức kỹ thuật để sinh sản blog.Cần có kiến thức cai quản serverKhông được hỗ trợ quản lý server (tự thiết lập thống trị server).Tốn nhiều sức lực lao động và thời hạn hơn nhằm học

Bắt đầu

Bước 3: Đăng ký tên miền


Mỗi trang web đều cần có một địa chỉ cửa hàng website, blog của bạn cũng vậy. Nếu như khách hàng cần hỗ trợ trong vấn đề chọn tên miền, nhớ rằng xem qua thử những công chũm tạo thương hiệu miền đẹp!

Nếu bạn đã có dự định cài đặt tên miền trong đầu, hãy chuyển tới cơ chế kiểm tra tên miền để khám nghiệm xem đăng ký được không. Điền vào thương hiệu miền các bạn muốn, và bạn sẽ thấy nhiều gợi nhắc hơn nữa để giúp đỡ bạn tất cả thêm ý tưởng cũng như các phần không ngừng mở rộng của nó.

Nếu các bạn chưa hiểu tên miền là gì hoặc chưa chắc chắn nên lựa chọn đuôi thương hiệu miền gì. Xem qua bài xích hướng dẫn này của chúng tôi.


Bước tiếp theo là chọn căn nguyên nào bạn muốn sử dụng. Bởi blog thường có mức giá trị cơ bản là nội dung, do vậy các bạn nên lưu ý đến các hệ quản trị ngôn từ cho nó (CMS).

Chọn một CMS làm blogging platform để giúp bạn:

Cài để blog mà lại không cần kỹ năng và kiến thức kỹ thuật.Thuận một thể xuất phiên bản và tạo câu chữ mới.Tập trung vào viết bài bác hơn là những yếu tố kỹ thuật.Thêm chức năng mới tiện lợi bằng plugins với modules.Dễ kiếm tìm thấy thiết kế website rất đẹp từ bộ thư viện to của theme miễn phí.

Ba căn cơ CMS lớn nhất hiện thời chúng tôi khuyên bạn dùng là:

WordPressJoomlaDrupal

Ưu điểm lớn số 1 của của các nền tảng này là chúng ta chỉ mất một click để cài đặt tại Hostinger. Không tốn ngẫu nhiên công mức độ nào!


Hãy xem qua từng nền tảng này sẽ giúp bạn gồm sự lựa chọn đúng chuẩn để tạo blog mang lại riêng mình.

WordPress


Joomla là 1 trong những nền tảng mã nguồn mở không giống cũng đang rất được dùng cho không ít blog bên trên toàn nạm giới. Nó cũng là một địch thủ lớn độc nhất vô nhị của WordPress.

Cài để CMS này rất nhanh và hoàn toàn có thể thực thi mà không cần có kiến thức chuyên môn nào. Một vài bạn còn cho rằng xuất phiên bản nội dung bên trên Joomla là dễ nhất. Nhưng các bạn cứ demo đi cho reviews đúng nhé!

Với số lượng lớn extensions với plugin miễn phí, Joomla là nơi đáng tin cậy để mọi tín đồ chọn đặt blog làm việc đó.

Ưu điểm:

Thân thiện với người dùngGiao diện quản lý admin hiệu quảĐa ngôn từ (hơn 70 ngôn ngữ).

Nhược điểm:

Ít linh hoạt rộng so cùng với WP hoặc Drupal.Có các sự cố bảo mật thông tin trong vượt khứDrupal


Một trong những các căn nguyên tiên tiến, Drupal giữ vai trò là trung trọng tâm của các lập trình viên web.

Nó gồm nhiều cách để tùy chỉnh đến mức chúng ta có thể thiết lập một site cực kỳ phức tạp. Tuy vậy bạn cũng rất cần được có loài kiến thức để gia công điều đó.

Nếu ai đang thích học coding và mong mỏi có một blog linh hoạt, Drupal là chọn lựa hoàn hảo!

Ưu điểm:

Dành đến lập trình viênCó kỹ năng mở rộng các hàm hoặc công dụng phức tạpLinh hoạt cùng bảo mật

Nhược điểm:

Quá trình học trở ngại hơnĐòi hỏi kỹ năng và kiến thức kỹ thuậtCộng đồng sử dụng bé dại hơn


Sau khi bạn đã sở hữu web hosting với tên miền rồi, giờ chỉ với một bước nữa là bạn đã có được web blog riêng cho mình.

Như tại đoạn trước chúng tôi có đề cập tới ba căn cơ CMS phổ cập cho WordPress: WordPress, Joomla cùng Drupal. Tiếng là lúc công ty chúng tôi chỉ bạn cách thiết lập chúng. Ví như bạn đã hiểu cách thức làm, hãy bỏ qua phần này và gửi tới phần tiếp theo.

Để tiện việc ví dụ thiết lập đặt, công ty chúng tôi sẽ thực hiện gói shared hosting sẽ được về tối ưu cho các mã nguồn CMS phổ cập nhất để tiến hành hướng dẫn sản xuất blog cho mình bên dưới, bí quyết làm cũng tương tự đối với các dạng web hosting khác.

Cách thiết lập WordPress

Cài đặt WordPress hết sức dễ, đặc trưng nếu nhiều người đang dùng Hostinger. Chúng ta chỉ câu hỏi chuyển cho tới mục Auto Installer trong control panel.