Video 360 độ là gì

     

Sự phát triền như “vũ bão”của công nghệ, dường như không có gì mà không thể xảy ra trong môi trường internet. Từ việc chụp ảnh 360, flycam 360 và giờ đây là công nghệ quay video 360 độ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết công nghệ này. Trong khuôn khổ bài viết này, Virtual Tour 360 độ sẽ giúp bạn giải đáp một vài thắc mắc về “quay video 360 độ là gì? Cũng như một số lưu ý khi áp dụng công nghệ này…

Quay video 360 là gì?

Quay video 360 độ là ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc ghi lại hình ảnh ở mọi hướng xung quanh camera trong cùng một thời điểm, được tạo ra bởi hệ thống camera. Ở đó, người xem hoàn toàn có thể kéo chuột để di chuyển hoặc xoay hướng dựa vào cử chỉ để nhìn được mọi góc 360 độ từ video.

Bạn đang xem: Video 360 độ là gì

*

Tại sao quay video 360 là xu hướng mới của thời đại?

Tăng trải nghiệm chân thực, sống động cho người xem

Quay video 360 độ đồng nghĩa là bao quát toàn bộ những gì đang diễn ra xung quanh camera. Khi thưởng thức video 360 độ, người dùng có cơ hội trải nghiệm và cảm giác tựa như sống cùng với người quay phim.

Từ những cung đường uốn lượn, một bầu trời ngập tràn sao giữa cảnh núi rừng đến một sự kiện thể thao hàng ngàn người theo dõi. Ở đó, bạn hoàn toàn được trải nghiệm chân thực với những gì đang xảy ra tại đó.

Với thao tác kéo thả vô cùng đơn giản, bạn có thể tự kéo mình thả vào khung cảnh một cách tự nhiên và sống động nhất.

Xem thêm: Nghe Kể Chuyện Bé Nghe Online, Audio Truyện Thiếu Nhi Đặc Sắc

*

Tiềm năng cho dịch vụ quay video 360 độ

Hãy thử tưởng tượng một thiết bị quay video 360 độ được “đính kèm” với một chiếc kính thực tế ảo vô cùng sống động. Đó thực sự là một trải nghiệm chưa từng có. Khi sử dụng trong dịch vụ flycam 360 độ, tất cả những gì đang diễn ra dưới đất hoặc trên bầu trời đều được ghi lại một cách đầy đủ và hoàn thiện nhất, mang lại cho người xem trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với việc quay video 360 độ thông thường.

Quy trình sáng tạo ngày càng đơn giản

Công nghệ ngày càng phát triển, cơ hội để người dùng có thể tiếp cận với video 360 độ càng được mở ra rộng hơn. Bắt đầu từ việc chụp ảnh 360 độ bằng những tính năng có sẵn trên một số chiếc smartphone… Ngày nay, những sản phẩm chuyên dụng để quay video 360 độ vô cùng phong phú, đa dạng.

Những loại video 360 độ phổ biến nhất hiện nay

Thể thao hành động: Video 360 độ thường tỏa sáng nhất khi có rất nhiều cảnh trực quan sống động và chẳng có gì như hành động và thể thao.

Video nhạc: Video nhạc được xem như ưu tiên hàng đầu trong việc làm phim trải nghiệm nên không có gì ngạc nhiên khi nhiều đạo diễn sử dụng công nghệ quay video 360 độ. Giờ đây, người xem hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều thứ thú vị hơn thay vì chỉ lắc lư theo điệu nhạc.

Phim tài liệu: Quay video 360 và VR mang đến một hiệu quả đáng kinh ngạc trong làm phim tài liệu. Điều này mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị…

Tháng Sáu 25, 2021
contentTin TứcCách chụp Flycam 360 đẹp, Cách quay video 360, Công nghệ, flycam, flycam uy tín, khảo sát hiện trạng, khảo sát hiện trạng bằng flycam, Quay video 360