Tình hình biển đông hiện nay, tin tức biển đông mới nhất

Tàu chở tiêm kích tàng hình Mỹ tiến vào Biển Đông

Chiến hạm USS Tripoli của Mỹ mang theo 20 tiêm kích tàng hình F-35B tiến vào Biển Đông sau thời gian hoạt động trên Biển Philippines.

Bạn đang xem: Tình hình biển đông hiện nay, tin tức biển đông mới nhất

Tàu sân bay Trung Quốc diễn tập ở Biển Đông

Tàu sân bay Sơn Đông cùng chiến hạm hộ tống diễn tập tác chiến trên Biển Đông với nội dung triển khai tiêm kích, nhưng không rõ vị trí cụ thể.

Việt Nam yêu cầu Tổ chức Khí tượng Thế giới bỏ bản đồ có "đường 9 đoạn"

Việt Nam yêu cầu Tổ chức Khí tượng Thế giới tôn trọng chủ quyền trên Biển Đông, gỡ bỏ nội dung không phù hợp như "đường 9 đoạn", theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Bão Maon tăng cấp, gây mưa ở miền Bắc

Chiều 24/8, bão Maon mạnh lên cấp 11 (117 km/h), đang hướng vào bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc và gây mưa ở miền Bắc từ chiều mai.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông

Chiều 8/8, vùng áp thấp ở bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, có khả năng phát triển thành bão trong 24 giờ tới.

Diễn đàn Khu vực ASEAN trao đổi về tình hình Biển Đông, Đài Loan

CampuchiaNgoại trưởng các nước dự Diễn đàn Khu vực ASEAN hôm nay thảo luận về các diễn biến phức tạp gần đây, trong đó có vấn đề Biển Đông và eo biển Đài Loan.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông

Sáng 4/8, vùng áp thấp ở bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa ở miền Bắc từ ngày mai.

Nhà hàng nổi Hong Kong mắc kẹt ở rạn san hô Biển Đông

Nhà hàng nổi Jumbo, từng là điểm thu hút du khách của Hong Kong, mắc kẹt tại một rạn san hô ở Biển Đông sau khi bị lật hồi tháng 6.

Trung Quốc tổ chức loạt cuộc diễn tập phía bắc Biển Đông

Trung Quốc thông báo tổ chức 4 cuộc diễn tập bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu và khu vực ngoài khơi tỉnh Quảng Đông, phía bắc Biển Đông.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông

Nhóm tàu sân bay Ronald Reagan tiếp tục nhiệm vụ ở Biển Đông sau khi thăm cảng Singapore, giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc gây "sự cố lớn" ở Biển Đông

Mỹ cáo buộc "hành động khiêu khích và vô trách nhiệm" của Trung Quốc ở Biển Đông đồng nghĩa "sự cố lớn" chỉ còn là vấn đề thời gian.

Việt Nam phản đối Trung Quốc diễn tập gần Hoàng Sa

Hoạt động diễn tập của Trung Quốc gần quần đảo Hoàng Sa xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và gây phức tạp tình hình ở Biển Đông, theo Bộ Ngoại giao.

Trung Quốc thông báo diễn tập quân sự gần Hoàng Sa

Quân đội Trung Quốc tổ chức diễn tập 5 ngày ngoài khơi phía đông đảo Hải Nam và phía bắc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Tàu chiến Mỹ áp sát Trường Sa

Mỹ thông báo điều tàu khu trục USS Benfold áp sát quần đảo Trường Sa để thực thi quyền tự do hàng hải trên Biển Đông.

Tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan lần đầu vào Biển Đông trong năm nay, nhằm thể hiện cam kết của Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tàu chiến Mỹ áp sát Hoàng Sa

Mỹ thông báo điều tàu khu trục USS Benfold áp sát quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Philippines muốn giải quyết tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc

Tân Tổng thống Philippines Marcos muốn giải quyết tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc, tăng cường quan hệ về văn hóa, giáo dục, thậm chí cả quân sự.

Tìm thấy 12 thi thể gần tàu gãy đôi ở Biển Đông

Trung Quốc thông báo tìm được 12 thi thể trong số 30 người trên chiếc tàu bị gãy đôi ở Biển Đông vì bão Chaba cuối tuần qua.

Philippines tố hải cảnh Trung Quốc bám đuôi tàu tiếp tế gần bãi Cỏ Mây

Philippines cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc bám đuôi, phát cảnh báo với tàu tiếp tế cho lực lượng đồn trú trái phép ở bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa.

Tàu gãy đôi ngoài khơi Hong Kong, 27 người mất tích

Tàu kỹ thuật Trung Quốc chở 30 người gặp nạn gần Hong Kong vì bão Chaba, khiến 27 thành viên thủy thủ đoàn mất tích.