Câu chuyện cảm động về tình cảm vợ chồng, tôi đã khóc khi đọc nó

     

Tôi đã không kìm được nước mắt khi đọc câu chuyện này. Đơn giản lắm nhưng điều này giúp tôi tin cẩn vào tình yêu và thấy trân trọng hơn phần đông gì mình sẽ có.

Bạn đang xem: Câu chuyện cảm động về tình cảm vợ chồng, tôi đã khóc khi đọc nó


Anh chị mang lại với nhau bằng tình thân thương chân thành, thừa qua bao nhiêu khó khăn thách thức suốt 3 năm yêu thương nhau. Ngày mang nhau, quá trình của cả anh với chị đều chưa ổn định đề xuất vô cùng khó khăn và chật vật. Nỗi toan lo về cuộc sống đời thường và gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến anh chị không ít lần ôm đồm vả và xô xát.

Thế nhưng, những trở ngại ấy dần cũng qua đi. Anh kiếm tìm được công việc tốt hơn, thu nhập ổn định, chị cũng có thể có một quá trình mới nhằm để phụ góp anh trang trải cuộc sống đời thường gia đình.

Tháng ngày cứ qua đi, anh chị đã gồm nhà, có chút vốn liếng để dành riêng và có những người con thật xinh đẹp, ngoan ngoãn. Ngẫm lại gần 10 năm rước nhau, hạnh phúc có, nước đôi mắt cũng ít nhiều nhưng anh chị vẫn sát cánh đồng hành và thân thương nhau không còn mực.

Cuộc sống của anh chị em cứ tưởng từ nay sau này sẽ được bình yên, niềm hạnh phúc như vậy. Ngờ đâu số phận trớ trêu đã khiến cho hạnh phúc kia rẽ ngược ra một hướng khác mà chẳng ai có thể ngờ đến được.

Hôm ấy là ngày sinh nhật của chị, anh định sẽ dành riêng cho chị một bất ngờ để trình bày tình yêu của anh giành cho chị. Anh xin về sớm rộng so với đa số khi cùng tự tay đi lựa chọn bó hoa hồng đẹp nhất cùng món tiến thưởng trên tay mừng cuống nghĩ đến khuôn mặt xinh đẹp, niềm hạnh phúc của vợ mình khi nhận thấy nó.

Bỗng, rầm một tiếng, anh cảm thấy mình dần dần chìm vào cơn mê, anh thấy được máu chảy với nước đôi mắt mặn chát. Anh cảm thấy khổ cực và bất lực. Anh chỉ kịp dấn thức rằng sinh nhật này của chị ấy anh không thể chấm dứt được trung tâm nguyện rồi.


*

Anh nhận ra mình vẫn đang yêu và được yêu. (Ảnh minh họa)


Tỉnh dậy trên loại ga nệm trắng xóa, điều trước tiên anh thấy là đôi mắt đỏ hoe bởi vì khóc của vợ, khung người đã khiếm khuyết đi 1 phần của anh. Anh đã đề nghị cưa vứt đi một mặt cánh tay do tai nạn. Nỗi đau về thể xác giờ đây chẳng thấm gì so với nỗi đau tinh thần mà anh đang đề xuất gánh chịu.

Anh bỗng dưng trở bắt buộc tàn phế có nghĩa là sẽ chẳng có tác dụng được câu hỏi như trước. Gánh nặng mái ấm gia đình sẽ bỏ lên vai người bà xã tội nghiệp của anh. Cùng điều anh hụt hẫng nhất là quan yếu dành toàn diện hai cánh tay nhằm ôm ấp, vỗ về cho người vợ anh nhất thiết yêu thương mỗi lúc mệt mỏi, yếu ớt đuối.

Xem thêm:

Anh đã vắng lặng và cam chịu nỗi dằn vặt, bất lực của bản thân mình từ thời gian ấy. Anh chỉ biết nuốt nước đôi mắt vào trong khi thấy bà xã anh yêu cầu tất bật, vất vả ngược xuôi để lo lắng cho anh, cho các con anh. Anh ý muốn đưa tay ôm chị vào lòng tuy nhiên lại ko đủ anh dũng và đầy niềm tin khi chỉ còn lại một cánh tay.

Anh càng thấy đau đớn khi chị vẫn yêu thương thương, quan tâm tận tình mang lại anh từng ngày. Giá như anh rất có thể làm được điều gì đó để đổi khác số phận của mình hay giải thoát cho người vợ của mình.

Hôm ni lại là sinh nhật của chị, tròn một năm biến cố cuộc đời xảy cho với anh và gia đình. Anh vờ như không hay biết được những gì và lảng tránh ánh nhìn của chị. Chị chỉ nhìn anh âu yếm, chị cười cùng hỏi anh: “Anh gồm biết loại nhẫn cưới của anh đi đâu rồi không?”

Anh hốt nhiên giật mình bởi từ lúc bị tai nạn bên cánh tay treo nhẫn, anh quá ai oán và cũng chẳng suy xét nó nữa. Anh chỉ gượng cười và chú ý chị đầy tội lỗi.

Bỗng chị kéo từ bên trên cổ ra một sợi dây chuyền có lồng hai chiếc nhẫn cưới. Anh sửng sốt nhận biết đó đó là sợi dây chuyền mà anh định khuyến mãi chị sinh nhật năm ngoái, còn hai loại nhẫn kia chính là đôi nhẫn cưới của anh ấy chị. Bàn tay còn lại của anh run run giữ vững sợi dây chuyền sản xuất mà không thốt buộc phải lời.

Lúc này, chị bắt đầu nhẹ nhàng ôm lấy anh với nói: “Em không khi nào nghĩ sẽ thôi yêu anh, thôi mặt anh chỉ bởi anh thiếu đi một trong những phần cơ thể. Anh thiết yếu tự đeo lại loại nhẫn này nữa, vậy thì em sẽ để chúng gần gần kề nhau như một song không tách bóc rời. Điều đó gồm nghĩa rằng bọn họ vẫn yêu thương nhau, vẫn phải nhau và sống với nhau cho đến trọn cuộc sống này.

Nếu anh không thể sử dụng hai cánh tay để ôm em như trước kia được nữa thì em sẽ dùng hai cánh tay em để bù đắp những khoảng không ấy. Em đã ôm anh cùng để bọn họ cùng cảm thấy được hơi ấm của nhau. Đó chính là hạnh phúc anh ạ”.

Nước đôi mắt anh rơi tự khi nào. Anh chuyển cánh tay sót lại ôm thật chặt chị vào trong lòng. Anh đang biết mình mất đi 1 cánh tay vĩnh viễn mà lại anh mãi được yêu cùng vẫn đã yêu. Anh đang không lầm khi chọn chị cùng dành toàn vẹn tình yêu của chính mình cho chị.

Anh có thể mất đi 1 phần cơ thể nhưng không khi nào mất đi tình thương và hạnh phúc bên người vợ tuyệt đối hoàn hảo như chị. Đáng lẽ anh yêu cầu cảm ơn đổi thay cố ấy để em nhận ra được quý hiếm đích thực của tình thân và chân thành và ý nghĩa của tổ nóng anh sẽ có.