Trò chơi dành cho các cặp đôi

     
Dù đôi bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu hay đính bó sẽ lâu thì bày tỏ bạn dạng thân với hiểu rộng về fan yêu/bạn đời vẫn là một nhu cầu của sự kết nối. Nhưng nếu bạn khó mở lời, hoặc tín đồ kia ít nói, hoặc đã lâu rồi, guồng quay cuộc sống khiến đôi bạn chẳng còn thời hạn lắng nghe nhau như hồi bắt đầu hẹn hò? Đừng lo lắng, các nhà trung tâm lý lưu ý trò chơi sau đây giúp cặp đôi bạn trẻ gắn kết như đôi chim cu!
*

Khoan đừng chơi vội, để mình đề cập một hình hình ảnh rất độc đáo từ cuốn sách đọc dứt tối qua đã b-). Bao gồm một ông công ty tiệm tạp hóa ngày ngày tận tâm vấn đáp những câu hỏi gỡ rối tơ lòng, bao gồm cả đó là những câu hỏi trêu chơi của rất nhiều người. Lần nọ, một cậu nhỏ xíu viết thư hỏi rằng, làm vắt nào để đạt điểm tuyệt vời nhất bài khám nghiệm mà không nhất thiết phải học. Ông phúc đáp rằng, cậu bé xíu nên nói với cô giáo mang đến làm bài xích kiểm tra về bao gồm mình. Hỏi về mình thì chắc hẳn rằng mình luôn luôn có câu trả lời đúng.

Bạn đang xem: Trò chơi dành cho các cặp đôi


Cậu bé bỏng lớn lên, vươn lên là thầy giáo. Thầy rất bi đát vì học sinh trong lớp thiếu gắn kết với nhau. Thầy mong muốn làm điều gì đấy để núm đổi. Chợt nhớ lời phúc đáp của ông công ty tiệm tạp hóa năm xưa, a ha, thầy sực tỉnh! mỗi hôm, thầy mời một các bạn trong lớp lên bảng và… đặt câu hỏi về bạn ấy, nhằm các học viên còn lại trả lời. Dần dần, mong muốn thắng trò chơi thầy đề ra đã khiến tụi trẻ chủ động khám phá về nhau. Hơn hết một trò chơi, bởi một cách tự nhiên và thoải mái của kết nối người – người, chúng ta ấy bước đầu gắn bó.
Cùng nguyên lý mày mò – bày tỏ - kết nối ấy, tía nhà tâm lý học Gottman, Silver và Silver gợi nhắc một trò chơi dành cho các cặp đôi để hai bạn biểu đạt, đọc nhau hơn. Họ lời khuyên 60 câu hỏi có thể sử dụng cho nhiều lần chơi.
- Tra danh sách bên dưới đây, thanh lọc ra 20 thắc mắc tương ứng với lựa chọn bên trên, không thay đổi số lắp thêm tự đầu câu hỏi, sắp tới theo vật dụng tự từ bé dại đến lớn.
- cùng với từng câu, lần lượt từng bạn hỏi tín đồ còn lại. Nghĩa là ai ai cũng được hỏi đôi mươi câu và vấn đáp 20 câu.

Xem thêm: Chùm Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Gái Hay “Đi Vào Lòng Người”


- người nào trả lời đúng sẽ tiến hành số điểm tương ứng được ghi cạnh bên của câu đó, người còn lại được 1 điểm. Nếu vấn đáp sai, không người nào trong hai bạn được điểm.
- fan thắng là người dân có số điểm cao hơn, sau khi cả hai bạn đều đã vấn đáp 20 câu hỏi. Món quà được cặp đôi bạn trẻ thỏa thuận cho phù hợp.
Trên vớ cả, ý thức của trò đùa là đầy đủ giờ phút vui vẻ, thắt chặt mọt quan hệ. Đôi khi, bọn họ sẽ “ăn gian theo phong cách dễ thương” một chút. Đó là khi mà câu trả lời của khách hàng hẹn hò/vợ/chồng không đúng với câu trả lời trong đầu của chúng ta, nhưng giải pháp họ nói về điều họ nghĩ, chao ôi, sao mà thương mến chân thành vậy! dịp ấy, sai đáp án lại có thể trở thành đúng đấy ;)).
31. Một vài sự kiện quan trọng xảy ra trong cuộc đời anh/em? Anh/Em cảm giác thế làm sao về đầy đủ sự kiện đó? (4 điểm)
Được trò chuyện, giáo dục giới tính một cách cân xứng ở mái ấm gia đình là một nền tảng xuất sắc để fan trẻ có thêm một thái độ lành mạnh khi trưởng thành. Tuy nhiên, chủ đề này gần như vẫn nằm trong vùng không nên làm trong những cuộc hội thoại mái ấm gia đình tại Việt Nam. Ngại ngùng lắm, kì dị lắm, tuyệt nhất là so với những gia đình không tiếp cận công ty đề giáo dục giới tính từ bỏ khi bé còn nhỏ. V ì sao bố mẹ ngại ngần vậy? <1>
Thi thoảng, có chúng ta hỏi mình là cần đọc sách gì nhằm hiểu và chữa lành tinh thần. Câu này để vấn đáp tận vai trung phong được, thực sự khó, vị động lực đọc về tư tưởng của những người hỏi không giống nhau là không giống nhau. Bây giờ, tạm lờ cồn lực của tín đồ hỏi đi (vì đang không ai hỏi cả, hehe ), mình đã điểm lược 5 đầu sách bao gồm tiềm năng giúp nhiều người hiểu phiên bản thân, “làm lành” với cuộc sống.
Những nhân vật bao gồm trong cuốn sách này trải qua những cốt truyện nội tâm giống y hệt các nhà chổ chính giữa lý. Bạn thiếu tín nhiệm ư? Hãy nghe một người phân tích về tâm lý học trung khu sự cùng bạn nhé! p. Hoto credit:  Nam2