Vcb là ngân hàng gì

     

Ngân hàng thương mại cổ phần nước ngoài thương việt nam (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial bank for Foreign Trade of Vietnam), nói một cách khác là "Vietcombank".

Bạn đang xem: Vcb là ngân hàng gì


*

Mời người hâm mộ cùng công ty chúng tôi tìm gọi Vietcombank là ngân hàng gì cùng quá trình cách tân và phát triển của bank Vietcombank qua bài viết dưới đây.


Tổng quan tiền về bank VietcombankLogo bank Vietcombank có ý nghĩa gì?Hành trình cải cách và phát triển của Vietcombank trong hơn 5 thập kỷ qua

Vietcombank là bank gì?

Ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần nước ngoài thương việt nam (tên ngân hàng Vietcombank dịch giờ Anh: Joint Stock Commercial ngân hàng for Foreign Trade of Vietnam), có cách gọi khác là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán vn tính theo vốn hóa.

*
logo Vietcombank

Tổng quan lại về ngân hàng Vietcombank

Cá nhân

Tài khoảnThẻ tiết kiệm & đầu tưChuyển & Nhận tiềnCho vay cá nhân

Doanh nghiệp

Dịch vụ thanh toánDịch vụ sécTrả lương tự độngThanh toán BillingDịch vụ bảo lãnhDịch vụ đến vayThuê tải tài chínhDoanh nghiệp phát hành trái phiếu vào nước với nước ngoàiKinh doanh nước ngoài tệ

Định chế tài chính

Ngân sản phẩm đại lýDịch vụ tài khoảnMua bán ngoại tệKinh doanh vốnTài trợ yêu mến mạiBao thanh toán

Ngân hàng điện tử

Ngân mặt hàng trực tuyếnSMS BankingPhone BankingVCB-MoneyVCB-eTourVCB-eTopup

Công ty con

Công ty chứng khoán VietcombankCông ty thuê mướn tài thiết yếu VietcombankCông ty làm chủ nợ và khai quật tài sản VietcombankCông ty Tài chính vn (Vinafico) tại Hồng KôngCông ty liên doanh TNHH Cao Ốc vcb 198.Công ty thống trị Quỹ chi tiêu Chứng khoán Vietcombank

Cơ cấu tổ chức ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng có sức tác động lớn trong thị phần ngân hàng của Việt Nam, hầu như vị thế đó đã được xác định qua những con số đáng nể thế thể:

Ngân mặt hàng Vietcombank triển lẵm chi nhánh thoáng rộng trên khắp cả nước với rộng 560 chi nhánh, bao hàm các trụ sở cùng phòng giao dịch, văn phòng và công sở đại diệnHàng nghìn sản phẩm ATM được phân bổ khắp khu vực giúp việc giao dịch của người sử dụng thêm thuận tiện hơnSở hữu nhiều công ty con trong và kế bên nướcVăn phòng thay mặt đại diện của bank Vietcombank đã có mặt tại Singapore, Mỹ xác định được vị thế của Vietcombank đối với các thị phần ngân sản phẩm Việt NamTrên 17.000 cán bộ nhân viên cấp dưới tính đến thời điểm hiện tại

Logo bank Vietcombank có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa nhưng logo bank Vietcombank mong muốn truyền đạt đó là 1 thông điệp đầy tính sâu sắc:

Màu xanh lá đặc thù của ngân hàng là biểu tượng của tự nhiên. Với khát vọng ở đầu cuối là cách tân và phát triển một cách bền vững và đầy chuẩn mực.Chữ V màu xanh lá cây trong hình ảnh vừa là điểm nhấn mà còn vừa miêu tả được chân thành và ý nghĩa chiến thắng trong thông điệp mà Vietcombank mong muốn gửi gắm ( Victory)Hình ảnh khép kín trong logo biểu đạt sự gắn kết đồng tâm, biểu tượng cho trái tim xanh, trái tim của sự việc đoàn kết

Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa sâu sắc logo? thì nên cùng tìm hiểu ở bài viết logo là gì? trên đây

Ngân mặt hàng Vietcombank gồm uy tín không ?

*
Độ đáng tin tưởng của bank Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gi? có uy tín không? Đây hình như là câu hỏi được tương đối nhiều người thân thiện khi đang có nhu cầu giao dịch hiện tại nay. Đây là đơn vị dẫn đầu trong ngành tài thiết yếu ngân hàng. Mới đây, Vietcombank sẽ nhân được giải thưởng vị trí cao nhất 10 công ty niêm yết uy tín năm 2020.Chính nhờ nhiều hầu như ưu đãi thiết thực đồng hành cùng quý khách hàng như giảm lãi suất giải ngân cho vay mà độ uy tín của ngân hàng Vietcombank sẽ dần tạo nên hình hình ảnh trong cá thể cũng như doanh nghiệp.

Hành trình trở nên tân tiến của Vietcombank trong hơn 5 thập kỷ qua

Hơn 56 năm sinh ra và vạc triển, Vietcombank đã từng bước trưởng thành và lớn mạnh qua từng vệt mốc quan liêu trọng:

Giai đoạn nguyên sơ với chi phí thân là cục ngoại hối

Thời kì này, cục ngoại ăn năn vừa là 1 cục, vụ thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có công dụng tham mưu, nghiên cứu chính sách cai quản nhà nước trong lĩnh vực ngoại hối, vừa tiến hành các vận động nghiệp vụ marketing của một ngân hàng thương mại dịch vụ đối ngoại.

Giai đoạn 1963-1975: Vietcombank bao gồm thức thành lập và đóng góp góp lành mạnh và tích cực vào phòng chiến kháng chiến chống mỹ giải phóng dân tộc cứu nước

Những ngày mới thành lập và hoạt động và trong tiến trình chống Mỹ (1963-1975), Vietcombank đã đảm đang xuất nhan sắc nhiệm vụ là 1 trong những ngân hàng thương mại đối ngoại nhất tại Việt Nam. Với tác dụng thực hiện thanh toán quốc tế, thanh toán giao dịch vay nợ cùng viện trợ bên nước, làm chủ và điều hành ngoại hối… Vietcombank đã góp phần tích cực trong xây cất và phân phát triển kinh tế miền Bắc, đồng thời cung cấp chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Trong toàn cảnh kháng chiến kháng Mỹ, quỹ ngoại tệ đặc trưng B29 được thành lập tại Vietcombank. Đây là một trong những tổ chức chăm trách nghiệp vụ giao dịch thanh toán ngoại tệ, được bảo mật và hoạt động đơn tuyến dưới sự lãnh đạo trực tiếp của bộ Chính trị và Thường vụ tw Cục Miền Nam. Đơn vị là chỗ trung chuyển, cách xử trí và đưa ra viện nguồn ngoại tệ cho mặt trận miền Nam, giao hàng việc vũ khí, đạn dược, lương thực, thuốc men với mua gần như “con đường” bí mật, bình yên để vận chuyển nhu cầu phẩm, vũ khí đến các chiến trường…

Giai đoạn 1976 – 1990: quá gian cạnh tranh vươn mình táo tợn mẽ

Giai đoạn này, Vietcombank là ngân hàng duy nhất nắm giữ độc quyền trên cả 3 phương diện: sản phẩm hiếm ngoại tệ, độc quyền đáp ứng tín dụng xuất nhập khẩu và chọn lọc giao dịch thanh toán giao dịch quốc tế.

Thời kỳ đầu, Vietcombank gia nhập tiếp quản hệ thống ngân mặt hàng của cơ quan ban ngành Sài Gòn, triển khai thu giữ của cải ngoại tệ, tránh tẩu tán thất thoát, tham gia điều đình hoạn, giảm nợ công cho nhân dân,… dưới sự cấm vận tởm tế, bank đã tất cả những bước đi táo bạo, khôi lỏi đầy quyết đoán nhằm mục tiêu thoát khỏi sự bỏ ra phối của Mỹ, can hệ công cuộc phục hồi và phát triển giang sơn sau chiến tranh.

Giai đoạn 1990-2000: Những bước đi thời kỳ đầu đổi mới

Năm 1990, Vietcombank đồng ý trở thành ngân hàng thương mại quốc doanh, marketing trong nghành đối ngoại.

Trong bối cảnh giang sơn còn nhiều khó khăn, Vietcombank đã bao gồm bước gửi mình to gan mẽ, khắc ghi bằng phần nhiều cột mốc quan liêu trọng:

1993: kéo tổ chức giao dịch quốc tế SWIFT1995: phát triển thành thành viên của Hiệp hội ngân hàng châu Á1996: Gia nhập tổ chức thẻ quốc tế (là ngân bậc nhất tiên tại nước ta phát hành các loại thẻ tín dụng quốc tế Master thẻ và Visa card)Sáng lập Hội thẻ ngân hàng Việt Nam, đi đầu trong ứng dụng công nghệ vào chuyển động ngân hàng

Giai đoạn 2000 – 2005: Tái cơ cấu bank Vietcombank

Vietcombank đón đầu triển khai và chấm dứt Đề án Tái cơ cấu tổ chức (2000 – 2005). Trọng tâm của đề án là cải thiện năng lực tài chính, quản lí trị điều hành, đổi mới công nghệ, trở nên tân tiến sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, đóng góp góp cho sự ổn định và cách tân và phát triển kinh tế, đồng thời tạo ra dựng đáng tin tưởng đối với xã hội tài chính quanh vùng và toàn cầu.

Bằng việc ra đời các công ty liên doanh, những công ty trực thuộc, Vietcombank đã bức tốc đầu tư, văn minh hoá, cải thiện trình độ công nghệ, nhiều mẫu mã hoá sản phẩm dịch vụ, mở rộng chuyển động sang các nghành khác.

Xem thêm: Tải Game Khí Phách Anh Hùng Cho Máy Tính Pc Windows, Tai Game Kpah Cho Pc

Vietcombank cũng là ngân bậc nhất tiên cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trực tuyến đường (Online Banking), thương mại dịch vụ ATM và Internet Banking (năm 2002).

Giai đoạn 2007-2013: Ngân bậc nhất tiên thực hiện cổ phần hóa

Năm 2007, Vietcombank vươn lên là ngân số 1 tiên được cơ quan chính phủ lựa lựa chọn để triển khai thí điểm cổ phần hóa.

Năm 2008, Vietcombank chủ yếu thức vận động theo mô hình ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần.

Tháng 09/2011, Vietcombank ký phối kết hợp đồng cổ đông kế hoạch với Mizuho Corporate Bank.

Giai đoạn 2013-2018: Sự cải tiến vượt bậc ngoạn mục, vươn tới đỉnh cao

Đây là quá trình ghi thừa nhận dấu ấn chuyển mình, đột phá ngoạn mục của Vietcombank.

Giai đoạn 5 năm 2013-2017 là quãng thời gian chứng con kiến Vietcombank có những bước chuyển mình táo bạo mẽ, toàn diện nhằm thực tại hoá địa điểm số một trong khối hệ thống ngân hàng.

Giai đoạn này, Vietcombank đã bao gồm sự tăng trưởng đột phá cả về quy mô tổng gia tài lẫn kêu gọi vốn và tín dụng.

Cụ thể:

Quy tế bào tổng tài sản tăng 2,5 lần, kêu gọi vốn tăng 2,9 lần, thực hiện vốn tăng 2,3 lần.Tổng gia tài tăng trưởng mạnh dạn mẽ, thừa qua mốc một triệu tỷ đồng, về đích sớm hơn 2 năm so với đề án phân phát triển.Là ngân hàng đầu tiên có lợi nhuận quá mốc 10.000 tỷ đồng tại Việt Nam.

Năm 2018 là dịp lưu niệm 55 năm thành lập, Vietcombank lưu lại sự tăng trưởng trẻ khỏe bằng việc gia hạn tổng gia sản ở mức bên trên một triệu tỷ đồng. Với phần trăm nợ xấu được điều hành và kiểm soát ở mức thấp, chỉ từ 0,97%, Vietcombank được review là ngân hàng có quality tài sản tốt nhất hệ thống. Đồng thời cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên của nước ta đưa xác suất nợ xấu thực chất xuống bên dưới 1%, phân một số loại theo chuẩn mực quốc tế.

Tham khảo thêm về giờ thao tác của bank Vietcombank trên đây

Vietcombank ngày nay

Tính đến nay, Vietcombank có một trụ sở chính, một trung trung tâm đào tạo, một trung tâm cách xử lý tiền mặt cùng 106 chi nhánh trên cả nước cùng với hơn 16.000 cán bộ nhân viên.

Hệ thống đơn vị chức năng của Vietcombank hiện gồm những: 4 công ty con tại Việt Nam, 3 doanh nghiệp con trên nước ngoài, 3 doanh nghiệp liên doanh, một doanh nghiệp liên kết, một bank con tại Lào, một văn phòng đại diện thay mặt đặt tại Singapore, một văn phòng thay mặt tại Mỹ và một văn phòng thay mặt đại diện tại TP HCM. Hoạt động ngân sản phẩm còn được cung ứng bởi mạng lưới rộng 1.856 ngân hàng đại lý trên 176 tổ quốc và vùng lãnh thổ trên vậy giới…

Với những nỗ lực không ngừng của mình, hình ảnh, chữ tín và cái thương hiệu Vietcombank từ khóa lâu đã trở nên rất gần gũi với hàng triệu con người dân, khách hàng hàng, đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khẳng xác định trí cầm đầu trong bảng xếp hạng ngân hàng thương mại uy tín tuyệt nhất Việt Nam.

Sau khi đã khám phá khái niệm tương tự như tổng quan liêu về bank Vietcombank là gì? các bạn đã trằm trồ về vị nạm của ngân hàng top đầu nước ta chưa? hy vọng những thông tin được letspro.edu.vn cung cấp sẽ giúp cho chính mình có được những thông tin hữu ích.