Văn hóa hàn quốc ảnh hưởng đến việt nam

     

Trong những năm gần đây, sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam là khá mạnh mẽ. Những bộ phim Hàn Quốc, những làn sóng nhạc Hàn, những trào lưu mới lạ cùng những buổi lưu diễn của các nhóm nhạc Hàn Quốc… Nền văn hóa Hàn Quốc đang dần được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam biết tới. Vậy, sức ảnh hưởng của Văn hóa hàn quốc ảnh hưởng đến việt nam như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Văn hóa hàn quốc ảnh hưởng đến việt nam

Làn sóng văn hóa hàn quốc du nhập vào Việt Nam

Làn sóng văn hoá Hàn Quốc (hay còn gọi là Hallyu) ngày nay đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Với những bước tiến vượt bậc của truyền thông, Hàn Quốc đã đưa văn hoá của mình tới các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Văn hoá Hàn Quốc ảnh hưởng đến Việt Nam là không thể phủ nhận.

*
Làn sóng văn hóa hàn quốc du nhập vào Việt Nam

Ngày càng có nhiều các trang báo mạng, kênh thông tin chuyên về văn hoá Hàn Quốc, phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực Hàn đều rất được ưa chuộng. Ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam, đặc biệt đến bộ phận giới trẻ là rất mạnh. Nhiều bạn trẻ “ăn kiểu Hàn”, “ngủ kiểu Hàn”, nói chuyện cũng về Hàn Quốc. Vô hình chung khi du nhập vào Việt Nam, văn hoá Hàn đã tạo nên chiều hướng hai mặt tích cực và tiêu cực đến giới trẻ.

Những ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam

Ảnh hưởng của Kpop đến giới trẻ Việt Nam

Không cần phải nghi ngờ gì về sự nổi tiếng của ngành giải trí này của Hàn Quốc. Vô số các ca sĩ, nhóm nhạc được lăng-xê, trở nên vô cùng nổi tiếng. Thần tượng luôn là chủ đề nóng của các bạn trẻ tại Việt Nam, tuy nhiên ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam trong lĩnh vực này nảy sinh khá nhiều tiêu cực. Nhiều bạn vì quá hâm mộ mà bỏ bê việc học hành, trở nên tự kỷ, thậm chí điên loạn vì thần tượng. Điều này luôn là chủ đề nóng và vấn đề nan giải.

Xem thêm: Thể Từ Điển Trong Tiếng Nhật, Bài 11 : Thể Từ Điển Của Động Từ Trong Tiếng Nhật

Tuy nhiên không thể không nói đến những mặt tích cực của văn hoá Hàn Quốc ảnh hưởng đến Việt Nam. Được biết đến trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc qua âm nhạc luôn là điều tuyệt vời. 

Ảnh hưởng của phim Hàn Quốc đến Việt Nam

Bên cạnh âm nhạc thì phim ảnh cũng là một trong những ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam. Ngày nay phim Hàn đã trở thành “món ăn tinh thần” của nhiều người Việt Nam. Từ nội dung đến dàn diễn viên của phim Hàn đều rất hấp dẫn, khán giả khó lòng mà bỏ dở khi đang xem một bộ phim Hàn. Tuy nhiên, ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam qua phim cũng có tính hai mặt. 

*
Ảnh hưởng của phim Hàn Quốc đến Việt Nam

Đầu tiên là những mặt tích cực. Xem phim là biện pháp “giải tỏa căng thẳng, thư giãn”. Những ý nghĩa, nội dung mang tính tích cực trong phim phần nào tạo động lực cho người xem. Học hỏi được cái mới, chiêm nghiệm được nhiều điều hay trong cuộc sống là những giá trị tốt khi ta xem phim Hàn.

Tuy nhiên ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đến Việt Nam qua phim ảnh cũng không ít mặt tiêu cực. Trung bình thời lượng một bộ phim khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi,.hiện tượng thức đêm xem phim Hàn trong giới trẻ hiện nay rất phổ biến. Nó không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn giảm khả năng tập trung, năng suất học tập, làm việc vào ngày hôm sau.

Tiếp nhận một văn hoá mới luôn là điều nên làm. Nhưng tiếp nhận thế nào để văn hoá Hàn Quốc ảnh hưởng đến Việt Nam theo chiều hướng tích cực mới là điều chúng ta nên làm.