Ví dụ về ý tưởng kinh doanh

     
Bạn đang mơ về doanh nghiệp nhỏ của riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tìm một công việc phụ sẽ mang lại cho bạn cả niềm vui lẫn tiền bạc? Nếu bạn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ sẽ giúp bạn đi đúng hướng thì bạn may mắn rồi đấy. Bài viết này chính là điều bạn cần.

Bạn đang xem: Ví dụ về ý tưởng kinh doanh

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy 123 ý tưởng kinh doanh trong nhiều ngành công nghiệp, từ dịch vụ vệ sinh và chăm sóc động vật đến bán lẻ và công nghệ. Các lựa chọn đều rất tuyệt. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó phù hợp với tài năng và nhu cầu của bạn.

Ý tưởng kinh doanh tại gia Ý tưởng kinh doanh cho nhà thiết kế Ý tưởng kinh doanh online Ý tưởng kinh doanh freelance Ý tưởng kinh doanh tiếp thị Ý tưởng kinh doanh cho nhiếp ảnh gia Ý tưởng kinh doanh Du lịch và Thể hình Ý tưởng kinh doanh quản lý sự kiện Ý tưởng kinh doanh với xe hơi

Trước khi nghiên cứu danh sách dài các ý tưởng kinh doanh này, hãy dừng lại một chút để suy nghĩ về bản sắc công ty của bạn. Nếu bạn vẫn chưa có logo (hoặc các yếu tố nhận diện thương hiệu khác), đã đến lúc phải tạo ra chúng rồi! Trình tạo logo online letspro.edu.vn sẽ giúp bạn tạo một biểu tượng tuyệt vời trong vài phút.


*

Với letspro.edu.vn trong tay, bạn không cần phải có kỹ năng thiết kế để tạo nên một thiết kế độc đáo và đáng nhớ. Thử xem nó dễ đến thế nào nhé!

Ý tưởng Kinh doanh tại Gia

Dịch vụ Trang điểm

Bạn có biết cách trang điểm để thu hút sự chú ý nhờ khơi gợi vẻ đẹp và che giấu khuyết điểm không? Bạn bè của bạn có tin tưởng bạn với việc trang điểm cho họ trong các bữa tiệc và đám cưới? Tại sao bạn không chọn nó làm một công việc phụ? Việc đó dễ dàng hơn bạn nghĩ! Chỉ với $250- $500, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh làm đẹp của riêng mình! Với sự siêng năng và kiên nhẫn, đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập hoặc trở thành một công việc toàn thời gian!

Trông Nhà

Mặc dù không phải là nghề tay trái có lợi nhất, nhưng đây vẫn là một cơ hội tuyệt vời để sống ở các quốc gia khác nhau (bao gồm cả những nước xa xôi!) mà không phải trả một xu tiền thuê nhà. Nghe thật tuyệt phải không?

Trông Trẻ

Nếu bạn nghĩ rằng việc chăm sóc con trẻ của người khác là dành cho thanh niên và sinh viên thì bạn đã nhầm. Đây là một công việc lương cao cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Và nếu bạn đồng ý làm việc về đêm và cuối tuần, bạn có thể đang ngồi trên mỏ vàng!

Lau Cửa sổ

Khi bạn nhìn qua cửa sổ, bạn muốn thế giới xung quanh sáng sủa và tươi sáng. Không ai vui với những kính cửa sổ bẩn cả. Luôn luôn có nhu cầu cho những người lau chùi cửa sổ, đặc biệt là từ các chủ sở hữu của các tòa nhà văn phòng cao.

Nhà quản lý Bất động sản

Bạn có biết ai đó cho thuê một căn nhà hoặc căn hộ? Họ có thể cần một người để điều hành công việc của họ. Đây là một nghề tay trái tuyệt vời mà không cần nhiều nỗ lực từ phía bạn. Bạn vẫn sẽ có nghĩa vụ. Phải luôn có mặt mọi lúc. Ngoài ra, nhiệm vụ của bạn sẽ bao gồm tính tiền thuê nhà, tổ chức sửa chữa và các công việc khác, xử lý các trường hợp khẩn cấp. Theo chúng tôi thì đây là một công việc đáng để xem xét!

Cho thuê Phòng qua Airbnb

Nền tảng Airbnb là một cách tuyệt vời để kiếm tiền bằng cách cho thuê một phòng trống cho khách du lịch đến thăm thành phố của bạn. Thêm vào đó, điều này tạo ra nhiều cơ hội để gặp gỡ những người mới và thậm chí kết bạn. Bạn có thể cho thuê phòng ngủ hoặc toàn bộ ngôi nhà – sự lựa chọn là của bạn. Nhưng đừng nghĩ rằng tất cả những gì bạn cần làm là nằm há miệng chờ sung. Cùng với đó là một cuộc phiêu lưu thú vị, nhận người vào nơi ở của bạn là một trách nhiệm lớn. Bạn phải giữ chỗ ở của bạn sạch sẽ, luôn có sẵn cho khách của bạn suốt ngày đêm và khiến họ cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Giặt Thảm

Một vật dụng phổ biến như một tấm thảm có sức mạnh để biến đổi bất kỳ căn hộ nào, làm cho nó trở nên ấm cúng và thoải mái. Tuy nhiên, theo thời gian, thảm có xu hướng tích tụ bụi, đất bẩn, chất gây dị ứng và vi khuẩn. Do đó, không còn nghi ngờ gì nữa, dịch vụ giặt thảm sẽ luôn có lượng cầu cao. Sẽ thật đáng tiếc nếu không sử dụng cơ hội này để khởi động một doanh nghiệp bán thời gian. Để bắt đầu, bạn phải mua thiết bị và dụng cụ (máy hút bụi, bàn chải thảm, chất tẩy rửa, v.v.). Hoặc bạn có thể thuê các thiết bị vào vài ngày cuối tuần. Bằng cách dọn dẹp cho 5 đến 10 khách hàng vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, bạn có thể trang trải chi phí thuê nhà của mình và kiếm một số tiền lời. Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh, bạn có thể mua các công cụ của riêng mình và tăng phí. Một công việc phụ như thế này có thể mở rộng thành một doanh nghiệp thực sự.

Định giá Bất động sản

Điều tuyệt nhất về công việc phụ này là bạn có thể làm việc tại nhà vài giờ mỗi ngày. Một cơ hội tuyệt vời để kiếm thêm tiền, phải không? Mặc dù bạn không cần bằng đại học để thực hiện định giá bất động sản, nhưng bạn vẫn cần bằng cấp để sao lưu chuyên môn trong lĩnh vực này (giấy phép, chứng chỉ, v.v.). Thêm vào đó, bạn phải hiểu biết ngọn ngành thị trường bất động sản. Một điều hay về việc kinh doanh này là bạn có một lượng lớn khách hàng tiềm năng (môi giới, đại lý bất động sản, ngân hàng, v.v.).

Lau dọn Nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thử thách hơn việc lau cửa sổ, hãy thử dọn dẹp nhà cửa. Cùng với việc làm sạch không gian nội thất, bạn sẽ phải chăm sóc bãi cỏ, cửa sổ, mái nhà, nhà để xe, v.v. Với một loạt trách nhiệm, bạn sẽ cần tích trữ các sản phẩm và phụ kiện làm sạch. Ngoài ra, bạn có thể thuê người khác thực hiện công việc, đồng thời quản lý các hoạt động hành chính và quan hệ khách hàng. Vẫn còn nghi ngờ rằng việc kinh doanh này là dành cho bạn? Hãy thử làm việc cho một công ty lau dọn để nắm rõ nội bộ công việc.

Ý tưởng Kinh doanh cho Nhà Thiết kế

Thiết kế Đồ họa

Với kỹ năng trong thiết kế đồ họa, sẽ rất dễ dàng để bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu bạn không biết gì về thiết kế, đừng lo lắng. Bằng việc sử dụng các chương trình và hướng dẫn hiện đại, thậm chí một bà cụ có thể nắm vững những điều cơ bản của thiết kế đồ họa. Mở Adobe Illustrator, Macintosh hoặc Visme lên là bạn có thể bắt đầu rồi! Không có gì bạn không thể làm được với trí tưởng tượng và động lực phù hợp. Trong một vài tháng, mọi người sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn để tạo và chỉnh sửa hình ảnh cho các dự án của họ.

Đây là một ý tưởng hàng đầu khác. Bạn có thể tạo logo và các thiết kế đồ họa khác với letspro.edu.vn và bán chúng cho khách hàng của bạn.

Thiết kế Web

Ngày nay, các nhà thiết kế web thông minh là một phần cần thiết cho bất kỳ công ty CNTT nào. Không hề ngạc nhiên khi thiết kế web là một trong những ý tưởng công việc phụ phổ biến nhất. Nghề này chủ yếu tập trung vào việc khiến cho trải nghiệm người dùng trên một trang web trơn tru và trực quan. Khách truy cập trở lại là bằng chứng tốt nhất cho thấy một nhà thiết kế web đã làm rất tốt. Với các trang web mới được ra mắt mỗi ngày, bạn có thể yên tâm rằng sẽ có một lượng cầu liên tục.

Thiết kế Thuyết trình

Vâng, bạn đọc đúng rồi đấy. Ngay cả một bản trình chiếu PowerPoint thông thường cũng có thể trở thành một thách thức thực sự, đặc biệt nếu người tạo ra nó không phải là một tín đồ công nghệ. Đây là lúc họ cần sự giúp đỡ của bạn!

Thiết kế Nội thất

Tân trang phòng ngủ hoặc nhà bếp của bạn cần nhiều sự thử nghiệm và sáng tạo. Đối với một số người, việc kết hợp các kết cấu và vật liệu khác nhau là một cơn ác mộng mà họ muốn tránh. Nếu bạn không cảm thấy như họ, hãy nghĩ về việc biến niềm đam mê thiết kế nội thất của bạn thành một nguồn thu nhập thêm. Điều gì tốt hơn là được kết hợp công việc với sở thích?

Sưu tầm Tác phẩm Nghệ thuật

Hãy làm rõ việc này ngay từ đầu. Bạn không nên nhầm lẫn việc thu thập tác phẩm nghệ thuật với việc mua vô tư các mặt hàng có giá trị nghệ thuật đáng ngờ. Thu thập nghệ thuật cần sự kiên nhẫn, cống hiến và đầu tư thời gian rất lớn. Nếu bạn hiểu và thực sự yêu thích nghệ thuật, bạn có thể bắt đầu bằng cách tiếp cận sinh viên ngành họa tại các trường đại học tại địa phương của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là một công việc cho tiền nhanh chóng. Bạn phải kiên nhẫn và suy nghĩ xa. Nhiều sinh viên sẵn lòng bán những bức tranh hoặc tác phẩm điêu khắc của họ với giá rất rẻ, nhưng trong một vài năm, tác phẩm của họ có thể có giá hàng ngàn đô la. Bạn chỉ cần chờ đợi thôi.

Kinh doanh Hoa

Nếu không có những sự kiện vui vẻ, cuộc sống của chúng ta sẽ thật ảm đạm. May mắn thay, chúng ta sống trong một thế giới có sinh nhật, đám cưới, Giáng sinh và các ngày lễ tuyệt vời khác. Hoa là một phần không thể thiếu trong bất kỳ ngày lễ nào. Bán chúng là một công việc sinh lợi, với lợi nhuận lên tới 300% và hơn thế nữa. Bằng cách làm việc với các nhà cung cấp đáng tin cậy với các điều khoản tốt, bạn có thể chỉ chịu mức phí thấp. Khi xem xét khả năng tham gia vào thị trường hoa, hãy đảm bảo vị trí địa lý của bạn phù hợp với loại hình kinh doanh này.

Ý tưởng Kinh doanh Online

Phát triển Web

Nó không có gì bí mật rằng các kỹ năng phát triển web được đánh giá rất cao. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ thành thạo một thứ gì đó phức tạp như phát triển web thì bạn đã nhầm. Ngày nay, không thiếu các hướng dẫn toàn diện và các công cụ thân thiện với người dùng để giúp bạn. Khi nói đến phát triển web, tài sản chính của bạn là một bộ óc linh hoạt. Để tìm hiểu cách xây dựng và duy trì trang web, bạn có thể đăng ký vào một trong nhiều khóa học online (Treehouse, Web Developer Bootcamp, v.v.).

Khi bạn đã thành thạo các kiến thức cơ bản về HTML, Ruby, Python, Javascript, hoặc CSS, hãy tham gia một số dự án thực sự để nâng cao kỹ năng của bạn và tạo ra một hồ sơ đẹp. Khi bạn đạt được đủ kinh nghiệm và xây dựng một cơ sở khách hàng vững chắc, bạn có thể thử trở thành nhà phát triển web toàn thời gian.

Xem thêm: Tân Tam Quốc Chí 17 - Download Game Offline Tam Quoc Chi

Phát triển Ứng dụng

Ngày nay, bất cứ thứ gì cũng có một ứng dụng riêng. Tuy nhiên, các chương trình mới được phát hành mỗi ngày. Điều đáng ngạc nhiên là hầu hết trong số chúng đều có người dùng. Có vẻ như thị trường ứng dụng vẫn còn lâu mới bị bão hòa. Nếu bạn phát hiện ra một ngách thị trường miễn phí, hãy tận dụng nó! Nhưng trước tiên, bạn cần biết cách viết mã (hoặc tìm một nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm để làm điều đó cho bạn). Mặc dù vậy, điều chính là đảm bảo ý tưởng của bạn sẽ bán được. Nó không cần phải là một ứng dụng thay đổi thế giới. Nó chỉ cần hữu ích cho một số người. Nếu ứng dụng của bạn thành công, nó có thể khuyến khích bạn tham gia các dự án thử thách hơn hoặc thậm chí khám phá các ngành liên quan, ví dụ: quản lý phát hành sản phẩm.

Nhà báo Online

Một trong những điều tuyệt nhất về thế giới kỹ thuật số hiện đại là bạn không cần bằng đại học để làm việc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả báo chí. Các trang web tin tức luôn tìm kiếm các nhà báo thông minh và nhanh nhẹn để đưa tin tức địa phương. Trên một số nền tảng truyền thông (The Examiner, HuffPost, v.v.), tiền lương của bạn sẽ phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo trên mỗi bài viết.

Làm Blog

Nếu bạn nghĩ viết blog không phải là một nghề nghiệp thực sự, hãy suy nghĩ lại đi. Ngày nay, hàng ngàn blogger tạo ra nội dung thú vị (và hữu ích!) về nhiều chủ đề khác nhau, từ du lịch và điện ảnh đến nấu ăn và xe hơi. Để có một nguồn thu nhập ổn định, bạn cần xây dựng một lượng độc giả mạnh mẽ. Đôi khi, làm điều này khó hơn tạo nội dung hấp dẫn. Làm thế nào để có thể khiến những người mới quan tâm đến nội dung của bạn và giữ cho độc giả hiện tại của bạn hài lòng? Đầu tiên, bạn phải tìm ra loại nội dung mà khán giả của bạn muốn xem. Thứ hai, bạn phải liên tục cải thiện kỹ năng viết của mình, thử nghiệm những ý tưởng mới và khám phá những chủ đề mới. Hãy nghĩ xem: bạn có thể kiếm tiền tốt chỉ bằng cách viết về những thứ bạn thích (thiết bị điện tử, du lịch, ngoại ngữ, v.v.). Nghe như là một công việc tay trái trong mơ vậy!

Khi bạn đã thu hút đủ độc giả, bạn có thể bắt đầu phân tích sở thích và mong đợi của họ sâu sắc hơn. Nhiệm vụ của bạn là tùy chỉnh nội dung của bạn, làm cho chúng trở nên độc đáo và hữu ích cho độc giả của bạn.

Giao dịch tên Miền

Giao dịch tên miền không còn là một nghề mới nữa. Một số chuyên gia tin rằng những ngày vàng của ngành này đã qua. Tên miền hàng đầu đã ra khỏi thị trường. Ví dụ vào năm 2009, Insure.com đã được bán với giá khổng lồ 16 triệu đô la. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lựa chọn bạn có thể mua với giá rẻ và sau đó bán với giá cao hơn. Làm thế nào để kinh doanh trong ngách này? Hãy bắt đầu với những lời khuyên hữu ích từ GoDaddy, kho lưu trữ tên miền lớn nhất thế giới. Nếu bạn nỗ lực phân tích và lựa chọn các tên miền tiềm năng, chúng có thể khiến bạn trở nên giàu có chỉ sau vài năm.

Kênh YouTube

Giống như làm blog, điều quan trọng đầu tiên ở đây là liệu bạn có thể làm điều hữu ích cho khán giả của mình hay không. Hãy nâng cao kỹ năng của bạn trong việc tạo nội dung video hấp dẫn. Đây là một cách chắc chắn để phát triển cơ sở người đăng ký của bạn lên đến một vài ngàn. Nếu bạn có một lượng lớn khán giả, các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trong video của bạn. Và đây là một nguồn thu nhập ổn định. Bạn có thể lấy cảm hứng từ nhiều YouTuber kiếm tiền tốt từ các kênh của họ. Ngoài nội dung và đối tượng, thành công của bạn khi bắt đầu làm YouTuber sẽ phụ thuộc vào tài năng, tính linh hoạt, thời gian của bạn và nhiều hơn nữa. Bằng cách điều hướng khéo léo các yếu tố này, bạn có cơ hội phát triển một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la. Hãy tìm hiểu cách thiết kế logo thành công cho kênh YouTube của bạn.

Các Khóa học Online

Điều làm cho ý tưởng công việc phụ này thực sự tuyệt vời là cơ hội kiếm tiền để làm những việc bạn thích làm và giỏi làm. Nếu bạn coi mình là một chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định, bạn có thể bắt đầu dạy một khóa học online trên một trong nhiều nền tảng học tập có sẵn. Mọi người sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn để chia sẻ kiến thức của bạn với họ. Đây là một trường hợp cả hai bên đều có lợi.

Huấn luyện viên Online

Nếu bạn đam mê bất cứ điều gì trên thế giới (từ tài chính đến tâm lý), tại sao không thử việc huấn luyện cá nhân? Cũng như các khóa học online, đây là một cơ hội tuyệt vời để biến sở thích của bạn thành một công việc phụ bổ ích về mặt tài chính. Dù vậy, bạn vẫn phải cẩn thận. Đừng đánh giá quá cao khả năng của bạn. Hãy thực hiện quy tắc không bao giờ hứa hẹn bất cứ điều gì với khách hàng của bạn nếu bạn không chắc chắn bạn có thể giúp họ.

Thuê nhà Thầu phụ

Nếu bạn đã thành lập một doanh nghiệp tự do, việc phân công lại một số nhiệm vụ của bạn cho người khác có vẻ là một ý tưởng thông minh. Đây là cách bạn có thể có nhiều thời gian rảnh hơn mà vẫn giữ được (hoặc thậm chí phát triển!) cơ sở khách hàng của bạn.

Trợ lý Online

Nếu bạn coi mình là một người có tổ chức với nhiều tài năng, hãy thử làm trợ lý online. Hãy xem qua Elance, Indeed hay Upwork. Có rất nhiều người ở đó đang tìm kiếm trợ lý cá nhân. Công việc phụ này có rất nhiều lợi ích: Bạn có thể tạo ra nhiều mối quan hệ hữu ích, gặp gỡ những người có ảnh hưởng và nâng cao kỹ năng đa tác vụ của bạn. Một lợi thế lớn khác là bạn có thể làm việc tại nhà và do đó có một lịch làm việc linh hoạt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn phải di chuyển nhiều và không ở cùng một chỗ quá lâu. Khi là một trợ lý online, bạn có thể đi du lịch nhiều như bạn muốn!

Giáo viên Tiếng Anh

Dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai vừa là nguồn thu nhập ổn định vừa là cơ hội để đi du lịch khắp thế giới và khám phá các nền văn hóa khác nhau. Bạn phải là một giáo viên ESL được chứng nhận, nhưng điều này không bắt buộc. Nếu bạn là người bản ngữ, bạn có thể dạy tiếng Anh qua Skype. Ở một số quốc gia (UAE, Hồng Kông, v.v.), mọi người sẵn sàng trả 25 đô la một giờ cho các bài học tiếng Anh online. Cùng với kỹ năng ngôn ngữ xuất sắc, công việc phụ này đòi hỏi khả năng giải thích các khái niệm khó bằng những từ đơn giản.

Bán Sản phẩm Tùy chọn từ Amazon

Bên cạnh việc là một người khổng lồ và tiên phong về CNTT, Amazon là một thị trường rộng lớn, nơi bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì. Để bán các mặt hàng từ Amazon, bạn không cần bất kỳ kỹ năng hay tài năng đặc biệt nào. Mặc dù vậy, bạn sẽ không dễ dàng kiếm tiền đâu. Bạn vẫn phải làm một số công việc. Nghiên cứu thị trường của các sản phẩm thông dụng (cốc, kính, đồng hồ, v.v.). Chọn sản phẩm bạn muốn bán dưới thương hiệu của riêng bạn. Điều chính ở đây là phát triển một chiến lược bán hàng dài hạn và chi tiết để ra mắt thành công sản phẩm của bạn.

Điền Khảo sát Online

Đây có thể không phải là công việc phụ thú vị nhất. Tuy nhiên, mọi người vẫn được trả tiền để điền vào các bài khảo sát online và bạn có thể là một trong số họ. Công việc này hầu như không cung cấp bất kỳ triển vọng nghề nghiệp nào, vì vậy, tốt nhất là bạn nên làm việc này trong thời gian rảnh ngoài công việc chính.

Mua các Trang Web

Bạn có thể chưa bao giờ nghĩ về điều này, nhưng các trang web được định giá và giao dịch giống như chứng khoán trên các sàn giao dịch chứng khoán. Trong khi một số trang được coi là rác, những trang rất khác đáng để đầu tư vào. Các trang web liên tục được bán và mua. Khi đưa ra quyết định mua hàng, hãy xem xét các yếu tố như lưu lượng truy cập, lợi nhuận, tên miền, v.v. Như bạn có thể thấy, công việc phụ này đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về thị trường trang web. Với cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể tìm thấy một viên ngọc thực sự sẽ cung cấp cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

Giặt là Di động

Tất cả chúng ta đều mặc quần áo và quần áo rồi sẽ bị bẩn. Đây là lý do tại sao dịch vụ giặt ủi sẽ luôn luôn là một công việc có lợi nhuận. Tại Mỹ, thị trường tiệm giặt là chiếm hơn 3 tỷ USD. Nghe có vẻ ấn tượng phải không? Mỗi năm, ngành công nghiệp đang mở rộng thông qua các dịch vụ mới: giặt là di động, nhận và giao quần áo giặt, ứng dụng di động để tìm kiếm các tiệm giặt ủi trong khu vực lân cận của bạn, v.v. Như bạn có thể thấy, cơ hội kiếm tiền rất phong phú.

Ý tưởng Kinh doanh Freelance

Sách Điện tử

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc trình bày kiến thức và kỹ năng của bạn dưới dạng một cuốn sách điện tử? Đối với một số người, cuốn sách của bạn có thể trở thành một nguồn hướng dẫn có giá trị mà họ có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Cuốn sách của bạn có thể giúp những người muốn khám phá những điều mới, làm chủ một nghề hiếm, hoặc khởi nghiệp. Điều chính là tìm đối tượng của bạn và nhắm mục tiêu đúng cách. Bạn thậm chí có thể xuất bản tác phẩm và ra mắt thương hiệu của riêng bạn. Vì vậy, nếu bạn có điều gì đó để chia sẻ và kỹ năng viết của bạn khá tốt, hãy chắc chắn nắm bắt cơ hội này!

Biên tập & Chỉnh sửa Văn bản

Miễn là có văn bản, biên tập viên sẽ có việc phải làm. Biên tập và Chỉnh sửa văn bản thực sự không dễ dàng. Nó đòi hỏi kiến thức ngôn ngữ và sự tập trung cao. Cùng với một mức lương tốt, bạn có thể được tiếp cận với các nội dung thú vị. Thêm vào đó, bạn có thể làm việc tại nhà – hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới. Cả công ty và cá nhân đều cần người tạo, biên tập và chỉnh sửa tài liệu văn bản. Trên Upwork, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn lời mời làm việc. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một việc phù hợp với bạn nhất.

Tạo văn bản và sao chép văn bản

Nhiều chủ sở hữu trang web thuê các copywriter để tạo các trang tiêu chuẩn, chẳng hạn như Giới thiệu, Câu hỏi thường gặp, Báo chí, v.v … Những copywriter mới vào nghề phải chịu mức thù lao thấp. Nếu bạn chọn copywriter là công việc phụ, hãy sẵn sàng làm việc chăm chỉ và nỗ lực nhiều để xây dựng một hồ sơ xứng đáng. Sau khi bạn trở thành một chuyên gia, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là một copywriter so với công việc văn phòng thông thường.