Chuyện tình yêu cảm động rơi nước mắt: "yêu đơn phương"

     

"Đây là mẩu truyện về cuộc đời, về tình cảm của nhì con người dân có thật. Chúng ta mất nhau bởi vì buông tay nhau quá sớm, tình yêu cuối cùng bị vùi dập vày sự sắp đặt của số phận với những hoài bão của con người. Tình yêu không tồn tại lỗi..."

***

Cuốn nhật ký kết nhạt nhòa nước mắt. Tấm hình người bạn trẻ mặc cảnh phục ôm eo chị, như đang mỉm cười với chị.

Bạn đang xem: Chuyện tình yêu cảm động rơi nước mắt: "yêu đơn phương"

Người yêu thương chị là công an.

*

Anh ưa thích học cảnh sát nhưng thi năm thiết bị hai mới đi học được. Anh thi thiếu nửa điểm, đành buộc phải học hệ trung cấp. Chị đi học trước anh một năm.

Ngày anh nhập trường, chị dẫn anh đi. Gồm người đo đắn còn hỏi " Chị gái dẫn em trai đi nhập trường à ?" làm cho chị tức nổ mắt, không làm cái gi được fan ta, tảo sang lườm anh...Anh cười hiền, luôn luôn nhường nhịn chị. Vậy là trong 2 năm tới, họ được ở ngay gần nhau.

Chị san sẻ niềm vui với anh ngày đầu tiên bước chân vào trường, khi anh kêu khó chịu bởi lần trước tiên khoác lên người bộ cảnh phục vừa lạ, lại vừa thân cận thân quen. Chị băn khoăn lo lắng khi anh kêu ngứa ngáy ngáy bởi tắm bể nước tập thể không quen, ăn cơm nhà nạp năng lượng lạ miệng, chị lại buộc phải mua thuốc, mua muối đến đến anh.

Học viên new nhập trường bị cấm trại 1 tháng, chị cũng không được dễ chịu và thoải mái vào thăm anh, bắt buộc ngày đầu tiên được "sổ lồng", anh tức tốc mang lại khu kí túc xá gặp chị. Bác anh gọi điện bảo cho chơi, anh giả dối "Cháu yêu cầu ở lại ngôi trường tập điều lệnh ạ". Anh gãi đầu gãi tai, lóng ngóng, vụng về về, chị thấy vừa yêu thương vừa ai oán cười. Sau này, khi "ra mắt" bạn bè cùng chống anh, các bạn trêu "Cuối tuần làm sao nó cũng đi tập điều lệnh mặt trường báo mạng thì phải..." làm cho chị thẹn đỏ mặt.

Chiều sản phẩm công nghệ 6 mỗi tuần là khoảng thời hạn mong đợi nhất, mang đến lúc đó, chúng ta mới có thể nắm tay đi mặt nhau tựa như những đôi tình nhân thông thường khác. Thỉnh thoảng nhớ anh không chịu đựng được, chị lại bắt xe buýt sang trường anh, ngồi phòng đợi đủ quan sát mặt anh đến đỡ lưu giữ rồi lại phải vực lên ra về vị hết tiếng vào thăm.

Năm thứ nhất anh học tập ở Thanh Xuân, năm thứ hai chuyển lên Sóc Sơn. Phần lớn tuần anh không được ra ngoài, chị vẫn đi đi về về giữa hai con đường bus nhằm thăm anh. Đến nỗi bác bỏ tài tuyến bus 56 thấy được chị bước lên xe thì ko hỏi vé.Cứ như thế, họ phân chia sớt lẫn nhau cả tuổi thanh xuân...

Hai năm trôi qua cấp tốc như một giấc mơ, nhanh đến nỗi chị chưa kịp nhìn lại đa số gì đã xảy ra. Anh sẽ tính không hề ít đến tương lai của nhị người..

***

Anh trở về hà nội sau tía tháng thực tập sống tỉnh. Chị rớt nước góc nhìn anh tí hon rộc đi, thuộc cấp đầy sẹo vì ngã trong số những lần cùng bè bạn truy quét tầy ma túy. Chị trằn trọc ko ngủ được, thương anh ngày trước tiên thực tập, 1 mình vứt cả xe máy dấn thân ôm đối tượng người tiêu dùng buôn ma túy, toàn bộ cơ thể cả đối tượng người dùng lăn xuống hố, xây xước hết mặt mày nhưng mà anh vẫn cầm cố giấu.

Yêu chị chân thành từng nào thì anh cũng nồng nhiệt với nghề bấy nhiêu. Nhớ hầu như lúc ngồi trong tâm anh, anh chỉ bảo " Trái tim anh một nửa giành cho em, một phần là của ngành". Chị nũng nịu, đòi anh chia cho chị bảy phần thì mới chịu...

Anh được trao về công tác tại PC 47 của công an tỉnh. Anh mong chị về thành phố cùng anh, mà lại những bài viết, hầu hết mảnh đời, những chuyến đi đã níu chân chị, ước ao chị trụ lại đất hà nội thủ đô này. Hai người họ chính vì thế mà bước đầu cãi nhau. Tính chị ương bướng, yêu thương anh các lắm cơ mà lại không chịu đựng nhường nhịn. Số đông trận ôm đồm nhau xảy ra tiếp tục hơn. Chiều nay cũng vậy, bọn họ mới gượng nhẹ nhau.

Chị bước đầu sợ đều chiều máy 6,chị phải đối mặt với nhị ngày vào cuối tuần không có anh. Những giờ chiều hò hẹn họ xuất hiện cùng nhau bước đầu thưa dần dần rồi vắng láng hẳn.

Tình yêu bước đầu chơi vơi trước việc sắp để của số phận cùng những tham vọng của nhỏ người...

***

Ngày anh về quê, chị đang không đến tiễn. Cái ba- lô blue color chỉ tất cả mấy bộ xống áo mà sao trĩu nặng trên tay. Xe lăn bánh, chị cùng hà nội phồn hoa làm việc lại sau lưng anh.

Anh thừa nhận công tác, chị phi vào năm cuối. Bận rộn. Số đông cuộc trò chuyện giữa họ cứ thưa dần. Quan hệ nam nữ giữa anh với cùng một cô sv học đại học ở thức giấc nhà đến tai chị. Nghe nói cô ta học tập sau anh chị 2 khóa ngơi nghỉ trường phổ thông.

Xem thêm: Không Mở Được File Excel Trong Outlook 2016, Không Mở Được File Đính Kèm Trong Outlook

Tối. Chị cảm nhận một cuộc năng lượng điện thoại. Đầu dây bên đó cất giọng lanh lảnh " Chị liệu có phải là Mai ko ?" – "Vâng, xin hỏi...cô là ai" ? – "Tôi là hạnh phúc mới của anh Thuận, anh ấy đang ở vị trí tôi, từ tiếng chị đừng làm cho phiền nữa...". Cuộc truyện trò hết sức ngắn gọn. Đêm kia mưa, chị đứng bên trên tầng 5 khu kí túc xá, nước mưa sao cơ mà mặn chát...

Chị ko hỏi han. Anh cũng ko một lời giải thích...

Kỳ thực tập cuối cùng như cơn sốt cuốn phăng chị đi, không cho chị có cơ hội ngoi lên mà chú ý lại mình nữa. Trời không phụ lòng người, ngày ra trường, chị được một tòa biên soạn báo dấn về thao tác làm việc luôn. Vậy là ước mơ bám trụ lại khu đất Hà thành cuối cùng chị cũng tiến hành được.

Những chuyến đi, số đông đêm thức white viết bài, những quan hệ mới khiến cho chị không còn nghĩ không ít đến người xưa. Nhưng hai năm trôi qua, anh vẫn là phần đặc biệt nhất nằm sâu trong tâm chị. 25 tuổi, chị vẫn trở về một mình. Chị cười, niềm vui phảng phất đường nét buồn.

Trong mẫu ví nhỏ tuổi xinh, không ai biết ko kể tấm hình chị hồi lớp 12, áo trắng tinh khôi, tóc dài xõa ngang lưng, còn tồn tại một tấm hình nhỏ tuổi bị úp khía cạnh vào trong, anh mặc cảnh phục đang ôm eo chị, cười rạng rỡ. Chị sợ thấy được nó, anh đẹp nhất trong cỗ cảnh phục.

***

Chị dấn được smartphone của Minh – bạn cùng chống anh ngày trước. Minh hỏi chị gồm về dự lễ truy vấn điệu anh vào chiều ngày mai ko ?

Lần này, chị không khóc. Đôi đôi mắt u bi thiết ẩn bên dưới vành khăn tang chú ý di hình ảnh anh. Anh vẫn đẹp đẽ như ngày nào, vẫn đôi mắt mà chị không lẫn vào đâu được. Đôi đôi mắt ấy xa xưa vẫn chăm sóc nhìn chị, hôm qua còn mỉm cười với đồng đội, giờ nó sẽ nằm sâu lòng đất lạnh. Anh bị một chiếc xe khác chui vào trong tối truy bắt tội phạm ma túy...

Chị gặp cô gái ấy. Cô bé cách đây hai năm gọi điện mang lại chị vào một tối trời mưa. Cô bé tên Ngọc chuyển chị một cuốn nhật ký...

"Hôm nay trang bị 6 ngày 13...Chiếc ba lô bên trên tay anh sao cơ mà nặng trĩu, vậy là em không ra tiễn anh. 2 năm như gió thoảng qua. Anh mong em về thành phố,với kĩ năng của anh, anh có thể lo vấn đề cho em, để chúng mình được nghỉ ngơi cạnh nhau. Nhưng phần đông cung đường của đất nước, những chuyến du ngoạn đã hút hồn người yêu của anh, làm cho em yêu thương chúng hơn hết anh rồi.

Anh biết phải làm thế nào đây ? Khi cha mẹ chỉ tất cả mình anh, anh cần phải ở gần nhà, em cũng biết điều đó mà, đề xuất không ? Nhưng tình nhân anh và đúng là "con gái báo chí" chủ yếu gốc. Em mạnh mẽ mẽ, tàn khốc muốn nghỉ ngơi lại thành phố tự thân vận động khiến anh cần thiết nào thuyết phục nổi.

Anh tưởng tượng ra sau này, khi chúng mình về một công ty với nhau, nửa đêm tất cả án, anh đề xuất đi, bài viết mà em theo xua đuổi chỉ rất có thể thực hiện được vào ban đêm, nửa đêm em cũng đi. Vậy ai đang là fan ôm con họ ngủ, ai vẫn là tín đồ chờ anh về ?...Anh có ích kỷ quá ko em ? Anh yêu thương em, nhưng mà anh yêu thương cả màu cảnh phục như yêu thương em vậy, anh chẳng thể từ bỏ...

Thứ 6, ngày....Từ khi nào, anh đã không mong chờ cho chiều ngày thiết bị 6, bởi vì đến thời khắc đó, mai sau anh sẽ không còn được gặp mặt em.

Anh đã nhờ Ngọc hotline điện cho em. Ngọc là cô bé rất tốt, anh biết tình cảm của cô ấy, nhưng anh làm sao có thể phản bội tình thương 5 năm thân anh với em? Thôi thì chỉ với cách này. Anh không hy vọng em tha thứ, cơ mà anh thà với tiếng làm phản bội fan anh yêu còn rộng là để mang đến một ngày em không chịu được nổi xa phương pháp mà nói lời chia ly trước. Anh sẽ không chịu đựng nổi.

Em yêu, tha thứ..."

Trong mẫu ví loang lổ thấm máu của anh, xung quanh chiếc thẻ nghành, chứng tỏ thư, tín đồ ta còn tra cứu thấy hai bức ảnh được đặt quay mặt vào với nhau, bao gồm một album nhỏ, cô nàng mặc áo trắng, tóc xõa ngang lưng, chị của khoảng đó mỉm cười thật hiền. Hốt nhiên nhớ, bao gồm lần anh nói với chị "Anh có thể đánh mất nhiều thứ, vứt để nhiều thứ nhưng bức hình thì anh luôn mang theo, để lúc làm sao em cũng ở bên anh...".

Lòng chị quặn thắt ,mưa, nước mắt có tác dụng ướt nhòe thêm trang nhật cam kết của anh." Em ích kỷ quá, Thuận ơi..."

Trở lại Hà Nội, bạn bè người nào cũng bảo chị nhỏ xíu rộc đi. Có người lưỡng lự còn khen chị gầy đi trông xinh hơn. Họ đâu biết rằng, chị sẽ để mất một thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Đêm hà nội lấp lánh dung nhan màu,đèn đường soi tỏ mặt con đường bóng láng. Ngọn đèn nào giành riêng cho chị khi bên đời không tồn tại anh ?