Văn mẫu đầm đa mp3

Chầu văn Mẫu Đầm Đa – Nghệ nhân Trần HùngCon đi tìm mẹ tìm cha,Mà con chưa biết Đầm Đa mà tìm.Có mẹ dẫn lối chỉ đường,Nên con tìm được quê hương đây rồi.Lòng con xao xuyến ngậm ngùiVì thấy mẹ ngự bao đời đến nay.Đơn sơ tranh lá thế này,Con vô tình quá tội này lớn sao.Mẹ ơi nước mắt con trào,Xót thương ân hận hoà vào lẫn nhau.Con biết mẹ chẳng giận đâu,Nước mắt mẹ chảy sông sâu suối nguồn.Mẹ thương tất cả các con,Đứa ở bên mẹ đứa còn theo cha.Lạc Thuỷ, Phú Lão là nhà,Các con của mẹ gần xa tìm về.Sẽ không còn cảnh chia ly,Cha xuôi mẹ ngược con thì muôn phương.Lòng thành con thắp tuần hương,Mừng con của mẹ biết đường về đây.Ăn quả nhớ người chồng cây,Ly lai tài tịnh kính dâng lên người.Xây đền thờ mẹ mẹ ơi,Để cho con cháu đời đời được bình an.Hôm nay con cháu thảo hiền,Xây đền mẹ ngự lập đền nguy nga.Ngôi đền Mẫu mẹ Đầm Đa,Có con suối nhỏ vắt qua trước đền.Nước suối chảy rì rầm róc rách,Cá lượn mình luồn lách dưới khe.Đền thờ cây mọc xum xuê,Lối lên Phú Lão lối về Động tiên.Ngày lành mồng bốn tháng giêng,Chúng con rước mẹ về đền thảnh thơi.Ngôi cao chính vị mẹ ơi,Đèn trời đuốc biển soi đường con đi.Về đền mẹ ngự một khi,Chúng con có mẹ con thì chẳng lo.Từ nay có mẹ có cha,Như cá có nước như sông có nguồn.Bao sông nhỏ đổ về biển lớnBốn phương trời tụ hợp về đâyBao năm bao tháng bao ngàyHôm nay đã có một ngày đoàn viên.Sập tre giường trúc dâng lên,Long xà hổ phục đôi bên chầu vào.Đền mẹ còn mang di tích,Sắc tặng phong thượng đẳng tối linh.Ngàn thu hương khói phụng thờ,Dấu thiêng còn để ngàn năm lưu truyền.Đền thờ mẫu mẹ thần tiên,Phù hộ cho các đệ tử viên niên thọ trường.Bấy lâu con những ước ao,Chúng con xa mẹ đã bao tháng ngày.Bây giờ con đã về đây,Xa xôi cách trở mấy ngày cũng đi.Con về cửa mẹ một khi,Thiếu thốn thứ gì xin mẹ ban cho.Hay là quản ngại núi non,Xa xôi rừng núi con còn ngại chi.Nếu con thiếu thốn thứ gì,Con về xin mẹ mẹ thì cho ngay.Cho con không phải trao tay,Cho con mạnh khoẻ hàng ngày làm ra.Của phật vô số hằng hà,Tiền thì như bể của là như non.Mẹ nào mà chẳng thương con,Con về xin mẹ mẹ còn tiếc chi.Cho con đủ ăn đủ tiêu,Buổi sớm buổi chiều con được thảnh thơi.Quyết tâm tin tưởng phật trời,Thế nào cũng được thảnh thơi an nhàn.Trong nhà đầy đủ trăm phần,Hoa đào còn đợi mùa xuân còn chờ.Trên đầu tóc bạc như tơ,Sống lâu trường thọ còn chờ bình an.Làm ra tay bạc tay tiền,Cung là số bẩm thiên nhiên tự trời.Trong nhà được chữ an vui,Ai ai cũng mến những người thuỷ chung.Trên đầu tóc bạc như tơ,Sống lâu trường thọ con mong cháu trời.Cho con làm ít được nhiều,Cũng như hạt giống để gieo trưởng thành.Cây cao cành tốt lá xanhHoa sai kết quả nở thành gốc mônCho con lại có trí khônCứ làm việc phúc chẳng còn ngại chi.Cứ làm việc phúc thiệt thì,Cũng như đường nọ càng đi càng dài.Con đi tìm mẹ mẹ thì mong con,Xa xôi rừng núi rừng sim.Lòng con tin tưởng con tìm tới nơi,Lòng con tin tưởng phật trời.Trèo non lội suối qua đèo tới đây,Xa xôi rừng núi thế này.Trông lên những núi cùng mây mịt mù,Bước chân vào tới cửa chùa.Luồn qua võng mẹ vào chùa thảnh thơi,Có rồng lượn khúc chơi bời,Thuốc tiên đầy đó đợi người thuỷ chung.Đường đi chớ ngại xa gần,Con nào mà chẳng muốn gần mẹ cha.Con muốn tìm mẹ tìm cha,Thì con về tới Đầm Đa mà tìm.Mẹ ở rừng núi rừng sim,Những tre cùng trúc con tìm tới nơi.Tới nơi cửa phật cửa trời,Cửa vua cửa mẫu khác nào bồng loan.Rủ nhau tới cửa Đầm Đa,Vui vầy tiệc ngọc bàn loan vui vầy.Mấy khi họp mặt tới đây,Khi về để tấm lòng này nhớ thương.Mấy khi họp mặt vui chung,Ngao du cho thoả tấm lòng ước ao.Rủ nhau uống nước giếng đào,Vừa trong vừa mát khác nào thuốc tiên.Thuốc này uống không mất tiền,Thuốc này thì bởi từ miền Đầm Đa.Thuốc này của mẹ của cha,Thuốc này là của phật bà Quan Âm.Dù con có lỗi có lầm,Đã có đức phật quan âm độ trì.Thuốc này của đức từ bi,Ai có bệnh gì uống vào khỏi ngay.Thuốc thì hàng trăm mô đầy,Bệnh gì cũng uống khỏi ngay tức thì.Xa xôi chớ ngại đường đi,Đã có đức phật độ trì chứng minh.Thuốc này lấy ở thiên đình,Hoá ra từ thủa bẩm sinh có người.Uống vào mát mẻ thảnh thơi,Cho con sống ở trên đời trăm năm.Để con mùng một hôm rằm,Con tin tưởng phật con năng lên chùa.Đầm Đa cúng lễ bốn mùa,Thiếu gì tình cảnh tìm chùa mà xin.