Until là dấu hiệu của thì nào

Có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về cho Vui học Tiếng anh về cấu trúc until. Trong trường hợp nào thì sử dụng until, trường hợp nào thì sử dụng till hay by.

Bạn đang xem: Until là dấu hiệu của thì nào

➢ Nếu bạn cũng đang mơ hồ về phần ngữ pháp này thì bài viết dưới đây chính xác là dành cho bạn.

Về cơ bản thì until và till có nghĩa tương tự nhau. Chúng đều được dùng như giới từ, và có thể thay thế nhau trong cả văn nói và văn viết.

Ví dụ:

Wait here till (until) I come back.

= Đợi ở đây cho đến khi tôi quay lại.

They won’t stop shouting until (till) you let them go.

= Họ sẽ không ngừng la hét cho đến khi bạn để cho họ đi.

Tuy nhiên, 2 từ vẫn có đôi chút khác biệt mà bạn cần phải ghi nhớ.

✔ Until thường được đứng ở đâu câu:

Ví dụ:

Until your sister comes, you mustn’t go anywhere. (Chúng ta không dùng Till your sister comes,…)

= Cho đến khi chị con đến, con không được đi bất kì đâu cả.

Until she spoke they had realized (that) she was a foreigner.

= Cho tới khi cô ấy giới thiệu thì họ mới nhận ra rằng cô ấy là người nước ngoài.

Xem thêm: Màu Hồng Rose Gold Là Màu Gì, Apple Đã Biến Rose Gold Thành Màu Nam Tính

Until có nghĩa trang trọng và thân thiện hơn so với till, vì vậy until thường được sử dụng hơn till.

Ví dụ:

Continue in that direction until you see a sign.

= Cứ tiếp tục đi theo hướng kia cho đến khi bạn thấy một tấm biển.

✔ Till và until khi được sử dụng kèm các cụm từ nhất định

Ví dụ:

They have learnt two lessons up till now. (= up to now)

= Họ đã học hai bài học cho đến bây giờ.

Còn khi sử dụng Until người ta thường sẽ đặt ở đâu câu:

Until now they have learnt two lessons.

Khi theo sau là danh từ, thì chúng ta thường sử dụng từ till nhiều hơn. Nói theo cách khác là; till thường được sử dụng là giới từ hơn là liên từ.

Ví dụ:

Don’t open it till her birthday.

= Đừng mở nó cho đến khi sinh nhật cô ấy.

The street is full of traffic from morning till night.

= Đường phố đầy xe cô đi lại từ sáng tới tối

Trên đây là tất tần tật các kiến thức cơ bản về cấu trúc until cũng như cách phân biệt until, till và by. Nếu còn bất kỳ thắc nào liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, để được đội ngũ giáo viên của Vui học Tiếng Anh giải đáp kịp thời.