Hướng dẫn cách chơi thả đỉa ba ba

     

Thả đỉa ba ba là một trò chơi dân gian tập thể rất được trẻ em yêu thích, với bài hát đồng dao vui tươi, hóm hỉnh. Trò chơi này có thể được tổ chức ở mọi nơi với cách chơi đơn giản. Cùng tìm hiểu cách chơi Thả đỉa ba ba trong bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi thả đỉa ba ba


1. Trò chơi dân gian thả đỉa ba ba là gì?

Thả đỉa ba ba là trò chơi dân gian tập thể cho nhiều người cùng chơi. Thông qua trò chơi trẻ sẽ rèn luyện được tính nhanh nhẹn, thông minh, kỹ năng di chuyển khéo léo cho người chơi. Trò chơi thể hiện việc qua sông qua ruộng ngập nước mà có đỉa để làm sao không bị đỉa cắn.

2. Lợi ích khi cho trẻ chơi thả đỉa ba ba

Dưới đây là những lợi ích mà trò chơi thả đỉa ba ba mang đến cho trẻ


Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

*
*
*
*
*
*
*
*
Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Mũ Len Lót Lông Cừu

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay


3. Cách chơi trò chơi thả đỉa ba ba

3.1 Chuẩn bị chơi

Đây là một trò chơi tập thể, vì vậy càng nhiều người chơi càng vui. Số lượng người chơi đề xuất là từ 10 đến 12 người chơi, không phân biệt giới tính, độ tuổi.

Xem thêm: Top 10 Từ Khóa Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất 2020, Google Xu Hướng

Không gian chơi: Trò chơi Thả đỉa ba ba có số lượng người chơi lớn và có các hoạt động chạy nhảy, do đó cần có không gian chơi tương đối rộng rãi, thoáng mát như sân trường, sân chơi…

Vẽ “ bờ” : Trong không gian chơi, sử dụng phấn, que vẽ lên nền một vòng tròn rộng 3m để làm bờ hoặc vẽ 2 đường thẳng song song, cách nhau 3m, phần giữa 2 vạch để làm sông (tùy theo số lượng người chơi để vẽ sông to hay nhỏ), phần 2 bên 2 vạch là bờ.

3.3 Cách chơi thả đỉa ba ba

Khoảng 10 đến 12 bạn chơi, đứng thành vòng tròn quay mặt vào trong. . Chọn một bạn vào trong vòng tròn vừa đi vừa đọc bài đồng dao:

Đồng dao thả đỉa ba baChớ bắt đàn bàPhải tội đàn ôngCơm trắng như bôngGạo tiền như nướcĐổ mắm đổ muốiĐổ chuối hạt tiêuĐổ niêu nước chèĐổ phải nhà nàoNhà đấy phải chịu

*
Trò Chơi Thả Đỉa ba Ba – Hướng Dẫn Cách Chơi Chi Tiết Nhất

Cứ mỗi tiếng hát lại đập nhẹ vào vai một bạn.Tiếng cuối cùng rơi vào ai thì bạn đó phải làm đỉa.“Đỉa” đứng vào giữa sông, người chơi tìm cách lội qua sông, vừa lội vừa hát: “Đỉa ra xa tha hồ tắm mát.” Đỉa phải chạy đuổi bắt người qua sông. Nếu chạm được vào ai(bạn chưa lên bờ) thì coi như bị chết, phải làm đĩa thay, trò chơi lại tiếp tục

Lưu ý luật chơi:

Quản trò hướng dẫn cử một bạn ra đọc bài ca chọn đĩa.Người đọc bài ca phải lưu loát hấp dẫn, mỗi tiếng ca phải chỉ đúng vào một bạn, không được bỏ sót bạn nào.Đỉa phải chạy được trong ao hoặc sông, không được lên bờ. Người phải lội qua ao, không được đi hoặc đứng mãi trên bờ.Đỉa chạm vào bất cứ phần thân thể của ai khi họ còn trong ao thì người đó phải bị chết, vào làm đĩa thay.Với một khoảng thời gian mà đĩa không bắt được ai thì đổi bạn làm đĩa, trò chơi lại tiếp tục.