Trung bình cộng của các số có 3 chữ số mà mỗi số đó chia hết cho 2 là

Giải bài toán: Trung bình cộng của các số có 3 chữ số mà mỗi số đó chia hết cho 2 là bằng bao nhiêu?Phần lý thuyết về số trung bình cộng bạn nên biếtMột số dạng bài tập về trung bình cộng bạn nên biết
Bạn đang xem: Giải bài toán: Trung bình cộng của các số có 3 chữ số mà mỗi số đó chia hết cho 2 là bằng bao nhiêu? Tại letspro.edu.vn
Home » Học tập

Học tập

Một số dạng bài tập về trung bình cộng bạn nên biết

Để có thể thành thạo hơn về các bài tập liên quan đến số trung bình cộng thì mọi người hãy thường xuyên rèn luyện với những dạng bài tập sau:

Dạng 1: Dạng bài tập cơ bản

Bài 1: Một trường trung học phổ thông có số học sinh lớp 10 là 300 học sinh, khối 11 là 320 học sinh và khối 12 là 310 học sinh. Tính số học sinh trung bình của mỗi khối lớp là bao nhiêu học sinh.

Bạn đang xem: Trung bình cộng của các số có 3 chữ số mà mỗi số đó chia hết cho 2 là

Bài 2: Cho 3 số biết trung bình cộng của số thứ nhất và số thứ 2 là 39. Còn trung bình cộng của số thứ 2 và số thứ 3 là 30. Giữa số thứ nhất và số thứ hai có trung bình cộng là 36. Hãy đi tìm ba số đó?

Dạng 2: Trung bình cộng của các dãy số cách đều

Bài 1: Hãy tìm số trung bình cộng của dãy số sau:

1, 3, 5, 7, … 101

2, 4, 6, 8,…102

Bài tập 2: tìm số trung bình cộng của các số chẵn từ 100 đến 1000

Dạng 3: Ít hơn, nhiều hơn hay bằng trung bình cộng

Bài 1: Bình có 12 cái kẹo, An có 14 cái kẹo. Cường có số kẹo bằng số kẹo trung bình của ba bạn. Hỏi số kẹo của Cường sẽ là bao nhiêu.

Bài 2: Mơ có 16 viên bi, Mận có 14 viên bi.

Xem thêm: Bí Quyết Tăng Độ Nhạy Cảm Ứng Khi Dán Màn Hình, Cường Lực, Tổng Hợp Các Cách Tăng Độ Nhạy Cảm Ứng Android

Huy có số viên bi nhiều hơn số viên bi trung bình cộng của cả ba bạn là 2 viên. Hỏi Huy có số viên bi là bao nhiêu?

Như vậy, kết quả của bài toán: trung bình cộng của các số có 3 chữ số mà mỗi số đó chia hết cho 2 là bằng 549. Với dạng toán tìm số này chúng ta phải nắm vững những kiến thức về lý thuyết thì mới có thể dễ dàng vượt qua chúng. Bài toán này cũng vậy, chúng ta phải đi tìm hiểu về trung bình cộng với những phần lý thuyết liên quan. Bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về trung bình cộng của các số. Cũng như cách giải của các dạng toán này như thế nào. Mọi thông tin của bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh khi làm bài kiểm tra. Nếu có gì còn thắc mắc thì hãy comment vào phía dưới bài viết này nhé.