Trang web luyện nghe tiếng anh miễn phí

     

Muốn nâng cao trình độ nghe tiếng Anh, bạn không chỉ cần biết ngữ pháp hay từ vựng mà còn cần quan tâm đến phản xạ, phát âm hay ngữ điệu. Việc chọn được kênh luyện nghe tiếng Anh phù hợp không phải điều đơn giản, bởi hiện nay có rất nhiều kênh luyện nghe khác nhau dành cho nhiều cấp độ khác nhau. Do đó, bài viết sẽ bật mí cho bạn top 15 trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí hiệu quả. 

1. Top 15 website luyện nghe tiếng Anh miễn phí hiệu quả

1.1. VOA Learning English

VOA Learning English là một website hỗ trợ học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Đây là trang web tổng hợp các bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp qua những tin thời sự thế giới hoặc những tình huống trong cuộc sống. VOA sẽ là kênh luyện nghe tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu. Bởi các video trên trang web này đa phần có thời lượng ngắn, các từ vựng khá thông dụng và dễ nghe. Các cấu trúc và từ vựng được sử dụng đa số thông dụng trong giao tiếp tiếng Anh Mỹ. Bởi vậy, trang web này sẽ phù hợp nếu bạn đang luyện nghe và luyện nói tiếng Anh Mỹ.

Bạn đang xem: Trang web luyện nghe tiếng anh miễn phí

*
Giao diện trang luyện nghe tiếng Anh VOA.

1.2. LyricsTraining

Đây thực sự là một kênh luyện nghe tiếng Anh phù hợp với những người yêu âm nhạc. Cụ thể, bạn có thể vừa thưởng thức giai điệu của bài hát lại vừa chơi game dạng điền vào chỗ trống. Như vậy, việc luyện nghe tiếng Anh của bạn hoàn toàn không đơn điệu nữa. Qua mỗi bài hát khác nhau, bạn cũng sẽ học được những cấu trúc câu độc đáo với cách giao tiếp của người bản xứ. Không chỉ sử dụng được trên phiên bản web, bạn cũng có thể tải app về máy để tiện cho việc luyện nghe tiếng Anh của mình.

1.3. Esl-lab

Đây là một trang web hỗ trợ bạn luyện nghe tiếng Anh miễn phí thông qua những bài test ngắn. Website này sẽ có 3 cấp độ luyện nghe là: Dễ, trung bình và khó. Dưới các bài nghe sẽ có giải thích và hướng dẫn ngữ pháp để bạn tham khảo thêm. Các chủ đề của bài nghe trên Esl rất đa dạng, từ đời sống đến học thuật nên bạn có thể lựa chọn chủ đề phù hợp.

*
Một bài nghe trên web luyện nghe tiếng Anh Esl.

1.4. Elllo

Elllo là trang web tổng hợp hơn 3000 bài luyện nghe tiếng Anh free dành cho mọi cấp độ. Các bài nghe cũng rất đa dạng chủ đề như: Khám phá, gia đình, đồ ăn,…Đặc biệt, website luyện nghe tiếng Anh này có rất nhiều chất giọng khác nhau, giúp bạn làm quen với các ngữ điệu khác nhau trên thế giới. Dưới các video luyện nghe đều có phụ đề để bạn dễ dàng theo dõi. Đặc biệt, trang web này sẽ in đậm các từ vựng để bạn chú ý và học các từ này.

1.5. Storyline Online


Trang web này rất phù hợp với các bạn thích học tiếng Anh qua các câu chuyện. Theo đó, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua các câu chuyện được đọc bởi người bản xứ hoặc những người dùng tiếng Anh rất thành thạo. Khi luyện nghe tiếng anh trên website này, bạn có thể chọn phụ đề tiếng Anh để dễ dàng theo dõi câu chuyện hơn và ghi chép các từ vựng khi cần. Hình ảnh của các video luyện nghe rất sinh động, giọng kể rất cuốn hút với tốc độ vừa phải sẽ giúp việc nghe tiếng Anh của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Phần lớn các video luyện nghe tiếng Anh trên Storyline Online sẽ phù hợp với người có khả năng nghe tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

1.6. Eslfast

Eslfast là một website luyện nghe tiếng Anh dành cho 2 cấp độ: Người mới bắt đầu và người khá giỏi trở lên. Mỗi cấp độ cũng được phân thành các level với những chủ đề rất quen thuộc trong cuộc sống. Dưới mỗi audio đều kèm theo phần phụ đề tiếng Anh để bạn có thể dễ dàng theo dõi. Không chỉ vậy, sau mỗi bài nghe, trang web có rất nhiều công cụ hữu ích khác nhau như: công cụ thống kê từ vựng, công cụ nghe hiểu, công cụ nghe chép chính tả,…

1.7. Studyphim.vn

Đúng như cái tên, studyphim là web luyện nghe tiếng Anh phù hợp với những bạn thích học tiếng Anh qua phim ảnh. Có rất nhiều bộ phim thuộc các thể loại khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Mỗi phim đều có phần từ vựng, cặp câu để bạn tiện học. Bên cạnh đó, các phim đều có tính năng giảm tốc độ, tua lại hay phụ đề song ngữ chạy theo phim. Nhờ đó, bạn có thể vừa theo dõi để hiểu nội dung phim và tiện note lại những từ vựng hay cấu trúc câu mới.

*
Luyện nghe tiếng Anh qua phim trên studyphim.

1.8. BBC Learning English

BBC là web luyện nghe tiếng Anh dành cho người dùng ở mọi trình độ khác nhau. Các bài nghe có thời lượng 6 phút với giọng Anh – Anh sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Các chủ đề của bài nghe trên kênh này cũng rất đa dạng: Từ đồ ăn, công sở, thú cưng,…Ngoài việc truy cập website để luyện nghe, bạn cũng có thể tải app về điện thoại để thuận tiện cho việc học của mình.

1.9. Listen a minute

Trang web này có hơn 479 bài luyện nghe tiếng Anh dành cho người dùng. Các audio sẽ được phân chia theo các chữ cái A, B, C để bạn tìm kiếm dễ dàng hơn. Mỗi bài nghe có thời lượng khoảng 1-2 phút và đều có phụ đề bên dưới đi kèm với bài tập để bạn luyện nghe hiệu quả hơn. Chủ đề của các bài nghe cũng vô cùng đa dạng: Sức khoẻ, làm đẹp, văn hoá, nghệ thuật,…Trang web luyện nghe tiếng Anh này phù hợp với người có trình độ từ cơ bản cho đến nâng cao.

Xem thêm: Còn Tuổi Nào Cho Em Mp3 - Còn Tuổi Nào Cho Em (Em Là Bà Nội Của Anh Ost)

1.10. Breaking News English

Breaking News English là một trang web chia sẻ các bài luyện nghe tiếng Anh dành cho mọi trình độ. Nội dung của các bài học liên quan đến các chủ đề trong cuộc sống. Đặc biệt với mỗi chủ đề, bạn không chỉ được luyện nghe tiếng Anh mà còn có thể luyện đọc và bổ sung từ vựng, ngữ pháp, bài tập. Mỗi bài nghe được sắp xếp theo tốc độ từ chậm đến nhanh. Điều này giúp người học dễ dàng luyện nghe theo trình độ.

1.11. TED

*
Web luyện nghe tiếng Anh TED.

Đây là website luyện nghe tiếng Anh với các audio về công nghệ, giáo dục. Theo đó, nội dung của các bài nghe chủ yếu là các buổi diễn thuyết hoặc hội thảo của các nhân vật nổi tiếng. TED là trang luyện nghe tiếng Anh phù hợp với các bạn có trình độ từ khá trở lên. Dưới mỗi video sẽ có phần phụ đề tiếng Anh để bạn dễ dàng theo dõi.


Ví dụ 1 video của Ted Talk

1.12. Englishclub

Englishclub cũng là một website luyện nghe tiếng Anh với 3 trình độ: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Độ dài của các video cũng sẽ tương ứng với trình độ. Dưới mỗi audio sẽ có phần phụ đề. Tuy nhiên, phần phụ đề sẽ không hiện đầy đủ mà sẽ có những khoảng trắng để bạn nghe và điền từ. Các audio sẽ liên quan đến các dạng khác nhau như: Tin tức, truyện hay bài hát,…

1.13. SpeechYard

Đây cũng là một kênh học tiếng Anh thông qua các bộ phim. Theo đó, khi bạn xem video sẽ có phụ đề tiếng Anh ở phía dưới. Nếu không hiểu nghĩa của từ nào bạn chỉ cần nhấp vào từ đó để xem nghĩa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm từ đó vào thư viện để học. Bạn có thể đăng nhập vào website bằng Facebook và việc học tại đây hoàn toàn miễn phí.

*
Luyện nghe tiếng Anh qua SpeechYard

1.14. English Central

English Central là kênh hỗ trợ bạn học nghe tiếng Anh qua các video. Trước khi bắt đầu nghe, bạn sẽ cần chọn trình độ của mình và website sẽ hiển thị nội dung bài học đối với từng level. Các video luyện nghe tiếng Anh sẽ được đề xuất dựa trên trình độ cũng như sở thích của bạn. Tại các video, bạn có thể dễ dàng đánh dấu từ vựng mà bạn chưa biết. Ngoài ra, dưới mỗi video sẽ có danh sách từ vựng cũng như phần luyện nói theo các cụm từ trong video.

1.15. Ororo.tv

Ororo.tv cũng là một kênh giúp bạn luyện nghe tiếng Anh thông qua hàng ngàn video có phụ đề. Chủ đề của các video rất đa dạng: Các show truyền hình, các video hoạt hình dành cho trẻ em, các video chủ đề công nghệ, video chủ đề khám phá,…Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của phim phù hợp với trình độ nghe của mình.

*
Đa dạng video trên web luyện nghe tiếng Anh Ororo.tv.

2. Mẹo luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

2.1. Nghe mọi lúc, mọi nơi

Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, bạn nên nghe nhiều và nghe một cách chủ động, nghe mọi lúc mọi nơi. Theo đó, bạn có thể nghe thông qua các kênh tin tức, thông qua bài hát, podcasts,…Việc nghe mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn làm quen với âm, trọng âm và ngữ điệu của các từ. Khi bạn đã làm quen, chắc chắn kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện. Hãy bắt đầu luyện nghe với những chủ đề mà bạn yêu thích. Đôi tai của bạn cần có thời gian để làm quen và ngấm dần, do đó hãy cố gắng nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

2.2. Luyện nói

Khi luyện nghe tiếng Anh, không đơn thuần là bạn chỉ nghe mà bạn nên tập phản ứng lại với những gì mình vừa nghe. Theo đó, việc nghe kết hợp với nói cùng lúc sẽ giúp bạn tập phản xạ thông qua những cuộc hội thoại. Cụ thể, khi luyện nghe tiếng Anh, bạn hãy thử phán đoán xem đối phương sẽ chuẩn bị nói gì. Ngoài ra, sau khi nghe bạn cũng có thể bắt chước cách nói trong audio. Điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn và ghi nhớ các mẫu câu, từ vựng hiệu quả hơn.

2.3. Chọn bài nghe phù hợp với trình độ

Thực tế, việc lựa chọn bài luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn rất quan trọng. Nếu bạn chọn các bài luyện nghe quá nhanh, có quá nhiều từ bạn không hiểu sẽ dẫn đến việc bạn nhanh nản. Từ đó, việc luyện nghe sẽ không đem lại hiệu quả. Bởi vậy, bạn chỉ nên chọn những bài nghe thực sự phù hợp với trình độ nghe của mình. Có thể thấy, việc luyện nghe tiếng Anh cần thời gian và nhiều lưu ý khác nhau để đem lại hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được địa chỉ luyện nghe tiếng Anh phù hợp, qua đó giúp cải thiện việc nghe tiếng Anh.

Đối với lứa tuổi học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học, luyện nghe tiếng Anh trên Phòng thi ảo letspro.edu.vn là một sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Tại đây, học sinh được tiếp cận với các bộ đề luyện nghe/nói mô phỏng theo chuẩn đề thi thật của Cambridge/ TOEFL với giọng Anh – Mỹ bản địa. Không chỉ vừa được luyện nghe, học sinh còn được trực tiếp làm các bộ đề thi đa tương tác trực tiếp trên website phòng thi ảo.

Học sinh có thể trải nghiệm MIỄN PHÍ phòng thi ảo letspro.edu.vn ngay tại đây:


Truy cập ngay phòng luyện thi ảo letspro.edu.vn để trải nghiệm phương pháp ôn luyện tiếng Anh hoàn toàn mới với kho đề thi đa dạng, đồ họa sinh động. letspro.edu.vn sẽ giúp các bé ôn tập TOEFL Primary và các bài thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge cực hiệu quả!