Phục truyền luật lệ ký: giải nghĩa áp dụng kinh thánh

     

Dạ Khúc: Năm mẩu chuyện Về Âm Nhạc cùng Đêm Buông - Kazuo Ishiguro

Tác giả Kazuo Ishiguro
Bộ sách
Thể loại hữu tình
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3130
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Kazuo Ishiguro Truyện ngắn hữu tình Văn học Nhật bạn dạng Văn học phương Đông
Nguồn

*

Dạ khúc là 1 trong những chuỗi năm truyện ngắn không liên quan về tình tiết, tuy nhiên hợp lại thành tổng thể quanh một chủ thể chung: “âm nhạc cùng đêm buông”.

Bạn đang xem: Phục truyền luật lệ ký: giải nghĩa áp dụng kinh thánh

Xuất hiện tại trongDạ khúclà một dàn nhân vật thế giới với những mẩu chuyện đặt một trong những bối cảnh không giống nhau. Một nhạc công ghi ta quê Đông Âu chật thiết bị tìm vị trí ở quảng trường Venice. Một nhóm anh em đại học gặp mặt lại nhau nghỉ ngơi London khi tuổi trẻ đã sắp cạn, nhớ lại thời sv xa xôi thân tình yêu âm nhạc và mọi say mê lý tưởng. Một nhạc sĩ con trẻ trốn nền công nghiệp music London về khu vực đồi Malvern của tuổi thơ mình, tình cờ gặp gỡ cặp vợ ck nhạc công Thụy Sĩ.

Một tay kèn saxo Mỹ tài cao tuy vậy phận thấp, va độ giới giao tiếp trong hotel ở Beverly Hills. Một nghệ sỹ cello Hungary ôm mộng hào kiệt giữa lúc sử dụng tiếng đàn kiếm miếng ăn. Rất nhiều con tín đồ thuộc những giai tầng làng mạc hội rất khác, được liên kết với nhau, và với những người đọc, bằng âm thanh - thứ ngôn từ quốc tế chung cho hầu như tâm hồn.


*

Nhưng đó không phải thứ âm thanh công cộng hoành tráng hay music thính chống sang trọng, mà là âm thanh vào thời khắc yên lẽ, chiêm nghiệm riêng tư. Trong mỗi mẩu chuyện có sự đụng đụng rất khẽ giữa hai rứa giới: thế giới cá nhân nhỏ tuổi bé dẫu vậy chân thực, nơi những ước vọng ước mơ còn ấp ủ, và quả đât của thành công, hào nhoáng, nơi các ước vọng đang thành hiện nay thực, nhưng cũng có quá những điều rất có thể mất đi. Nỗi bịn rịn của mỗi nhân vật dụng với trái đất thứ nhất, và khao khát nhưng e dè trước thế giới thứ hai, khiến ta nhớ lại bài hát của cô bé nhỏ trongMãi chớ xa tôi, và khiến mỗi mẩu chuyện đều nhuốm một vẻ bi lụy rầu dịu ngọt.

Xem thêm: 3 Công Cụ Chỉnh Âm Lượng File Mp3 Online, Chỉnh Sửa Nhạc Online

Ishiguro từng theo đuổi music thời trẻ, đùa nhạc con đường phố trong ga năng lượng điện ngầm ở Paris cùng gửi băng thu thử cho những hãng đĩa, khi đã thành đơn vị văn nổi tiếng, ông còn tham gia chế tạo cho một album nhạc jazz. Trong những tiểu thuyết của ông, âm nhạc vẫn thường xuất hiện thêm làm bối cảnh phụ, hoặc một cụ thể quan trọng vào cốt truyện. Nay vớiDạ khúc, Ishiguro được dịp mày mò trọn vẹn nỗi đam mê ngày trước, và chân thành và ý nghĩa của nó trong đời sống của không ít con người hàng ngày mà mỗi độc giả đều có thể thấy bản thân trong đó.

Về người sáng tác Kazuo Ishiguro

Hai cuốn sách đầu tiên của ông phần nhiều lấy toàn cảnh ở Nhật, cuốn sản phẩm hai,An Artist of the Floating World(1986), bắt đầu chuỗi phần thưởng dồn dập đổ xuống ông. Tư trên sáu tiểu thuyết của Ishiguro đã làm được đề cử Booker, sớm nhất làNever Let Me Go(2005, Nhã phái nam ấn hành 2008 dưới tênMãi chớ xa tôi) chỉ đứng sau cuốnBiểncủa John Banville. Cuốn sách được giải thực thụ làThe Remains of the Day(1989), được dựng thành phim năm 1993 có Anthony Hopkins cùng Emma Thompson đóng với 8 đề cử Oscar.

Kazuo Ishiguro bao gồm viết truyện ngắn rải rác rưởi trên các báo, nhưngDạ khúclà tập truyện ngắn thứ nhất của ông. Đây cũng chính là cuốn sách mới nhất ông xuất phiên bản năm 2009.