Văn Khấn Rằm tháng Giêng quanh đó Sân, không tính Trời ❤️ Mâm Lễ ✔️ Nội Dung bài bác Cúng Thần Linh, Thổ Địa bên cạnh Trời Rằm tháng Giêng.

Bạn đang xem: Văn khấn rằm tháng giêng ngoài trời


Cách thờ Rằm tháng Giêng ko kể Sân, kế bên Trời

Các nỗ lực đã gồm câu ”Giỗ đầu năm cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng” “cúng xung quanh năm không bằng rằm mon Giêng” đều biểu đạt rằng sự đặc biệt đối với bé người việt nam Từ lâu vấn đề cúng rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa ta, nhằm mục đích nguyện cầu mọi sự an lành, bình yên và may mắn cho gia đình.

Tết Nguyên Tiêu là đầu năm mới gì? đầu năm Nguyên Tiêu hay còn được gọi là Tết Thượng Nguyên chính là ngày rằm mon Giêng. đầu năm Nguyên Tiêu là lễ hội cổ truyền trên Trung Quốc, và sau đó du nhập vào Việt Nam, đến thời điểm hiện nay ngày rằm mon Giêng quan trọng quan trọng so với người Châu Á nói chung.

Rất các gia chủ vướng mắc không biết thờ rằm tháng Giêng trong bên hay xung quanh trời và giấy tờ thủ tục cúng đầu năm mới Nguyên Tiêu (rằm mon Giêng) thế nào cho đúng. Vậy cúng rằm tháng Giêng như vậy nào, đề xuất và cần được làm gì? Hãy cùng xem chi tiết cách bái ngày rằm tháng Giêng tại nhà đúng cách dán nhất dưới đây.


Bước 1: Đi lễ chùa vào buổi vào đêm 14/1 âm định kỳ để thắp hương và dâng lễ mâm trái cây cúng rằm mon Giêng.

Bước 2: cúng ngày rằm mon Giêng tận nơi vào ngày 15/1 âm lịch, khoảng tầm từ 11h – 13h là giỏi nhất. Xung quanh ra, gia chủ hoàn toàn có thể cũng vào buổi chiều.

Bước 3: chuẩn bị mâm thờ rằm tháng Giêng ngoài trời với trong nhà.

Bước 4: Đọc bài bác khấn lễ cúng rằm tháng Giêng của nhà rồi ra bên ngoài trời khấn tiếp.


*
Văn khấn rằm tháng Giêng ko kể sân

Mâm Lễ cúng Rằm tháng Giêng ngoại trừ Trời

Đây là lễ cúng nhằm mục tiêu cảm ơn trời đất, thần tiên, Phật thánh cùng các vị anh hùng dân tộc. Nếu không có sân thì rất có thể bày lễ sinh hoạt gian giữa trong đơn vị hoặc nghỉ ngơi sân thượng.

Nếu gồm điều kiện, ở ngoại trừ trời, hoàn toàn có thể đặt bốn bàn lễ ở tứ hướng: phía bắc để cúng Thượng đế; hướng nam để thờ những vị thần; hướng phía tây để bái Phật; hướng đông để thờ những vị nhân vật có công cùng với dân cùng với nước. Mâm lễ theo truyền thống lâu đời gồm: con kê trống trắng nấu chín 1 con, giết dê hấp 1 miếng, một đĩa xôi đỏ, một đĩa hoa quả, 99 thuyền vàng, 99 thỏi vàng, 99 lá kim cương (không bái tiền âm phủ), 3 chén bát rượu trắng, đỏ, vàng…, 3 chén trà mùi vị khác nhau. Từng bàn lễ đốt 5 ngọn nến, thắp 9 nén nhang.

Riêng ban lễ hướng tây lễ Phật thì làm cơm chay, không tồn tại tiền vàng với rượu. Trên những bàn lễ nếu có lọng bịt thì cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, nếu không có điều kiện và rất đơn giản thì chỉ cần soạn một mâm lễ giản dị, điều cốt yếu vẫn chính là thành tâm.

Hướng dẫn ✨Cách cúng Rằm mon Giêng✨ chi tiết nhất


*

Cúng Rằm mon Giêng ko kể Trời như thế Nào

Mời bạn khám phá nghi lễ với văn khấn thờ rằm tháng giêng không tính sân theo từng hướng ví dụ nhất.

Cúng Rằm mon Giêng ngoại trừ Trời hướng Đông

Mâm lễ thờ phía Đông: Ta đứng lễ quay mặt hướng phía đông để tưởng nhớ các vị Hoàng Đế, những vị Thánh nhân, và những vị quan đại thần, trạng nguyên tất cả công với dân cùng với nước.

Thắp 9 nén nhang quỳ lạy 9 lạy cơ mà thưa rằng: con kính lạy những vị Đế vương vãi anh minh, những vị Thánh nhân, các vị quan tiền đại thần, cùng các vị quan lại trạng Việt Nam.

Hôm nay là ngày Rằm mon Giêng năm…………, gia đình chúng con gồm chút lễ đồ dùng lòng thành xin được nhang đăng thỉnh mong kính mời chư vị hạ giá để chúng nhỏ được bày tỏ sự tôn kính công ơn của những vị với nhân dân với khu đất nước.


Đầu xuân mới con nguyện ước cho đất nước được thái bình, quần chúng được mạnh mẽ khoẻ, hạnh phúc, văn minh, thịnh vượng, con nguyện cầu mong các vị ban ơn ban lộc cho con cháu chúng con được táo bạo khoẻ, thông minh, học tập giỏi, sự nghiệp khô cứng thông nhằm góp công tạo tổ quốc ngày dần giàu đẹp, với thịnh vượng. Chúng nhỏ xin thành tâm kính lễ với đa tạ chư vị.

Xem thêm: Top 20 Bộ Phim Bộ Hàn Quốc Hài Hước Tình Cảm Hài Lãng Mạn Hàn Quốc Hay Nhất

(Con xin nhiều tạ) 3 lần rồi lễ 9 lễ.

Cúng Rằm tháng Giêng ngoài Trời hướng Nam

Mâm lễ thờ hướng Nam: Để tỏ lòng kính trọng và biết ơn tới các vị Thần Tiên. Thắp 9 nén nhang lạy 9 lạy nhưng thưa rằng:

Con kính lạy chư vị thần tiên tam giới, nhỏ kính lạy đánh thần long thần thổ địa, thổ công apple quân, thổ kỳ, thần tài… hạ lũ chứng giám.

Hôm nay là ngày Rằm mon Giêng năm…….., bọn chúng con tất cả chút lễ vật, nhang đăng thỉnh ước kính mời chư vị hạ đàn chứng giám mang lại tấm lòng tôn kính của bọn chúng con.


Đầu năm mới tết đến chúng nhỏ nguyện ước chư vị ban cho giang sơn con được thái bình, nhà nhà người nào cũng được ban tài, ban lộc, ban phúc, ban thọ, toàn dân được văn minh an khang vạn sự như ý cát tường như ý.

(Chúng nhỏ xin nhiều tạ) 3 lần và lễ 9 lễ.

Cúng Rằm mon Giêng ngoại trừ Trời phía Tây

Mâm thờ phía Tây: Để tỏ lòng kính trọng với Đức Phật. Thắp 9 nén nhang lạy 9 lạy mà lại thưa rằng:

(Con Nam tế bào A Di Đà Phật) 3 lần.

Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương đất, lạy chư phật ở 10 phương, bé lạy Thượng Đế toàn năng, con lạy Phật Tổ vạn pháp, bé lạy chư vị tam thiên, chư vị phật pháp, bé lạy hội thượng phật người yêu tát, bé nam tế bào bạch y nhận ra Quán nuốm Âm người tình Tát ma ha tát hồng niên toạ hạ.

Hôm nay là ngày Rằm mon Giêng năm ………., là ngày vía Phật hiển linh, chúng bé với tấm lòng tôn kính gọi là có chút lễ đồ gia dụng nhang đăng thỉnh mong kính mời Phật Tổ thuộc hội thượng phật người thương tát, chư vị phật pháp hạ bọn chứng giám đến tấm lòng tôn kính của chúng con.

Năm new chúng con cầu xin tiên phật Tổ cùng hội thượng phật nhân tình tát, chư vị phật pháp phù hộ độ trì cho quốc gia con, mang đến bách gia trăm bọn họ được dũng mạnh khoẻ, hạnh phúc, thân trọng tâm an lạc, mong xin đức phật Tổ thuộc chư vị minh chứng cho tấm lòng thành kính của chúng con, (con Nam tế bào A Di Đà Phật ) 3 lần lễ 9 lễ.

Cúng Rằm tháng Giêng ko kể Trời phía Bắc

Mâm thờ hướng Bắc: Để kính tôn Thượng Đế, Ngũ Đế, những vị Đại Tiên, cùng chư vị thần tướng, thiên tướng, thiên binh, thiên mã.

Thắp 9 nén nhang lạy 9 lạy cùng đọc bài bác văn khấn rằm mon Giêng ngoài sân rằng:

Con kính lạy Thượng Đế toàn năng. Nhỏ kính lạy Đông phương thanh đế. Phái nam phương xích đế. Tây thiên bạch đế. Bắc phương hắc đế. Tw hoàng đế.

Con kính lạy càn khôn cuộc chiến thần Cửu Thiên Huyền Nữ, con kính lạy Thái Thượng Lão Quân, nhỏ kính lạy Huyền Thiên Trấn Vũ.

Con kính lạy thượng đàm thần tướng tá thiên thiên tướng. Trung đàm thần tướng tá thiên thiên binh. Hạ đàm thần tướng tá thiên thiên mã.

Hôm nay là ngày Rằm mon Giêng năm Mậu Tuất chúng con tôn kính nhang đăng thỉnh tấu lên Thượng Đế, Ngũ Đế, các vị Đại Tiên, cùng các vị Thiên tướng, Thiên binh, Thiên mã.

Kính tấu rằng: Chúng bé xin đa tạ Thượng Đế đã tạo nên lập trần gian và ban cho chúng nhỏ sự sống, được tu vai trung phong tu đức cùng hành đạo, thân xác chúng nhỏ được táo bạo khoẻ, trí tuệ chúng được minh ý.

Con xin nguyện mong Thượng Đế, Ngũ Đế, những vị Đại Tiên, cùng chư vị ban mang lại chúng nhỏ sức mạnh, trí tuệ, sự năng cồn sáng tạo, chổ chính giữa đức thiên giới và niềm tin tuyệt so với Thượng Đế để nhân loại được thái bình, hàng trăm chủng loài được hạnh phúc, cao nhã và thịnh vượng.

(Chúng con biết ơn Thượng Đế) 9 lần với lạy 9 lạy.

Gợi ý nội dung những bài