Vẽ khung trong word 2013

     

Trong quá trình soạn thảo văn bạn dạng bằng Microsoft Word, việc tạo khung viền sẽ làm cho văn bản trở nên độc đáo và khác biệt và có điểm khác biệt hơn, giúp bạn ăn được điểm trong mắt số đông người. Sau đấy là các cách tạo form bìa trong Word 2013, 2016, 2010, 2007, 2003 cơ mà letspro.edu.vn đang tổng đúng theo được.

Bạn đang xem: Vẽ khung trong word 2013


Tính năng chế tạo khung tài liệu, văn phiên bản trên Word được không ít người sử dụng để trình diễn bài luận, giáo án và tài liệu góp gây ấn tượng với fan xem. Người dùng hoàn toàn có thể chọn không ít kiểu khung văn phiên bản khác nhau, từ kiểu khung đường nét liền, nét đứt hoặc thậm chí còn thêm một trong những hoa văn vào khung bìa tài liệu. Đây là trong những thao tác cơ phiên bản khi cách xử trí văn bạn dạng trên Word.


Đối với các phiên phiên bản Word không giống nhau, phương pháp tạo khung bìa tài liệu sẽ sở hữu được đôi chút sự không giống biệt. Bài viết dưới đây, letspro.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách tạo nên khung bìa vào Word 2013, 2016, 2010 cùng cả 2007.

Lưu ý: Trong bài bác hướng dẫn này, letspro.edu.vn sẽ áp dụng công vậy Shape để sản xuất khung vào Word. Với bí quyết này, chúng ta bắt buộc phải khởi tạo khung sinh sống phía trước, tiếp nối mới nhập văn bản.


1. Cách tạo form bìa vào Word 2013, 2016

Các bước thực hiện trong nội dung bài viết này áp dụng Word 2016. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể áp dụng cách tạo form bìa vào Word 2013 theo phía dẫn mặt dưới.

Bước 1:

Mở tệp tin văn bản bạn muốn tạo khung, nhấp vào menu >Insert>Shapes> chọn loại khung mà bạn muốn tạo, trong trường đúng theo này letspro.edu.vn lựa chọn tùy chọn Rectangle như hình minh họa bên dưới.

*

Bước 2:

Nhấp chuột cần vào khung bắt đầu được chèn, chọn Style, Fill hoặc Outline để tùy biến hóa nhanh khung bìa.

*


*

Các tùy chọn để tùy thay đổi nhanh khung bìa.


Bước 3:

Click chuột đề xuất vào khung, chọn Format Shape để mở ra nhiều tùy chọn định dạng khung cùng văn phiên bản trong khung.

*

2. Cách chèn khung bìa trong Word 2010, Word 2007, Word 2003

Bước 1:

Mở file văn bản, chọn menu Insert, trong phần Shapes, click vào biểu tượng hình chữ nhật.

*

Bước 2:

Sau khi size chữ nhật xuất hiện như hình minh họa bên dưới, chúng ta cũng có thể di đưa căn lề bằng cách click vào viền của khung.

*

Bước 3: Nhấn chuột buộc phải vào viền khung, lựa chọn Format tự động hóa Shapes nhằm tùy vươn lên là độ đậm nhạt của form viền.

Xem thêm: App Store: Cửa Hàng Tải Phần Mềm App Store Miễn Phí, Tải App Store Miễn Phí

*

Bước 4: Sau khi click, một cửa sổ sẽ lộ diện (hình minh họa), chọn Colors and Lines với xem vào tùy lựa chọn Style nhằm chọn nhiều loại khung với tùy chọn Weight nhằm chỉnh độ dày của viền khung.

*


3. Biện pháp chèn văn phiên bản vào khung bìa trong Word

Bước 1:

Sau khi tạo ra khung theo như giải pháp đã lý giải ở trên, nhận chuột nên vào bên phía trong khung, nhấn lựa chọn Add Text.

*

Bước 2:

Tiếp theo, hãy nhập văn bản vào vào khung đã có tạo, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thay đổi hình thức hiển thị của văn bản ở tức thì trong khung theo phong cách thông thường.

*

Hoặc nếu bạn có nhu cầu chèn thêm một số style Word Art vào khung văn phiên bản vừa tạo, hãy click vào tab Insert sau đó click lựa chọn WordArt.

*

Bước 3:

.Lựa lựa chọn kiểu phông nghệ thuật bạn muốn sử dụng, tiếp nối nhập văn bạn dạng vào form Text của WordArt.

*

Đoạn văn phiên bản vừa nhập sẽ gấp rút hiển thị trong form văn phiên bản với font chữ được chọn. Tiếp theo, hãy nhập các đoạn văn bản cho trang bìa như bình thường.

*

4. Phương pháp chèn size lồng khung trong Word

Nếu bạn đã chế tác sẵn 1 size bìa bao không tính và mong chèn thêm một form lồng bên trong với mục tiêu trang trí, hãy có tác dụng theo công việc tương trường đoản cú như trên, click vào Shape và dịch chuyển khung new lồng bên phía trong khung đang tạo. Tiếp đến nhấn chuột đề xuất và chọn Format tự động hóa Shapes để nạm đổi vẻ ngoài cho khung bìa.

Nếu khung phía bên ngoài ở dạng đường kẻ liền, bạn cũng có thể thử thiết lập cấu hình cho form lồng bên phía trong ở dạng gạch chấm vào phần tùy chọn Dashed. Về kích thước, độ dày cùng màu sắc bạn cũng có thể thay đổi ở trong phần Weight và Colors.

*

Kết quả, 2 khung sẽ lồng sát vào nhau như hình minh họa mặt dưới.

*

Các định dạng khung trong phương tiện Shape khá là đối chọi điệu, chỉ lựa chọn kiểu khung nét liền hay nét đứt và lựa chọn màu. Nếu bạn muốn tùy phát triển thành thêm họa tiết vào size bìa, hãy lưu ý đến sử dụng pháp luật Page Border như khi tạo thành trang bìa vào Word.

Qua bài viết này, letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế tạo khung bìa trong word 2013, 2007, 2010 và 2016. Cho dù bạn đang áp dụng phiên bạn dạng Word nào, hãy cứ tìm tới phần đề mục tất cả ghi số phiên phiên bản để triển khai theo lí giải nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết có ích, hãy lượt thích & giới thiệu hoặc comment bên dưới để cùng nhau trao đổi thêm về vụ việc này nhé.