Tuổi thọ của cá rồng

     

Tuổi thọ của cá Rồng Cửu Sừng là bao lâu. Khi được nuôi dưỡng tốt với nguồn nước chất lượng, cá Rồng Cửu Sừng có thể sống đến 15 – 20 năm. letspro.edu.vn giải đáp thắc mắc tuổi thọ của cá Rồng Cửu Sừng là bao lâu. Và chia sẻ với những anh em Bí kíp kéo dài tuổi thọ cho cá Rồng Cửu Sừng. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích cho những anh em nào đang nuôi cá Rồng Cửu Sừng. Anh em theo dõi ngay nhé.

Bạn đang xem: Tuổi thọ của cá rồng

*
Tuổi thọ của cá Rồng Cửu Sừng là bao lâu

Thông tin cho anh em về cá Rồng Cửu Sừng

Cá Rồng Cửu Sừng có vẻ ngoài mang dáng dấp của loài khủng long thời tiền sử. Đặc biệt còn có khả năng tái sinh các bộ phận đã mất. Cũng vì vậy mà chúng rất được ưa chuộng trong giới nuôi cá cảnh.

Cá Rồng Cửu Sừng hay còn có tên gọi là cá Cửu Sừng, cá Cửu Long Sừng, cá nhiều vây hay cá khủng long. Cá Cửu Sừng còn có các loại như cá Rồng Cửu Sừng Hoàng Đế, cá Rồng Cửu Sừng mắt đỏ, cá Rồng Cửu Sừng Albino… Chúng đều thuộc họ Polypteridae, duy nhất của bộ Polypteriformes, tên tiếng Anh là Bichir.

Đây là loài cùng giống với cá khủng long Axolotl. Cá Rồng còn một cái tên khá kêu là “quái vật biết đi”. Chúng rất nổi tiếng ở Mexico và được du nhập về Việt Nam từ năm 2002. Ở tự nhiên chúng hầu hết phân bố ở môi trường nước ngọt thuộc châu Phi.

*
Thông tin cho anh em về cá Rồng Cửu Sừng

Ở Việt Nam, cá rồng cửu sừng phổ biến nhất gồm 2 loài là cá rồng cửu sừng vàng và cá rồng cửu sừng hoàng đế. Những chú cá cửu sừng hoàng đế với vẻ ngoài xù xì, xấu xí và hoang dã. Dù bản tính có phần hung hăng nhưng lại rất được yêu thích. Đặc biệt, những chú cửu sừng càng ngắn thì càng quý hiếm. Do đó thường được săn mua nhiều nhất.

Xem thêm: Chữ Ghép Lớp 1 ❤️️ Bảng Chữ Ghép Vần Lớp 1, Bảng Vần Tiếng Việt Lớp 1

Điểm độc đáo ở cá Rồng Cửu Sừng so với các loài cá khác là có phổi để hít thở không khí. Đặc biệt còn có khả năng tái sinh các chi đã mất. Kể cả phần tim bên trong cơ thể. Đây cũng là một hiện tượng cực hiếm trong tự nhiên.

*
Cá Rồng Cửu Sừng có thể sống đến 15 – 20 năm.

Tuổi thọ của cá Rồng Cửu Sừng là bao lâu

Khi được nuôi dưỡng tốt với nguồn nước chất lượng, cá Rồng Cửu Sừng có thể sống đến 15 – 20 năm. Tuy nhiên, thời gian trưởng thành của chúng cũng khá dài.

Khi bạn mua cá giống tại các cửa hàng cá cảnh, thì cá Cửu Sừng có chiều dài chỉ khoảng trên dưới 10cm. Sau đó, nếu được chăm sóc tốt, mỗi tháng chúng sẽ phát triển thêm khoảng 3cm. Do đó, để cá Cửu Sừng đạt kích thước trưởng thành tối đa phải mất đến vài năm.

Theo ghi nhận, một em cá Rồng Cửu Sừng được chăm sóc trong điều kiện tốt có kích thước lớn nhất là 46cm. Còn trong tự nhiên, loài cá Cửu sừng này có thể phát triển chiều dài lên đến 70cm.

*
Bí kíp kéo dài tuổi thọ cho cá Rồng Cửu Sừng

Bí kíp kéo dài tuổi thọ cho cá Rồng Cửu Sừng

Cá Rồng Cửu Sừng thường hay mắc bệnh đốm trắng nhất. Vì thế, anh em cần lưu ý những biểu hiện, triệu chứng khi cá nhiễm bệnh để có cách xử ý và chữa trị phù hợp. Hãy để ý đến tình trạng cơ thể cá xuất hiện các đốm trắng, mắt bị đục. Và có những biểu hiện bơi lờ đờ, cọ xát cơ thể vào đá hay thành hồ…

Bên cạnh đó, môi trường nước chất lượng và ổn định cũng rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho cá Rồng Cửu Sừng. Đặc biệt cần thay nước 2 lần/tuần, vệ sinh hệ thống lọc và sục khí thường xuyên.

Ngoài ra, cũng cần hạn chế lượng thức ăn cho cá Cửu Sừng. Không nên cho cá ăn quá nhiều, không cho cá Rồng Cửu Sừng ăn những thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn ký sinh trùng và vi khuẩn.